4 địa điểm check in Hội An giúp bạn không lo “đụng hàng”

0
209
4 địa điểm check in Hội An giúp bạn không lo “đụng hàng”

Khi du lịch đến một địa điểm nhiều hơn 1 lần, chúng ta thường muốn tìm những địa điểm mới lạ, không quá nổi tiếng để khám phá và check in. Hội An cũng vậy, nếu bạn đã đi hết những địa điểm nổi tiếng như chùa Cầu, phố cổ, chợ Hội An, những quán cà phê nổi tiếng… thì sau đây sẽ là những địa điểm check in Hội An ít người biết cho bạn đổi gió khi đến đây nhé!

Cổng chùa Bà Mụ

Chùa Bà Mụ nằm gần chợ Hội An, là nơi thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu. Ngôi chùa được xây dựng lần đầu vào năm 1626 và đã trải qua nhiều lần trùng tu. Đây cũng là một biểu tượng lịch sử đại diện cho thời kỳ hưng thịnh của thương cảng Hội An nổi tiếng thế kỷ XVII. Nơi đây cùng với chùa Cầu và các hội quán của người Hoa đã trở thành những công trình biểu tượng cho sự giao thoa giữa kiến trúc truyền thống và các kiến trúc của dân tộc khác như Trung Quốc hay Nhật Bản.

Chùa Bà Mụ - Một điểm check in Hội An còn mới lạ với nhiều người

Chùa Bà Mụ – Một điểm check in Hội An còn mới lạ với nhiều người

Đóng vai trò quan trọng đối với đời sống tâm linh của người dân Minh Hương, chùa Bà Mụ được xây dựng dựa trên nhiều nhân vật và truyền thuyết Trung Hoa. Với Thiên Hậu là người bảo hộ cho dân chài, người đi biển được thờ trong Hài Bình Cung. Hai vị thần là Thiên Lý Nhãn là Thuận Phong Nhĩ cũng được thờ ở đây.

Tam Quan đặc trưng của chùa Bà Mụ

Tam Quan đặc trưng của chùa Bà Mụ

Cũng nhờ những nét kiến trúc Trung Hoa của người Minh Hương mà ngôi chùa có một không gian rất phù hợp với những trang phục truyền thống như áo dài, cổ phục hay sườn xám. Nơi được yêu thích nhất chính là Tam quan của ngôi chùa với một chiếc hồ súng xanh biếc phía trước, đừng bỏ quan nơi đây bạn nhé.

Rừng Dừa Bảy Mẫu

Hay còn được gọi với cái tên là rừng dừa Cẩm Thanh. Rừng dừa nước này được người dân địa phương kể rằng có nguồn gốc từ những người di cư từ Tây Nam Bộ đem giống đến đây gieo trồng. Do phù hợp với thủy thổ nơi đây mà rừng dừa phát triển tươi tốt trên khoảng 7 mẫu đất (hiện nay đã hơn 100 mẫu) nên người dân hay gọi quen là rừng dừa Bảy Mẫu.

Rừng dừa Bảy Mẫu - Một địa điểm check in Hội An không nên bỏ qua

Rừng dừa Bảy Mẫu – Một địa điểm check in Hội An không nên bỏ qua

Là nơi du lịch sinh thái thu với không gian miền Tây thu nhỏ cho du khách trải nghiệm một miền Tây Nam Bộ rất lạ mà quen ở tại miền Trung đất nước. Điểm nổi tiếng là thu hút du khách nhất ở đây chính là hoạt động chèo thuyền thúng qua rừng dừa nước, cho bạn trải nghiệm một hành trình sông nước rất Nam Bộ. Bên cạnh đó, bạn còn được xem nhiều hoạt động của người dân nơi đây như đua thuyền thúng, giăng lưới đánh cá, làm đồ lưu niệm bằng lá dừa…

Khu rừng nhìn từ trên cao

Khu rừng nhìn từ trên cao

Đây sẽ là một địa điểm check in tuyệt vời cho những bạn yêu không khí sông nước và không gian ngoài trời. Thời điểm đến đây phù hợp là khoảng tháng 1-9 hàng năm, nhớ đừng để không khí mát mẻ ở rừng dừa đánh lừa mà quên bôi kem chống nắng bạn nhé.

Triều Châu hội quán

Được xây dựng từ giữa thế kỷ XIX, trong giai đoạn mà làn sóng người Minh Hương di dân sang nước ta rất nhiều. Ngoài nhóm những người đến miền Nam và khai khẩn miền đất Tây Nam Bộ, thì một cộng đồng Minh Hương lớn cũng di cư đến Hội An.

Bên trong hội quán

Bên trong hội quán

Hội quán của người Triều Châu là một công trình mang đậm bản sắc và tinh thần văn hóa của người Hoa. Với tuổi đời hơn 170 năm, nơi đây cùng các hội quán khác như Quảng Đông hội quán hay Phúc Kiến thương hội đã trở thành những kiến trúc độc đáo mang không khí Trung Hoa ngay giữa lòng Việt Nam.

Một nơi thích hợp để vận cổ phục

Một nơi thích hợp để vận cổ phục

Roving Chillhouse – Địa điểm check in Hội An cực “xịn”

Là một quán cà phê nằm giữa mênh mông ruộng lúa, với không gian mở, nơi đây là một nơi rất thích hợp để bạn hòa mình cùng thiên nhiên yên bình. Được khách tham quan đánh giá là không gian nơi đây rất giống Chiang Mai, Thái Lan với ruộng lúa bát ngát cùng những ngọn dừa cảnh cao vút, bên trong quán được bài trí nhiều màu sắc bên trong một công trình hoàn thiện chủ yếu bằng gỗ. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm dừng chân lý tưởng cho bạn sau những giờ vui chơi tại Hội An.

Không gian mở rất đẹp tại Roving Chillhouse

Không gian mở rất đẹp tại Roving Chillhouse

Kết

Trên đây là một số địa điểm check in Hội An mà chưa được quá nhiều người biết, bạn có thể tham khảo ghé qua nếu không thích đi đến các địa điểm đã quá quen thuộc nhé. Bạn có thể tham khảo thời gian nào đẹp để du lịch Hội An hay những mẹo chụp hình đẹp tại đây, chúc bạn có một chuyến đi Hội An thật nhiều màu sắc và thú vị!