4 địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế nhất định bạn phải ghé qua

0
486
địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế bạn phải ghé qua

Huế – Mảnh đất thần kinh trăm năm của Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình. Bên cạnh đó, những kiến trúc, những loại hình văn hóa – nghệ thuật của hoàng gia nhà Nguyễn cũng khiến nơi đây có những lợi thế du lịch không đâu có được. Hãy cùng điểm qua một số địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây nhé!

1. Quần thể di tích Kinh thành Huế

Quần thể di tích kinh thành Huế, đặc biệt là khu đại nội đã trở thành biểu tượng của ngành du lịch Huế. Có lẽ không ai đến Huế mà không biết và đến tham quan nơi đây.

Đây có thể xem là quần thể công trình đồ sộ nhất, nguyên vẹn nhất còn sót lại của thời kỳ phong kiến Việt Nam, đặc biệt là thời Nguyễn. Những năm gần đây, nhiều công trình trong quần thể đã được tu bổ, tái tạo để khắc phục những hư tổn từ thời gian và chiến tranh. Những hạng mục được tu bổ có thể nói đến như điện Kiến Trung, lăng Đồng Khánh, Thiệu Trị, Gia Long, Dục Đức hay đàn Nam Giao, đàn Xã Tắc.

Ngọ Môn Huế

Ngọ Môn Huế

Đây có thể nói là địa điểm tuyệt vời nhất để các bạn chụp ảnh mang màu sắc cổ phong khi vận quốc phục, cổ phục dân tộc. Cùng những đền đài, lăng tẩm, cung điện của hoàng thành Huế, bạn có thể tha hồ chọn lựa những địa điểm chụp hình khắp nơi trong đại nội mà không sợ trùng lặp cho album của mình.

Điện Thái Hòa - Một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế được yêu thích

Điện Thái Hòa – Một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế được yêu thích

Hai địa điểm đặc biệt được yêu thích nhất để chụp ảnh tại kinh thành Huế là Ngọ Môn và điện Thái Hòa. Bên cạnh đó bạn có thể chọn rất nhiều những cung điện khác như cung Diên Thọ – nơi ở cho các hoàng thái hậu – hay điện cần chánh – nơi vua ngự triều. Nói tóm lại, đại nội Huế là nơi bạn không thể bỏ qua khi bạn đến Huế, nhất là những bạn yêu thích chụp ảnh.

2. Làng hương Thủy Xuân – địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế

Sau khi ghé thăm những quần thể di tích lịch sử như đại nội Huế, bạn có thể ghé qua một làng nghề lâu năm là làng hương Thủy Xuân. Đây là nơi sản xuất hương trầm có lịch sử hàng trăm năm, điều khiến làng hương này nổi tiếng đó chính là những bó hương đầy màu sắc khắp nơi trong làng, vô tình khiến khung cảnh nơi đây trở nên độc đáo.

Hậu cảnh độc đáo ở làng hương Thủy Xuân

Hậu cảnh độc đáo ở làng hương Thủy Xuân

Từ khoảng những năm 2018, nhờ hiệu ứng mà bức ảnh “Làm hương” của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn VIệt được thế giới chú ý mà những làng nghề hương cả nước trở thành nơi chụp ảnh của rất nhiều người. Làng Thủy Xuân cũng trở nên nổi tiếng hơn với các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh, từ đó, nhiều bức ảnh đẹp về làng nghề này đã trở nên viral và trở thành một địa điểm chụp rất ăn ảnh ở Huế mà bạn không nên bỏ qua.

3. Công viên hồ Thủy Tiên

Tuy nơi đây vốn là một công viên bỏ hoang, thế nhưng từ năm 2016 nhờ nhiếp ảnh gia Claudio Sieber chụp tại đây nơi đây đã trở nên nổi tiếng. Mới đây, nhóm nhạc điện tử của Ý là MEDUZA đã chọn nơi đây làm bối cảnh cho MV của mình. Với không khí bí ẩn, ma mị của công viên bỏ hoang này, nơi đây sẽ mang lại cho những khung hình của mình một vibe không lẫn đi đâu được.

Công viên hồ Thủy Tiên đã xuất hiện trong nhiều MV quốc tế

Công viên hồ Thủy Tiên đã xuất hiện trong nhiều MV quốc tế

Thực ra, trước đây nơi đây còn từng xuất hiện trong MV Warpaint của NIKI và We Must Love của nhóm nhạc ONF. Có thể thấy không khí của công viên bỏ hoang này rất độc đáo và được yêu thích bởi du khách. Nếu đến Huế đừng quên ghé qua công viên hồ Thủy Tiên để chiêm ngưỡng khung cảnh và không khí có một không hai tại đây nhé.

 4. Đầm Lập An

Đây là một đầm nước lợ với khung cảnh còn hoang sơ, chưa có nhiều dấu vết nhân tạo. Nhờ đó, đây là một nơi chụp hình ngoại cảnh tuyệt vời nếu bạn đang muốn tạo cho mình một album đáng nhớ. Với khung cảnh rất nên thơ, nhất là vào những ngày nắng đẹp, nơi đây sẽ như một chiếc gương khổng lồ bên cạnh những ngọn đồi thắm xanh xứ Huế.

Khung cảnh trữ tình của đầm Lập An

Khung cảnh trữ tình của đầm Lập An

Kết

Trên đây là một số địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế mà bạn nên ghi vào notebook để lưu lại khi có dịp đến đây. Trên đây chỉ mới là một số ít những địa điểm nổi tiếng tại Huế,mảnh đất cố đô thơ mộng, trữ tình. Mách bạn nhỏ rằng thời điểm đẹp nhất để đến Huế là 6 tháng đầu năm đấy, chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời tại đây nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm 7 địa điểm đẹp để chụp ảnh tại Huế.