5 địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội chứa đựng ngàn năm văn hiến

0
38
5 địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội chứa đựng ngàn năm văn hiến

Hà Nội mảnh đất ngàn năm văn hiến, là một trong số những thủ đô có truyền thống làm kinh đô của một nước hơn 1000 năm. Với bề dày lịch sử ngàn năm, Hà Nội hiện nay vẫn còn rất nhiều những địa điểm chứng tích cho dòng chảy lịch sử của nơi đây. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu những địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội thấm đẫm tính lịch sử dân tộc.

Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử

Đây là cây cầu thép đầu tiên của Việt Nam, là minh chứng về một quá trình “khai hóa” của thực dân Pháp trên đất An Nam. Là cây cầu bắc ngang sông Hồng để nối liền mảnh đất kinh kỳ Hà Nội. Sau hơn 3 năm thi công, ngày 28.02.1992 cầu Long Biên được đưa vào hoạt động dưới tên cầu Doumer – tên của toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ.

Cầu Long Biên nhìn từ trên cao

Cầu Long Biên nhìn từ trên cao

Bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh cây cầu lịch sử này tại một quán cà phê ở số 16 Trần Nhật Duật. Với chiếc view nhìn xuống cầu từ trên cao, bạn có thể nhìn ngắm mọi hoạt động diễn ra trên cầu. Nếu bạn muốn chụp hình thì đường ray xe lửa bắt ngang cầu Long Biên có lẽ sẽ là góc chụp đẹp nhất. Với màu hoen gỉ của sắt thép, những bức ảnh của bạn sẽ mang một màu sắc rất riêng và độc đáo thấm đẫm hơi thở Hà Nội.

Một góc chụp được yêu thích tại cầu Long Biên

Một góc chụp được yêu thích tại cầu Long Biên

Chùa Diên Hựu – Chùa Một Cột

Được xây dựng từ trên hình tượng chùa Diên Hựu từ thời Lý, ngôi chùa mà hiện nay đã không còn do bom đạn chiến tranh. Diên Hựu có nghĩa là “phúc lành dài lâu”, phát khởi từ một giấc mơ của vua Lý Thái Tông được gặp Phật bà Quan Âm dắt tay ngài lên tòa sen.

Chùa Diên Hựu thế kỷ 20

Chùa Diên Hựu thế kỷ 20

Chùa được dựng bằng gỗ Lim, tái tạo lại tòa sen của Phật bà Quan Âm đặt trên cột như đã thấy trong mộng và các nhà sư đi vòng quanh chùa tụng niệm để mong một sự an bình, phúc lạc lâu dài cho đất nước.

Check in tại chùa Một Cột

Check in tại chùa Một Cột

Đây là một nơi check in không thể bỏ qua khi bạn đến Hà Nội nếu bạn là một người yêu lịch sử, kiến trúc cổ của dân tộc.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu là nơi thờ Khổng Tử, người đề khởi những triết lý Nho giáo đầu tiên. Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Quần thể Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một cụm công trình tượng trưng cho quá trình phát triển của sự học tại Việt Nam.

Văn Miếu - Một địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội được yêu thích

Văn Miếu – Một địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội được yêu thích

Văn Miếu được xây từ 1070, đến năm 1076, Quốc Từ Giám cũng được xây dựng tại đây nhằm là nơi dạy dỗ cho con em quý tộc thời Lý. Đây là cột mốc cho thấy sự nhận thức về giáo dục của dân tộc, từ đây, những khoa thi đầu tiên để gạn lọc nhân tài được thực hiện.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đây cũng là nơi chụp ảnh rất đẹp với những nét kiến trúc cổ đại, những mái hiên, những bia đá sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh không thể nhầm lẫn ở bất cứ nơi nào khác.

Hồ gươm – Thắng tích Hà Nội

Được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, nơi đây hiện nay đã trở thành biểu tượng không thể thay thế của đô thành Hà Nội. Với lối kiến trúc độc đáo, kết hợp Đông – Tây cùng vị trí nổi bật giữa hồ Hoàn Kiếm, một chiếc hồ mang theo nhiều huyền tích lịch sử của đất Thăng Long.

Đây cũng là nơi chụp ảnh được rất nhiều nhiếp ảnh gia cả chuyên lẫn không chuyên yêu thích, khi mỗi mùa, hồ Gươm lại thay mình một lớp áo mới với cảnh vật quanh hồ thay đổi đầy màu sắc. Nổi bật nhất có lẽ chính là cây gạo cổ thụ, mỗi lần ra hoa là lại đỏ rực một góc trời.

Vào mỗi mùa hoa gạo nở, nơi đây lại trở thành địa điểm check in yêu thích của người dân Hà Nội, khách du lịch cũng như trở thành nơi lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia trổ tài. Nếu bạn đang ở Hà Nội vào khoảng tháng 3-4 thì đừng bỏ qua nơi đây nhé!

Đền Quán Thánh – Địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội mang đậm màu sắc lịch sử

Đền Quán Thánh, tên chữ là Trấn Vũ Quán được xây từ thời Lý Thái Tổ. Là một di tích hàng ngàn năm tuổi tại Hà Nội. Với mục đích xây dựng nhằm thờ thần trấn giữ phương Bắc của kinh đô.

Cổng đền Quán Thánh

Cổng đền Quán Thánh

Thánh Trần Vũ là sự kết hợp giữa thần Kim Quy của Việt Nam và thần Chân Võ (chân thân của Huyền Vũ – Thú tượng của phương Bắc) trong văn hóa Trung Hoa. Với nét kiến trúc thời Lý và phục dựng, tu tạo nhiều lần, nơi đây hiện nay vẫn hoạt động cho hoạt động tham quan của du khách. Nơi này rất thích hợp cho việc chụp với cổ phục như áo dài, khăn đóng, bạn có thể cân nhắc về ý tưởng chụp hình cùng áo dài nhé!

Xem thêm >>> 6 địa điểm chụp hình ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ

Kết

Trên đây mới chỉ là một số ít những công trình, địa điểm làm cột mốc cho hành trình lịch sử ngàn năm của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội. Vẫn còn nhiều công trình khác như Nhà thờ Lớn, phố Cổ, đền Ngọc Sơn… Hy vọng bạn có thể chọn ra những địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội phù hợp với phong cách và nhu cầu chụp ảnh của bạn. Metric Leo chúc bạn luôn có những bức ảnh đẹp!