5 cách chụp ảnh đổ bóng và phản chiếu cực chất, cực đẹp

0
1253

Nếu bạn đang tìm kiếm các kỹ thuật chụp ảnh mới và sáng tạo để sống ảo trên mạng xã hội, có lẽ đã đến lúc thử chụp ảnh đổ bóng và phản chiếu. Chụp ảnh bóng là cách chụp đường viền của một đối tượng để nó xuất hiện dưới dạng hình màu đen hoặc tối mà không có nhiều chi tiết và nổi bật trên nền sáng. Sự tương phản ấn tượng giữa ánh sáng và bóng tối này rất phù hợp để chụp những bức ảnh độc đáo và sáng tạo.

Cho dù bạn mới bắt đầu chụp ảnh bóng hoặc muốn trau chuốt kỹ năng của mình, hãy đọc bài viết dưới đây, Metric Leo sẽ giới thiệu một số mẹo để chụp ảnh bóng đổ và phản chiếu cực chất.

Cách chụp ảnh đổ bóng và phản chiếu trên điện thoại

Cách chụp này không cần ánh sáng hoàn hảo, thời gian tuyệt vời hay một chiếc máy ảnh đẹp. Trên thực tế, điện thoại của bạn là công cụ hoàn hảo để chụp những bóng đẹp. Dưới đây là các mẹo hàng đầu để có được một bức ảnh tuyệt vời.

Chụp khi có ánh sáng

Bất cứ khi nào bạn thấy có độ tương phản mạnh về độ sáng giữa tiền cảnh và hậu cảnh thì đó chính là cơ hội tuyệt vời để chụp ảnh bóng đổ đẹp. Bí quyết để có ảnh đổ bóng đẹp là hướng máy ảnh vào ánh sáng để đối tượng bạn đang nhắm đến. Khi bạn đã nghĩ đến bố cục và đã định khung hình cho bức ảnh của mình, hãy giữ ngón tay trên màn hình vì thao tác này sẽ khóa độ phơi sáng tự động và tập trung vào phần sáng nhất của hình ảnh để chủ thể của bạn tối hơn và ấn tượng hơn.

Chụp khi có ánh sáng là một trong những cách chụp đổ bóng đẹp

Chụp khi có ánh sáng là một trong những cách chụp đổ bóng đẹp

Chọn background có đường nét hoặc hình dạng thú vị

Không phải tất cả các đối tượng đều phù hợp để chụp ảnh bóng đổ. Do đó, hãy tìm thứ gì đó có đường viền sẽ làm nổi bật hình ảnh của bạn. Có rất nhiều thứ có thể tạo nên những bóng đổ đẹp như thuyền buồm, cây cối, xe đạp, người và chó.

Chọn background có đường nét lạ

Chọn background có đường nét lạ

Sử dụng chế độ Burst để tìm bố cục phù hợp

Nếu bạn đang chụp một đối tượng chuyển động cho kiểu hình bóng đổ, bạn hãy chụp hàng chục bức ảnh liên tục khác nhau để chọn ra bố cục hoàn hảo. 

Cách chụp chế độ này khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm và giữ nút chụp ảnh, một loạt bức ảnh sẽ được chụp lại. Bạn có thể sẽ chụp nhiều ảnh, sau đó chọn lựa và xóa những ảnh ko cần thiết.

Sử dụng chế độ chụp Burst để tìm bố cục chụp ưng ý nhất

Sử dụng chế độ chụp Burst để tìm bố cục chụp ưng ý nhất

Chụp ảnh từ góc thấp

Các nhiếp ảnh gia mới vào nghề thường có xu hướng chụp ngang tầm mắt và không có gì sai khi chụp ảnh bóng từ tư thế đứng, tuy nhiên bạn nên hạ thấp người và chụp hướng lên đối tượng. Chụp từ góc này cho phép bạn chụp cả chủ thể và bầu trời hoặc hậu cảnh dễ dàng hơn mà không bị vướng các yếu tố khác

Chụp ảnh ở góc thấp

Chụp ảnh ở góc thấp

Chụp ảnh hoàng hôn

Hoàng hôn là một trong những thời điểm phổ biến nhất để chụp ảnh bóng đổ, nhưng đôi khi, mặt trời quá chói sẽ làm mất đi bố cục tổng thể của bức ảnh. Bí quyết trong trường hợp này là chụp mặt trời phía sau đối tượng của bạn để bạn không thể nhìn thấy nó. Mặt trời sẽ bị che khuất, nhưng vẫn cung cấp cho chủ thể hình ảnh của bạn một ánh sáng rõ rệt xung quanh hình bóng.

Chụp ảnh lúc hoàng hôn

Chụp ảnh lúc hoàng hôn

Làm thế nào để chụp ảnh đổ bóng và phản chiếu bên trong nhà

Hầu hết các hình ảnh phản chiếu được chụp ngoài trời, dưới ánh mặt trời, tuy nhiên bạn cũng có thể thử chụp ảnh bóng đổ trong nhà. Kỹ thuật này cũng giống như vậy – chụp chủ thể tối trên nền sáng hoặc dưới nguồn sáng. Dưới đây là một số ý tưởng để chụp bóng trong nhà bằng điện thoại của bạn:

  • Chụp chủ thể của bạn qua một cửa sổ với ngập tràn ánh sáng.
  • Chụp từ bên trong một căn phòng tối với chủ thể của bạn đang đứng ở ô cửa có ánh sáng mạnh.
  • Chụp một phần bóng bằng cách để chủ thể gần cửa sổ và phản chiếu ánh sáng trở lại khuôn mặt của họ.

Chụp ảnh đổ bóng trong nhà

Chụp ảnh đổ bóng trong nhà

Tóm lại, chụp ảnh đổ bóng và phản chiếu là một trong những kiểu chụp ảnh đang được giới trẻ ưa chuộng vì nó sẽ làm phong phú kho hình ảnh của bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều sáng tạo trong cách chụp ảnh dạng này. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

SHARE
Previous articleCách quay video slow motion trên iPhone
Next article4 bước để chụp tranh nghệ thuật một cách chuyên nghiệp
Leo Nguyen là một trong những Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất tại TPHCM. NAG Leo Nguyen đa bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012 và đã có những thành công vượt bậc. Hiện nay, Leo Nguyen đang sở hữu một Stuido chụp ảnh Film được nhiều người nổi tiếng tìm đến.