Top 5 cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản, dễ dàng

0
732

Tìm kiếm những ý tưởng và mẹo mới về cách tạo dáng đăng tải trên Instagram hoặc cho buổi chụp ảnh tiếp theo của bạn? Không cần tìm đâu xa, vì Metric Leo đang chia sẻ 5 tư thế dễ dàng và sáng tạo yêu thích của tôi. Nó sẽ đưa ảnh của bạn lên một tầm cao mới!

Việc tạo dáng có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn và lúng túng, đặc biệt nếu bạn không quen với việc đó thường xuyên. Tôi phải làm gì với cánh tay của mình? Tôi đặt tay ở đâu ??

Theo thời gian, tôi đã học cách kết hợp chuyển động vào các tư thế của mình và giờ tôi xem việc thử các tư thế mới trong các môi trường khác nhau là một thử thách thú vị để có được sự thoải mái với cơ thể trước ống kính.

Nếu bạn đã sẵn sàng đưa ảnh của mình lên một tầm cao mới, thì hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách tạo dáng chụp ảnh và khám phá các tư thế mới nhé.

Dưới đây là 5 tư thế dễ dàng và dễ thương để thử

1. Nhìn lại máy ảnh

Đây là một tư thế tuyệt vời, dễ dàng để kết hợp vào bất kỳ buổi chụp ảnh nào, trông cũng rất tự nhiên. Tôi thích sử dụng tư thế này khi tôi muốn thu hút sự chú ý vào phông nền của mình hoặc nếu tôi đang mặc một bộ trang phục có phần lưng trông độc đáo!

Minh họa cho tư thế quay lại nhìn Camera
Minh họa cho tư thế quay lại nhìn Camera

2. Đặt tay trên hông

Đây là một tư thế dễ dàng và linh hoạt khác có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Metric Leo cho rằng đặt bàn tay của mình cao hơn hông một chút với các ngón tay hướng xuống dưới và sau đó nghiêng người một chút. Nên mở rộng một chân ra. Vì làm như vậy sẽ tăng thêm một chút chiều cao cho khung hình của bạn.

Đặt tay trên hông
Đặt tay trên hông

3. Tay Sau Tai

Tư thế tay sau tai
Tư thế tay sau tai

Giả vờ vén một lọn tóc ra sau tai có thể cảm thấy hơi ngớ ngẩn, nhưng thực tế lại trông rất tự nhiên và chân thực trong các bức ảnh! Đặt tay gần tai giúp tạo khuôn mặt tự nhiên và trông mềm mại hơn. Bạn cũng có thể nhìn xuống và mỉm cười khi thực hiện tư thế này để có một cái nhìn ngọt ngào.

Một biến thể khác của tư thế này là đặt tay gần trán như thể bạn đang cố gắng che bớt ánh nắng mặt trời vào mắt. Một lần nữa, bạn có thể cảm thấy ngớ ngẩn khi làm điều này, nhưng nó thực sự tạo ra một cái nhìn sang trọng!

Một tư thế đẹp tuyệt vời
Một tư thế đẹp tuyệt vời

4. Spin hoặc Twirl

Tư thế này mang lại chuyển động thoáng đãng cho ảnh của bạn trong khi vô tư và hay thay đổi. Đó cũng là một cách tuyệt vời để bạn diện một chiếc váy hoặc chiếc váy bồng bềnh đẹp mắt.

Một cú xoay vòng sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng hơn
Một cú xoay vòng sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng hơn

5. Nhảy trong không khí

Tư thế này thường được mọi người dùng trong lễ kỷ niệm tốt nghiệp trung học hoặc đại học, nhưng kỳ lạ thay, nó vẫn hoạt động rất tốt cho các bức ảnh!

Nhảy lên làm cho bức ảnh của bạn trông thật năng động
Nhảy lên làm cho bức ảnh của bạn trông thật năng động

Bí quyết là làm cho cú nhảy trông dễ dàng, vì vậy bạn cần tìm hiểu xem bạn muốn khuôn mặt và chân tay của mình trông như thế nào trước khi thực hiện cú nhảy. Có thể mất một số lần thử và sai để có được bước nhảy hoàn hảo đó, nhưng việc đặt máy ảnh ở chế độ chụp liên tục là chìa khóa để đảm bảo bước nhảy được chụp theo cách bạn muốn.