Trình làng App chỉnh nụ cười, thay đổi gương mặt đang làm mưa làm gió

0
1055

Dạo gần đây, khi lướt Facebook chắc hẳn không ít lần các bạn bắt gặp những bức ảnh của bạn bè mình nhưng… khoan đã… sao tất cả đều trở nên già nua thế này?!. Metric Leo xin bật mí cho bạn thủ thuật “biến hóa khôn lường” này, giúp bạn từ trẻ hóa già, từ già hóa trẻ tùy thích. Dưới đây là app chỉnh nụ cười thay đổi gương mặt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong những ngày qua. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách sử dụng nhé!

1. FaceApp – app chỉnh nụ cười, thay đổi gương mặt

Nếu bạn là fans của những streamer nổi tiếng như: Pewpew, Độ mixi hay Xemesis,…các bạn sẽ nhanh chóng bắt gặp những bức ảnh chế với khuôn mặt già nua của họ. Có thể nói những nhân vật này đã góp phần làm cho trào lưu “lão hóa” trở nên rầm rộ như hiện nay vì sự nổi tiếng và hài hước của họ.

App chỉnh sửa nụ cười, thay đổi gương mặt

Thật ra để tạo được những bức ảnh với khuôn mặt già nua và trình làng với cộng đồng mạng cũng chẳng có gì cao siêu lắm đâu. Tất cả đã được gói gọn trong app chỉnh sửa có tên gọi: FaceApp. Ứng dụng này cho phép người dùng biến khuôn mặt của mình theo nhiều dạng khác nhau như: có nhiều râu, làn da mịn màng, mặt sáng mịn, đổi kiểu tóc, thay đổi nụ cười, v.v… Nhưng đặc biệt, biến gương mặt già đi với nhiều nếp nhăn lại được cộng đồng mạng chú ý hơn cả.

Để thao tác trên FaceApp cũng cực kì đơn giản, chỉ cần chụp ảnh hoặc chọn một bức ảnh nhận diện rõ khuôn mặt và thêm vào ứng dụng, tùy chỉnh filter “lão hóa” là bạn đã có ngay bức ảnh “cụ non” của mình rồi đấy. Tuy nhiên, nếu bạn nào chưa từng dùng qua các app chỉnh ảnh thì có thể tham khảo thao tác cụ thể trong phần tiếp theo nhé!

2. Cách sử dụng FaceApp

Nếu FaceApp từng được biết đến như app chỉnh nụ cười, biến 1 bức ảnh nghiêm túc trở nên vui tươi hơn thì ngày nay tính năng thay đổi gương mặt, giới tính trở nên “hot” hơn cả. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: download FaceApp trên Google Play hoặc App Store.

Bước 2: Chụp một hình ảnh mới hoặc chọn một bức ảnh rõ mặt có sẵn trong máy để thêm vào ứng dụng.

chọn ứng dụng có sẵn hoặc chụp ảnh mới bằng FaceApp

Bước 3: Sau khi chọn ảnh xong, ứng dụng sẽ tiến hành phân tích gương mặt. Nhiệm vụ của bạn là kéo chọn hiệu ứng “Age” để tiếp tục chỉnh sửa.

Chọn hiệu ứng Age để biến mặt trẻ thành già

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy chọn Filter “Old” để già hóa gương mặt trong ảnh. Đặc biệt, nếu gương mặt trong ảnh là một gương mặt già nua, có nhiều nếp nhăn, bạn có thể chọn Filter “Young” để trẻ hóa lại hình ảnh nhé.

Chọn filter Old để thực hiện lão hóa

Bước 5: Sau những thao tác trên, nếu bạn không có nhu cầu chỉnh sửa gì thêm thì chọn nút mũi tên hướng xuống ở góc trên, bên phải màn hình để lưu ảnh vào thiết bị. Hoặc bấm vào mũi tên hướng lên để chia sẻ ảnh lên trang cá nhân như Facebook, Twister hay bất kì trang mạng xã hội nào khác nhé!.

lưu ảnh hoặc chia sẻ lên các trang xã hội

Chúc các bạn sẽ có giây phút vui vẻ với FaceApp!