5 app chỉnh ảnh vintage free mang lại vẻ ngoài cổ điển của những năm 90

0
227

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì một góc khuất nào đâu đó, vẫn có người nuối tiếc, hoài niệm về những kỷ niệm cũ. Chụp ảnh cũng vậy, máy ảnh ngày càng hiện đại và tân tiến, chúng có thể có đầy đủ những chức năng chụp ảnh góc rộng, rõ nét… có sự thay đổi rõ rệt với những bức ảnh thời xưa. Người ta lại ngày càng muốn nhìn lại và trải nghiệm những nét xưa. Vì thế, có rất nhiều app chỉnh ảnh vintage free dành cho điện thoại thông minh cho phép bạn chụp những bức ảnh theo phong cách cổ điển thập niên 90.

Nếu bạn không có thời gian để thử nghiệm với tất cả chúng, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Metric Leo nhé!

App chỉnh ảnh vintage free
App chỉnh ảnh vintage free

Kamon

Kamon là một trong những app chỉnh ảnh vintage free retro đơn giản nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Ngay khi mở nó ra, bạn sẽ bắt gặp một giao diện trông như thể bạn đang cầm một chiếc máy ảnh phim thực tế.

Khi bạn nhấn nút chụp, ứng dụng sẽ thêm hiệu ứng rò rỉ ánh sáng ngẫu nhiên vào ảnh của bạn, hiệu ứng này sẽ tự động được xuất sang thư viện ảnh của điện thoại. Ngày chụp ảnh nhanh cũng sẽ được thêm vào góc dưới của ảnh, giống như bạn sẽ tìm thấy với ảnh chụp từ những chiếc máy ảnh phim nhỏ gọn cũ đó.

Bạn cũng sẽ không biết hình ảnh trông như thế nào cho đến khi bạn mở thư viện ảnh của điện thoại. Cảm giác bí ẩn này tạo cho người dùng cảm giác thực sự rằng họ đang sử dụng nhiếp ảnh phim chứ không phải kỹ thuật số.

Đáng buồn thay, Kamon chỉ có trên Apple App Store.

Huji Cam

Đừng lo lắng, người dùng Android – Huji Cam có sẵn trên cả Apple App Store và Google Play. Như Kamon, Huji Cam là app chỉnh ảnh vintage free có giao diện bắt chước giao diện của máy ảnh phim.

Một ngày ở bãi biển với ứng dụng 'Huji Cam'
Một ngày ở bãi biển với ứng dụng ‘Huji Cam’

Khi bạn chụp một bức ảnh, sẽ mất vài giây để “phát triển”. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tìm thấy nó trong thư viện trong ứng dụng, hoàn chỉnh với bộ lọc cổ điển, rò rỉ ánh sáng và dấu ngày tháng.

So với Kamon, Huji Cam đi kèm với một vài tính năng nhỏ thú vị hơn. Một điều thú vị về nó là màn hình camera điện thoại sẽ không mở rộng thành toàn màn hình cho đến khi bạn di chuyển mắt đủ gần vào khung ngắm. Điều này thực sự mang lại cho bạn cảm giác như bạn đang sử dụng máy ảnh dùng một lần.

Nomo

App chỉnh ảnh vintage free Nomo cung cấp nhiều máy ảnh phim mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng tùy theo sở thích của mình. Một số người trong số họ cần tiền thật để mua trong ứng dụng, nhưng hai máy ảnh miễn phí thì khá tuyệt vời.

Old Hong Kong buildings taken with 'Nomo'.
Old Hong Kong buildings taken with ‘Nomo’.

Một trong số chúng tạo ra những bức ảnh giống như Polaroid. Sau khi chụp ảnh, bạn phải đợi ảnh phát triển. Lắc điện thoại của bạn, giống như bạn có thể làm với hình ảnh Polaroid thực tế, giúp tăng tốc quá trình.

Nomo cũng có chức năng phơi sáng kép, có nghĩa là bạn có thể chụp hai bức ảnh và chồng một bức ảnh lên trên bức ảnh kia.

Ứng dụng này có sẵn trên cả Apple App Store và Google Play.

Calla Cam

A zebra crossing in Causeway Bay taken with 'Calla Cam'.
A zebra crossing in Causeway Bay taken with ‘Calla Cam’.

App chỉnh ảnh vintage free đi kèm với bốn kiểu phim miễn phí. Có 20 bộ lọc khác để người dùng mua. Điểm độc đáo của ứng dụng này là có một núm xoay trên giao diện camera mà người dùng có thể xoay và điều chỉnh tiêu cự thông qua màn hình.

Một trong những đánh giá trên App Store cho biết, “Tôi thực sự ngạc nhiên về cách nó hoạt động tốt, tôi khuyên bạn nên trả tiền cho phiên bản đã mở khóa để thay đổi bộ lọc và tải ảnh lên… Tôi rất vui vì cuối cùng cũng có một ứng dụng giúp ích cho tôi. có được hiệu ứng đó trong những bức ảnh mà tôi luôn mong muốn. ”

Ứng dụng này hiện chỉ có trên Apple App Store.

Afterlight / Afterlight 2

Dewy leaves edited with 'Afterlight 2'.
Dewy leaves edited with ‘Afterlight 2’.

Afterlight và Afterlight 2 là hai app chỉnh sửa ảnh, không phải ứng dụng máy ảnh. Chúng có thể được sử dụng để làm cho ảnh của bạn trông giống như được lấy ra từ album ảnh những năm 90.

Có 124 bộ lọc và nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn trên Afterlight. Bạn thậm chí có thể thêm sự xuất hiện của bụi vào ảnh để làm cho ảnh trông cổ điển hơn và đặt pháo sáng và vệt phơi sáng ở bất cứ đâu bạn muốn.

Afterlight có thể được tải xuống miễn phí trên điện thoại Android, nhưng Afterlight 2 – phiên bản cập nhật với nhiều chức năng cao cấp hơn – hiện chỉ có trên Apple App Store.

Xem thêm thông tin các app chỉnh ảnh free tại Metric Leo.

 

SHARE
Previous articleCách chỉnh ảnh Vintage nhanh bằng Instasize
Next articleCách chụp phơi sáng tuyệt đẹp bằng iPhone
Leo Nguyen là một trong những Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất tại TPHCM. NAG Leo Nguyen đa bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012 và đã có những thành công vượt bậc. Hiện nay, Leo Nguyen đang sở hữu một Stuido chụp ảnh Film được nhiều người nổi tiếng tìm đến.