5 lời khuyên cho bạn có bộ ảnh đẹp-như-studio tại nhà

0
255

Gần đây, dịch bệnh khiến bạn buồn chán khi chỉ ở hoài trong nhà. Đừng lo, Metric Leo sẽ chia sẻ một số mẹo để có những bức ảnh tại nhà mà vẫn tuyệt vời!

Ảnh trong nhà có thể đáng sợ vì ánh sáng phức tạp hơn! Nếu bạn đã từng vật lộn với những bức ảnh mờ, ám vàng hoặc quá tối trong nhà thì những mẹo này dành cho bạn…

Điều chỉnh cân bằng trắng

Cân bằng trắng là tất cả về nhiệt độ màu. Đối với đa số chúng ta, Cân bằng trắng tự động rất ổn và hoạt động tốt ở cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, có những tình huống yêu cầu thay đổi Cân bằng trắng (điều này được thực hiện bằng cách thay đổi cài đặt trong máy ảnh của bạn). Bạn có thấy ảnh có màu cam, vàng hoặc xanh lam khi chụp trong nhà không? Nếu bạn không chụp ở định dạng RAW thì điều cực kỳ quan trọng là dành thời gian và thay đổi cài đặt của bạn trước khi tiếp tục chụp. Hãy xem ví dụ trên để biết sự khác biệt mà một điều chỉnh nhỏ có thể tạo ra!

Mở Cửa sổ / Cửa mở

Trước và sau khi mở cửa sổ

Nếu ta phải quay trong nhà… Tôi luôn dựng cảnh và di chuyển chủ thể đến gần cửa sổ hoặc cửa mở. Thật đáng kinh ngạc vì sự khác biệt mà thủ thuật nhỏ này mang lại! Nếu chủ thể của bạn hướng ra cửa sổ, dù ở một góc nhỏ, bức ảnh sẽ nịnh mắt hơn vì chúng sẽ được chiếu sáng tốt hơn! Xem sự khác biệt mà một chút nghiêng mặt có thể tạo ra trong ví dụ trên.

Sử dụng đèn flash so với ánh sáng xung quanh

Ảnh sử dụng đền Flash so với ánh sáng thường

Tùy thuộc vào loại máy ảnh mà bạn có – bạn có đèn flash bật lên (đèn flash này được gắn vào máy ảnh của bạn và nháy thẳng vào đối tượng của bạn) hoặc đèn flash ngoài (đây là thứ bạn tự gắn vào máy ảnh và bạn có khả năng hướng đèn flash theo bất kỳ hướng nào bạn muốn). Tôi không phải là một người hâm mộ lớn của đèn flash bật lên – vì nó không cho bạn tự do phân tán ánh sáng theo cách bạn có thể muốn. Với đèn flash ngoài, tôi có thể hướng đèn flash lên trần nhà khi nó chiếu ánh sáng ra xung quanh, đồng thời cung cấp cho đối tượng của tôi lượng ánh sáng phù hợp với hoàn cảnh. Đèn flash trên máy ảnh có thể làm cho hình ảnh trông phẳng và trông không giống nhau Khi đèn flash ngoài không phải là một lựa chọn, thì tốt nhất bạn nên sử dụng ánh sáng xung quanh (có sẵn) mà không có đèn flash!

Sử dụng ánh sáng xung quanh (có sẵn) trong phòng là một mẹo tuyệt vời khác cần ghi nhớ để chụp ảnh trong nhà. Cho dù đó là đèn trên bàn cà phê hay cửa sổ, những nguồn này có thể hữu ích khi bạn ở trong nhà. Hãy nhớ rằng, nếu hình ảnh của bạn có màu vàng / cam / xanh lam…. Bạn có thể sử dụng Vonfram hoặc Huỳnh quang để thay đổi Cân bằng trắng của bức ảnh bạnlà. Chỉ cần chơi xung quanh và tìm hiểu máy ảnh của bạn và cài đặt của nó – nó chắc chắn sẽ thành công!

Cẩn thận với Bối cảnh và Sự lộn xộn

Không có gì tệ hơn việc chụp một bức ảnh hoành tráng và nhận thấy sự lộn xộn không cần thiết ở đâu đó trong ảnh! Ngay cả khi bạn là một chuyên gia về Photoshop, tôi luôn khuyến khích chụp ảnh đối tượng của bạn theo cách bạn muốn khi tải ảnh lên máy tính.

Hãy sử dụng quy tắc ngón tay khi chụpmọi bức ảnh. Những thứ nhỏ nhặt như dây đèn, mép thảm và những vật có vẻ ở xa phía sau bạn mà vẫn lọt vào ảnh là những thứ mà tôi thường xuyên nhận thức được. Tôi biết điều này bởi vì tôi đã mắc phải những sai lầm tương tự khi bắt đầu… .vì vậy, học hỏi từ những sai lầm của bạn và không dựa vào photoshop liên tục phát triển con mắt của bạn để chụp ảnh và tạo kiểu.

Sắp xếp sự lộn xộn

Tôi yêu nhiếp ảnh vì tôi thích chụp những thứ xinh đẹp xung quanh mình. Tôi không yêu nhiếp ảnh để ngồi chỉnh sửa máy tính cả ngày. Mặc dù đó là một phần của những gì chúng tôi làm với nhiếp ảnh kỹ thuật số, nhưng một cách để cắt giảm thời gian xử lý bài đăng của tôi là chụp ảnh đối tượng của tôi theo cách dự định. Về cơ bản, tôi cắt “TRONG MÁY ẢNH” hơn là chụp và “cắt sau”. Đôi khi tôi phải cắt một bức ảnh trong quá trình xử lý bài đăng, nhưng phần lớn, tôi chụp ảnh chủ thể của mình theo cách chính xác mà tôi muốn – luôn giữ hình ảnh cuối cùng mà tôi muốn trong tâm trí.

Chọn một nguồn sáng

Nếu có đủ ánh sáng tự nhiên ở nơi tôi chụp, tôi thường sẽ tắt bất kỳ đèn nào khác trong phòng để có được hình ảnh sạch đẹp mà không trộn lẫn ánh sáng với nhau. Đôi khi, khi có ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong phòng, nó có thể khiến ảnh bị mờ, ngả vàng hoặc mờ ảo.

Nếu tôi cần kết hợp thêm ánh sáng (đèn hắt hoặc đèn cố định trên trần), tôi chắc chắn sẽ thử nghiệm với việc thay đổi Cân bằng trắng của mình. Một lần nữa, đôi khi chế độ AUTO hoạt động tốt, nhưng dành thời gian để chỉnh sửa để có một bức ảnh đẹp là rất xứng đáng! Một điều cần nhớ mà tôi luôn quên, đó là thay đổi cân bằng trắng trở lại cài đặt hàng ngày của bạn. Thật là tiếc khi quay lại bên ngoài và đặt cân bằng trắng thành Tungsten! Rất tiếc !! Đối tượng của tôi đột nhiên trông giống như một kẻ ăn cắp vặt! Không tốt.

Các ví dụ trên chỉ được chụp với một nguồn chiếu sáng. Đầu tiên là nhân tạo (đèn phòng) và thứ hai là ánh sáng cửa sổ. Bất cứ khi nào có thể, chỉ chọn một nguồn chiếu sáng để có bức ảnh đẹp hơn.

Metric Leo hy vọng những mẹo này giúp bạn tự tin để thử nhiều ảnh hơn trong nhà! Chúng tôi thích cách việc kết hợp các mẹo nhỏ và thủ thuật vào việc chụp ảnh hàng ngày của bạn có thể mang lại kết quả to lớn trong mùa dịch nhàm chán này! Hãy thử nghiệm vui vẻ nhé!