6 mẹo giúp cải thiện khả năng chụp hình bằng instagram nhanh chóng nhất

0
45
6 mẹo giúp cải thiện khả năng chụp hình bằng instagram nhanh chóng nhất

Bạn muốn cải thiện khả năng chụp ảnh của bản thân nhưng chưa tìm được phương pháp phù hợp? Bạn muốn nâng cao khả năng chụp ảnh qua các ứng dụng trên điện thoại như Instagram? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm 6 mẹo bạn cải thiện khả năng chụp hình bằng Instagram nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Theo dõi các tài khoản người nổi tiếng

Nếu bạn là người không quá quen thuộc với việc chụp ảnh, thì không quá khó hiểu khi bạn cảm thấy khó khăn trong việc tạo dáng hoặc căn chỉnh góc độ chụp sao cho hình ảnh mang lại cảm giác nghệ thuật nhất. Không phải ai sinh ra cũng có năng khiếu trong việc chụp ảnh, đặc biệt là đối với một ứng dụng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam như Instagram. Chính vì thế bạn có thể tham khảo thêm các dáng chụp cũng như góc độ hình ảnh phù hợp tại tài khoản của những người nổi tiếng.

Instagram @lesliezhang1992 - Một trong những cái tên nổi bật với những bức hình nghệ thuật

Instagram @lesliezhang1992 – Một trong những cái tên nổi bật với những bức hình nghệ thuật

Bạn có thể lựa chọn những nhiếp ảnh gia có sức ảnh hưởng cao trong giới chụp ảnh hoặc những ngôi sao nổi tiếng với phong cách chụp ảnh đẹp. Điều này không chỉ giúp bạn học hỏi được thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mà còn có thể tận dụng những kỹ thuật chụp ảnh, giúp những bộ ảnh của bạn thêm lung linh.

Thử nhiều góc độ chụp khác nhau

Nếu sau khi bạn đã theo dõi những người nổi tiếng và học hỏi được những kinh nghiệm chụp ảnh từ họ nhưng khi áp dụng vào thực tế lại không đạt được những kết quả thực sự. Khi ấy, đừng vội bỏ cuộc, bạn có thể tiếp tục thử chụp ở nhiều góc độ khác nhau.

Mỗi người sẽ có chiều cao khác nhau, cũng như các cảnh vật và con người trong ống kính của mỗi cá nhân cũng có sự khác biệt. Chính vì vậy bạn cần tìm kiếm được những góc độ phù hợp để cho ra đời những bức ảnh tuyệt vời nhất. Thông thường khi chụp ảnh bằng Instagram, đặc biệt là đối với các khung cảnh tự nhiên, bạn hãy tắt chế độ HDR và để phơi sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp hình ảnh của bạn mang lại cảm giác chân thật hơn.

Tìm kiếm các filter phù hợp

Chú trọng vào nhu cầu chụp hình sống ảo của giới trẻ, các ứng dụng dần cho ra đời những filter để giúp chất lượng và màu ảnh đẹp mắt hơn. Instagram cũng không ngoại lệ khi cung cấp hàng ngàn các filter khác nhau trong đó có cả những hiệu ứng cho chụp chân dung và chụp phong cảnh.

Chụp hình bằng Instagram với những filter hấp dẫn

Chụp hình bằng Instagram với những filter hấp dẫn

Chính vì vậy, nếu bạn muốn có được bức hình đẹp ưng ý, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các filter được cung cấp. Bạn có thể lựa chọn loại filter mà bạn mong muốn tùy theo sở thích cá nhân cũng như độ tương thích với hình ảnh mà bạn đang chụp. Thêm vào đó, bạn có thể thêm nhiều loại hiệu ứng khác nhau trên cùng một tài khoản, vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo ngại khi phải chụp thêm các đối tượng hoặc vật thể mới.

Hầu hết các filter trên ứng dụng đều đã có những hiệu ứng màng lọc để giúp thay đổi các sắc độ màu hoặc giúp thay đổi các đường nét trên khuôn mặt người dùng. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nhiều filter cho nhiều mục đích khác nhau. Đây cũng là một trong những cách nhanh chóng nhất để nâng cao xác suất có hình ảnh đẹp nếu bạn đang cần chụp bất kỳ một vật hoặc một người nào đó.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng filter trên Instagram cho người mới bắt đầu

Lập kế hoạch chụp ảnh và luyện tập thật nhiều

Chụp ảnh là một kỹ năng mà bạn có thể rèn luyện để phát triển bản thân hơn. Chính vì vậy bạn có thể lập ra những kế hoạch nhằm giúp bản thân đạt được mục tiêu là chụp ảnh đẹp. Chẳng hạn bạn có thể bắt đầu chụp với một số những vật tĩnh hoặc sử dụng bản thân như một ví dụ để luyện tập. Khi bạn đã quen với những vật quen thuộc, bạn có thể bắt đầu với những cảnh vật hoặc con người mới mẻ hơn. Việc luyện tập không ngừng sẽ giúp bạn ngày kìa càng hoàn thiện khả năng chụp ảnh của bản thân. Đặc biệt là đối với ứng dụng Instagram, ứng dụng này không cần quá nhiều những kỹ thuật chuyên nghiệp mà quan trọng là bạn có thể nắm bắt được một góc độ chụp ảnh phù hợp với bản thân và hiểu rõ về ứng dụng.

Lên kế hoạch cho các khoá học chụp ảnh trên điện thoại

Các khoá học chụp ảnh bằng điện thoại ngày càng phổ biến hơn

Các khoá học chụp ảnh bằng điện thoại ngày càng phổ biến hơn

Nếu bạn có đam mê với việc chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh trên điện thoại, các khóa học sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Hiện nay trên mạng xã hội, có không ít các cá nhân tổ chức giảng dạy về kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại và cả chụp ảnh trên các ứng dụng. Nếu bạn chỉ hứng thú với việc chụp ảnh trên di động và không có mong muốn học chuyên sâu hơn về nhiếp ảnh, bạn có thể thử các khóa học chuyên về chụp ảnh trên Iphone, Samsung, Instagram,… để cải thiện khả năng của bản thân.

Xem xét những nhận xét của người khác về hình ảnh của bạn

Việc tiếp thu những nhận xét của người khác về hình ảnh của bạn cũng sẽ giúp cho bạn cải thiện được chất lượng hình ảnh cá nhân. Tuy nhiên, hãy xem xét những nhận xét mang tính xây dựng và thể hiện cái nhìn khách quan về hình ảnh. Xem xét và tiếp thu những ý kiến chuyên môn và tích cực sẽ giúp bạn nhận thấy được sự thiếu sót của bản thân, từ đó tiếp tục trau dồi và cải thiện kỹ năng còn chưa hoàn chỉnh.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về các tips hay giúp các bạn có thêm những gợi ý để nâng cao khả năng chụp hình bằng Instagram của bản thân. Hy vọng những thông tin Metric Leo chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.