Cách chỉnh ảnh Vintage nhanh bằng Instasize

0
198

Tính thẩm mỹ cổ điển và cổ điển cũng rất lớn trên Instagram, với những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội chỉnh sửa bài đăng của họ như gọi lại hàng năm. Đây cũng là một giao diện tuyệt vời để áp dụng cho nguồn cấp dữ liệu của bạn!

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn chỉnh ảnh Vintage cho trang mạng xã hội của riêng bạn bằng cách sử dụng Instasize.

Ứng dụng Instasize chỉnh ảnh Vintage

Áp dụng bộ lọc retro.

Mang lại cho những bức ảnh của bạn (cho dù được chụp trên GoPro, DSLR hay điện thoại thông minh) mang lại cảm giác cổ điển đáng mơ ước mà không cần quá nhiều ứng dụng khác nhau hoặc thậm chí là bí quyết kỹ thuật. Instasize có nhiều hơn một số bộ lọc có thể ngay lập tức biến bất kỳ bức ảnh nào thành một bản chỉnh sửa thú vị với sự rung cảm cổ điển. Trên thực tế, thậm chí còn có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng các bộ lọc trên Instagram để chỉnh ảnh sẽ tạo ra nhiều lượt yêu thích hơn cho các bài đăng của bạn!

Tokyo – bộ lọc này cung cấp cho bất kỳ bức ảnh nào có màu hơi xanh, mang lại cho ảnh những năm 80/90

D2 – màu hơi đỏ của bộ lọc cao cấp này mang lại cho ảnh có vẻ ngoài cổ điển

N3 – bộ lọc tối hơn này cung cấp cho ảnh có giao diện Polaroid đặc trưng

Bạn có thể điều chỉnh mức độ (hoặc mức độ ít) các bộ lọc này được áp dụng cho ảnh của mình bằng cách nhấn vào bộ lọc và điều chỉnh thanh trượt.

Chỉnh ảnh cho trang mạng xã hội

Sử dụng Grain

Một cách để tạo cho ảnh của bạn một cái nhìn Vintage là thêm một số hạt trên đó! Để chỉnh ảnh Vintage trên Instasize, nhấn vào tùy chọn điều chỉnh và chọn ‘Grain’. Điều chỉnh thanh trượt để đạt được giao diện chính xác mà bạn đang tìm kiếm.

Đảm bảo sử dụng một cái chạm nhẹ khi tăng hạt trên ảnh của bạn. Quá ít có thể không đáng chú ý, trong khi quá nhiều có thể làm hỏng chất lượng chỉnh sửa của bạn.

Điều chỉnh cài đặt.

Công cụ chỉnh ảnh Instasize

Nếu không có bộ lọc nào được tạo sẵn phù hợp với tính thẩm mỹ mà bạn đang hướng tới, bạn luôn có thể chỉnh sửa cài đặt của ảnh theo cách thủ công. Điều này sẽ giúp bạn tự do sáng tạo hơn trong các chỉnh sửa của mình và kết thúc bằng một thứ gì đó độc đáo!

Dưới đây là một số cài đặt bạn nên điều chỉnh ảnh Vintage để đạt được hiệu ứng Vintage:

  • Saturation – Độ bão hòa: điều này làm tăng hoặc giảm mức độ màu sắc rực rỡ trong ảnh của bạn. Khử ẩm ảnh của bạn sẽ giúp làm nổi bật màu sắc của bộ lọc cũng như các chỉnh sửa khác mà bạn đang áp dụng để đạt được phong cách cổ điển đó.
  • Highlight – Ánh sáng: điều này làm tăng hoặc giảm các điểm sáng trên ảnh của bạn.
  • Contrast – Độ tương phản: giảm độ tương phản sẽ giúp bạn có được cái nhìn lo-fi đó.
  • Warmth – Độ ấm: điều chỉnh độ ấm sẽ mang lại cho ảnh của bạn cảm giác ấm hơn hoặc mát hơn. Những bức ảnh ‘ấm hơn’ rất hợp với gu thẩm mỹ cổ điển.
  • Vignette – Làm mờ nét ảnh: điều này làm tối các góc ảnh để có hiệu ứng ấn tượng hơn.
  • Grain or Noise – Hạt hoặc nhiễu: hiệu ứng này sẽ mang lại cảm giác cổ điển cho bất kỳ bức ảnh nào vì nó sao chép các hiệu ứng từ máy ảnh phim phổ biến trong những thập kỷ trước.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn không phải bắt đầu lại theo cách thủ công với tất cả các bước này và mọi lúc bạn phải điều chỉnh cài đặt hình ảnh của mình. Có nhiều cách hoặc mẹo để tăng tốc và hợp lý hóa quy trình của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên thử tất cả và tìm ra cách nào sẽ phù hợp với quy trình làm việc của bạn nhất.

Bạn đã có cách chỉnh ảnh Vintage cho riêng mình chưa? Cùng Metric Leo xem thêm cách tạo hiệu ứng cho bức ảnh của bạn được màu sắc.