Ứng dụng chụp ảnh phơi sáng lâu tốt nhất 2021

0
169

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những bức ảnh về mặt nước phẳng lặng hoặc vệt sáng vào ban đêm và yêu thích nó. Chúng được tạo nên nhờ chế độ chụp ảnh phơi sáng lâu. Và điều này bạn hoàn toàn có thể làm được để tạo ra những bức ảnh như vậy của riêng mình.

Tuy nhiên những điện thoại thông minh hầu như không có nhiều khả năng này. Nhưng bạn đừng lo, giờ đây công nghệ phát triển thế nên đã có những ứng dụng máy ảnh phơi sáng lâu hỗ trợ bạn. 

Ảnh chụp phơi sáng là gì?

Ảnh chụp phơi sáng là gì?

Chụp Ảnh Phơi Sáng Dài Là Gì?

Khi chúng tôi chụp ảnh phơi sáng lâu, chúng tôi đang sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn bình thường. Bằng cách để cửa trập mở trong thời gian dài hơn, chúng ta có thể đạt được một số hiệu ứng nhất định mang lại vẻ độc đáo cho ảnh của chúng ta.

Cụ thể, khi nói về chụp ảnh phơi sáng lâu thì cần có tốc độ cửa trập đủ chậm để làm mờ chuyển động. Tốc độ này được quy đổi thành giây thay vì mili giây.

Khi nào bạn nên sử dụng phơi sáng lâu?

Kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng lâu được dùng khi người chụp muốn làm mờ chuyển động của vật thể. Với phong cảnh là nước, các nhiếp ảnh gia tận dụng lợi thế của việc phơi sáng để tạo nên hiệu ứng mịn và mượt cho mặt nước. Với khung cảnh là ban đêm thì những vệt sáng của giao thông, đèn đường. Còn với khung cảnh bầu trời, thiên văn người ta dùng phơi sáng lâu để hứng lấy ánh sáng chiếu vào cảm biến từ đó chụp được các vì sao. 

Ngoài những mục đích đó, bạn có thể sáng tạo thêm những cách khác như dùng để chụp mờ những người đi đường hay ghi lại những chuyển động trong thể thao. Bạn còn có thể dùng kỹ thuật để vẽ ánh sáng trong bóng tối. 

Nếu như bạn đang lo lắng rằng điều này là sự thật chỉ khi bạn có máy ảnh thì rất may cho bạn, những ứng dụng trên điện thoại ngày nay có thể giúp bạn. 

Ảnh phơi sáng lâu của biển lúc mặt trời mọc

Ảnh phơi sáng lâu của biển lúc mặt trời mọc

Để có thể sử dụng kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng một cách tốt nhất hãy chuẩn bị một chân máy cho điện thoại của bạn nhé! 

Các ứng dụng phơi sáng lâu tốt nhất 2021

1. Shutter Stop

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng dễ hiểu, dễ sử dụng thì đây là sự lựa chọn cho bạn. Bạn không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào theo cách thủ công; tất cả những gì bạn cần làm là chọn chế độ Light Trail sau khi mở ứng dụng. Điều này sẽ cho phép bạn chụp ảnh phơi sáng lâu ngay lập tức.

Có một tùy chọn để thay đổi độ nhạy sáng và hẹn giờ. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể làm cho ảnh bớt mờ hơn bằng cách điều chỉnh “Freeze”. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ tương phản trong ứng dụng.

Ứng dụng này chỉ có sẵn cho iOS và bạn cần phải trả 2,99 đô la để tải xuống.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng dừng màn trập cho iPhone

Ảnh chụp màn hình ứng dụng dừng màn trập cho iPhone

2. Stabilized Night Camera

Ứng dụng này chuyên chụp ảnh phơi sáng lâu vào ban đêm. Do đó nó thích hợp nhất để tạo ảnh vệt sáng. Việc sử dụng camera ban đêm đã không còn khó khăn như trước. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút này miễn là bạn muốn cửa trập vẫn mở.

Thông thường, bạn sẽ cần một giá ba chân để chụp ảnh phơi sáng lâu, vì gần như không thể giữ điện thoại của bạn đủ ổn định. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của ứng dụng này, Stabilized Night Camera đã tích hợp tính năng ổn định. Nó khắc phục hiệu ứng rung máy và loại bỏ hiệu ứng mờ. Bằng cách này, bạn có thể có được hình ảnh rõ nét mà không cần bất kỳ phụ kiện nào.

Nó có sẵn cho iOS và cũng có giá 2,99 đô la.

Ứng dụng camera ban đêm ổn định cho iphone

Ứng dụng camera ban đêm ổn định cho iphone

3. Manual Camera DSLR

Máy ảnh DSLR thủ công cho phép bạn điều khiển bằng tay đối với máy ảnh của điện thoại. Giao diện khiến người dùng liên tưởng đến máy ảnh DSLR. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát tốc độ cửa trập, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để chụp ảnh phơi sáng lâu.

Bạn thậm chí có thể quay video bằng cách sử dụng cài đặt thủ công mà ứng dụng này cung cấp cho bạn.

Ứng dụng này có thể truy cập được cho các thiết bị Android. Nó cũng có phiên bản miễn phí, nhưng nó không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ khả năng của ứng dụng.

Ứng dụng DSLR máy ảnh thủ công cho android

Ứng dụng DSLR máy ảnh thủ công cho android

 

4. Slow Shutter Cam

Đây là ứng dụng phổ biến nhất để phơi sáng lâu trên iPhone. Nó thậm chí còn có một hashtag trên Instagram mà bạn có thể theo dõi nếu bạn quan tâm đến những bức ảnh được chụp bằng ứng dụng này.

Sau khi mở ứng dụng, bạn phải nhấp vào biểu tượng cài đặt để có thể điều chỉnh chúng theo cách thủ công. Bạn cũng có thể chọn từ một số cài đặt trước được tích hợp sẵn cho các tình huống cụ thể. Chúng bao gồm Light Trail, Motion Blur và Low Light.

Với sự trợ giúp của ứng dụng này, bạn sẽ có thể đạt được các hiệu ứng bằng điện thoại của mình mà trước đây không thể thực hiện được.

Slow Shutter Cam chắc chắn sẽ giúp bạn khai thác tối đa những bức ảnh phơi sáng lâu của mình. Nó có sẵn với giá 2,99 đô la.

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng máy ảnh màn trập chậm cho iPhone phơi sáng lâu

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng máy ảnh màn trập chậm cho iPhone phơi sáng lâu

5. Camera+ 2

Camera + 2 là một trong những ứng dụng camera phổ biến nhất dành cho điện thoại. Nó cho phép bạn kiểm soát thủ công đối với tốc độ cửa trập và ISO. Nó cũng cung cấp tính năng ổn định, chụp RAW và chỉnh sửa để nâng cao hình ảnh của bạn.

Với các cài đặt trước tích hợp mà ứng dụng này cung cấp, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh của mình cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như “macro” hoặc “hoạt động”. Cài đặt trước ‘Màn trập chậm’ giúp bạn có thể chụp ảnh phơi sáng lâu ngay cả trong ánh sáng ban ngày.

Để có thể truy cập chế độ thủ công mọi lúc, bạn cần đi tới Điều khiển nâng cao và chọn ‘Luôn hiển thị’. Bạn có thể chọn chế độ ưu tiên màn trập hoặc thủ công hoàn toàn.

Ứng dụng này có giá 4,99 đô la.
Ứng dụng camera + 2 cho cài đặt thủ công trên iphoneỨng dụng camera + 2 cho cài đặt thủ công trên iphone

6. ProCamera

ProCamera là một ứng dụng chụp ảnh khác có cài đặt thủ công nâng cao, được thiết kế để chụp ảnh giống như DSLR. Trong số các cài đặt khác, chẳng hạn như ISO và bù phơi sáng, nó cũng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ cửa trập. Tính năng này làm cho ứng dụng này phù hợp để chụp phơi sáng lâu với iPhone.

Bạn có thể đặt nó ở chế độ ưu tiên cửa trập hoặc chế độ thủ công để có toàn quyền kiểm soát. Khi bạn có một bức ảnh với tốc độ cửa trập thấp, bạn cũng có thể chỉnh sửa nó trong ứng dụng.

Chất lượng luôn đi kèm với giá cả. Bạn có thể nhận ứng dụng này với giá 8,99 đô la.

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp dành cho iPhone

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp dành cho iPhone

Phần kết luận

Phơi sáng lâu là một kỹ thuật mà bạn chắc chắn nên thử trong nhiếp ảnh của mình. Nó không chỉ có ích trong một số lĩnh vực nhiếp ảnh mà còn mang đến cho những bức ảnh của bạn một cái nhìn độc đáo.

Bạn không nhất thiết phải cần một chiếc máy ảnh DSLR để có thể chụp những bức ảnh như vậy. Chúng tôi hy vọng rằng các ứng dụng mà chúng tôi thu thập được sẽ giúp bạn chụp ảnh phơi sáng lâu.