3 địa điểm check in ở Hà Nội cho người du lịch

0
85
3 địa điểm check in ở Hà Nội cho người du lịch

Hà Nội là mảnh đất ngàn năm văn hiến, đã là thủ đô của Việt Nam hơn 1000 năm. Với chiều dài lịch sử ấy, mảnh đất Hà Nội có rất nhiều địa điểm mang giá trị văn hóa – lịch sử cao. Nếu bạn du lịch tới Hà Nội và muốn tìm các địa điểm check in ở Hà Nội đặc sắc và giàu giá trị thì dưới đây là những nơi bạn nên ghé qua.

Nhà thờ Lớn – Nhà thờ tồn tại qua 3 thế kỷ

Nhà thờ nằm tại số 40 Nhà Chung, Hàng Trống,Hoàn Kiếm

Có thể xem đây là nhà thờ nổi tiếng nhất Hà Nội đối với du khách. Được xây từ cưới thế kỷ XIX, đây là một trong những công trình tôn giáo mang màu sắc phương Tây đầu tiên được xây dựng tại Hà Nội. Với tuổi đời hơn 130 năm tuổi, nhà thờ Lớn mang kiểu kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu, mô phỏng theo Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm lớn uốn cong.

Bên ngoài nhà thờ đã nhuốm màu rêu phong sau khi trải qua 3 thế kỷ, thế nhưng bên trong thánh đường của nhà thờ vẫn được bảo tồn tốt. Các buổi lễ vẫn được thực hiện ở đây bình thường và bạn hoàn toàn có thể tham dự nếu muốn. Có thể ví đây như nhà thờ Đức Bà ở tp. Hồ Chí Minh vì nhà thờ Lớn là một nơi trong các địa điểm check in ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Nhà thờ Lớn mang một vẻ đẹp cổ kính

Nhà thờ Lớn mang một vẻ đẹp cổ kính

Trên đỉnh nhà thờ có một cây thánh giá bằng đá đã trở thành dấu ấn rất đặc trưng của nơi này. Phía trước nhà thờ có tượng Đức mẹ làm bằng đồng với hàng rào sắt bao quanh. Với kiến trúc tân Gothic và dấu ấn của thời gian đã tạo nên nét cổ kính cho nhà thờ giữa lòng thành phố hoa lệ. Bạn có thể đến đây bất cứ khi nào trong ngày, thậm chí trong năm, sẽ không có gì ngăn cản được nhà thờ lớn trở thành một phông nền chất lượng cho bạn (trừ những ngày quá đông người).

Câu Long Biên – Chứng nhân của lịch sử

Cầu Long Biên hoàn thành vào năm 1902, từ lâu đã trở thành cây cầu biểu tượng của Hà Nội với lịch sử bi hùng của mảnh đất thần kinh nghìn năm oai hùng. Chính cầu Long Biên đã nhiều lần trở thành trận địa chiến lược cho các lực lượng vũ trang đối kháng với quân Mỹ. Sau nhiều lần hư hại và sửa chữa, cầu có diện mạo như hiện tại.

Cầu Long Biên nhìn từ xa

Cầu Long Biên nhìn từ xa

Đây là địa điểm bạn nên check in khi đến Hà Nội khi cầu Long Biên từng là công trình vĩ đại nhất Đông Dương. Đến cầu để nhìn ngắm một công trình lịch sử đã trải qua bao đau thương cũng như vinh quang cùng dân tộc. Đây cũng là một địa điểm chụp hình được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, với tông màu rỉ sét của các thanh sắt, đường tàu chạy tạo nên một hậu cảnh có chiều sâu và màu sắc đặc biệt.

Cầu Long Biên - Một trong các địa điểm check in ở Hà Nội

Cầu Long Biên – Một trong các địa điểm check in ở Hà Nội

Quần thể hồ Hoàn Kiếm – biểu tượng ngàn năm

Có vẻ là thừa thãi nếu đặt hồ Hoàn Kiếm vào danh sách này, vì chắc hẳn ai từng đến Hà Nội cũng nên đến nơi này. Vì đây là một trong các địa điểm check in ở Hà Nội nổi tiếng nhất, tiêu biểu nhất.

Hồ Hoàn Kiếm với tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tháp Bút đài Nghiên đã trở thành một phần không thể thiếu của Hà Nội. Không phải tự nhiên mà hồ Hoàn Kiếm trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ, thi nhân như Trần Đăng Khoa, Nguyễn Khuyến, Á Nam – Trần Tuấn Khải… Với việc mang một nhóm công trình văn hóa – lịch sử dân tộc quanh mình, hồ Hoàn Kiếm là nơi không thể bỏ qua khi du khách đến Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm - biểu tượng không thể thay thế của Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm – biểu tượng không thể thay thế của Hà Nội

Cầu Thê Húc sẽ là một địa điểm chụp hình lý tưởng cho bạn để đánh dấu cho việc đã đến Hà Nội. Bên cạnh đó, bạn có thể tham quan đền Ngọc Sơn để có thể xem qua các hiện vật, tiêu bản, những dấu ấn lịch sử được lưu giữ tại đây. Ngoài ra, còn một nhóm các công trình với tuổi đời hơn trăm năm như tháp Bút, đài Nghiên, tháp Hòa Phong… Bạn có thể dành rất nhiều thời gian ở đây để thăm ngắm các công trình và di tích lịch sử nằm giữa lòng thủ đô.

Cầu Thê Húc - Một phần của quần thể công trình ở Hồ Hoàn Kiếm

Cầu Thê Húc – Một phần của quần thể công trình ở Hồ Hoàn Kiếm

Tổng kết

Trên đây là những gợi ý tiêu biểu nhất để khách du lịch có thể tham khảo khi đến Hà Nội. Mảnh đất thủ đô vẫn còn rất nhiều địa điểm đặc sắc khác, để có thể điểm qua hết các di tích, địa điểm nổi bật tại Hà Nội có lẽ một vài bài viết là không đủ, bởi thế nên hẹn bạn tại một bài viết khác thăm thú và tìm hiểu nhiều hơn về các địa điểm check in ở Hà Nội.