6 tư thế trước gương để có ảnh tự chụp đẳng cấp bạn cần thử.

0
1016

Bạn cảm thấy thật chán bởi cách selfie truyền thống, vậy hãy thử chụp ảnh tự sướng trước gương! Metric Leo sẽ gợi ý cho bạn 6 những tư thế tạo dáng trước gương để ảnh tự chụp của bạn trở nên khác biệt.

Ảnh tự chụp đã phổ biến trên mạng xã hội trong nhiều năm nay. Trong một biển người dùng liên tục tải lên ảnh của chính họ, thật khó để nghĩ ra một tư thế và bố cục nào giúp bạn khác biệt. Ảnh tự chụp qua gương không hẳn là một khái niệm mới, nhưng nó chắc chắn mang lại một lợi thế thú vị cho việc tự chụp chân dung và sẽ khiến người dùng nhìn đi nhìn lại trước khi rời đi.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao bạn nên cân nhắc quay máy ảnh trước gương, cũng như đưa ra một số mẹo và tư thế để bạn thử.

Tại sao nên chụp ảnh tự sướng trong gương?

Selfie qua gương đã xuất hiện từ trước khi chúng ta chụp ảnh tự sướng bằng camera trước của điện thoại di động. Nó đã được phổ biến bởi các tín đồ thời trang khoe trang phục của họ trên mạng.

Ngày nay, chụp hình qua gương vẫn là một trong những cách tốt nhất để khoe trang phục, những phương pháp này đã được nhiều người đam mê selfie áp dụng ngoài thời trang.

Có một số lý do khiến mọi người chọn chụp ảnh tự sướng qua gương thay vì hướng máy ảnh về phía mình. Để bắt đầu, bạn có thể chụp ảnh toàn thân. Những bức ảnh này cũng giúp bạn linh hoạt hơn với các tư thế thay vì ảnh tự chụp thông thường thường bị cắt bỏ ở phần trên cơ thể.

Gương cũng thêm một thành phần nghệ thuật vào ảnh vì chúng chỉ đơn giản là những thực thể thú vị. Và chụp ảnh trong gương cũng giống như nhờ người khác chụp — bạn được tự chụp và nhiều yếu tố hơn để có các bố cục, giống như một buổi chụp ảnh.

Cách chụp ảnh tự sướng trước gương

Không có quy tắc chung nào cho một bức ảnh tự sướng qua gương, vì mỗi một trong số chúng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng có một số hướng dẫn chung có thể mang lại cho bạn kết quả tốt hơn nếu bạn chú ý đến chúng.

Ảnh tự chụp có ánh sáng tốt

Ánh sáng sẽ hỗ trợ tốt cho ảnh tự chụp trước gương của bạn
Ánh sáng sẽ hỗ trợ tốt cho ảnh tự chụp trước gương của bạn

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ bức ảnh nào. Thông thường, trời sáng, có ánh nắng là khung giờ vàng, lý tưởng để chụp ảnh tự sướng. Tuy nhiên, gương phản chiếu ánh sáng, vì vậy bạn có thể sáng tạo một chút với điều kiện ánh sáng cho ảnh tự chụp qua gương bằng cách di chuyển chụp đèn xung quanh để có được những bóng đổ thú vị trong phông nền của gương hoặc bật đèn flash để tạo lóe ống kính của riêng bạn.

Chụp nhiều góc khác nhau qua gương

Chọn các góc ấn tượng để chụp
Chọn các góc ấn tượng để chụp

Khi có gương, bạn có nhiều góc độ tự do hơn so với ảnh selfie thông thường. Một mẹo hay là hướng cửa trập song song với gương vào bất cứ điều gì bạn muốn thu hút sự chú ý. Nếu bạn muốn thay đổi các góc hoặc thay đổi tỷ lệ, hãy nghiêng nhẹ gương hoặc điện thoại của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn khoe một bộ trang phục, hãy giữ điện thoại thẳng và gần thắt lưng của bạn — góc này sẽ tạo ra tỷ lệ thực tế. Để kéo dài chân, hãy nghiêng gương một chút lên trên. Nếu bạn đang chụp ảnh headshot, hãy giữ điện thoại bên cạnh khuôn mặt của bạn và song song với nó. Nghiêng điện thoại xuống một chút sẽ giúp phần trên của bạn trông mảnh mai hơn.

Lưu ý đến nền tảng

Selfie qua gương thường được chụp trong phòng ngủ và phòng tắm. Metric Leo nghĩ rằng những phông nền đó có thể không hấp dẫn. Nếu một chiếc giường không được kê sẵn là một phần của thẩm mỹ, thì hãy sử dụng nó. Nhưng một căn phòng lộn xộn làm nền sẽ không đẹp mắt và không là thời trang cao cấp nếu bạn đang cố gắng trưng bày và muốn khoe vào ảnh chiếc túi xách hàng hiệu mới của mình.

6 kiểu chụp ảnh qua gương nên thử

1. Ngồi trên sàn nhà

Bạn có thể đã thấy những người có ảnh hưởng như Kylie Jenner chụp ảnh tự sướng trước gương “ngồi xổm” — bạn không bao giờ có thể sai khi lựa chọn tư thế này. Thật thoải mái, nhưng tư thế thẳng cần thiết khi cầm điện thoại sẽ khiến bạn trông mạnh mẽ. Có nhiều biến thể của squat; xoay người sang một bên, thò một chân ra ngoài hoặc xoay người và chụp từ phía sau.

Kiểu ngồi xổm thường được Kylie Jenner ứng dụng
Kiểu ngồi xổm thường được Kylie Jenner ứng dụng

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và thả mình xuống sàn hoàn toàn. Bắt chéo chân để tạo dáng vẻ điềm đạm hoặc duỗi thẳng và ngả người về phía sau trên một cánh tay. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một chiếc gương chạm sàn để chụp những bức ảnh tự sướng này, nếu không thì sàn cũng như chân của bạn sẽ không ở trong ảnh.

2. Tư thế chụp khoe Sneaker

Bạn có thể chưa nghe đến thuật ngữ “shoefie”, nhưng có thể bạn đã thấy nó trên Instagram. Đó là một bức ảnh tự sướng về đôi giày của bạn! Ảnh chụp bằng giày thường chỉ hiển thị phần dưới chân trong ảnh, nhưng bạn có thể bao gồm toàn bộ cơ thể nếu bạn có thể chọn góc phù hợp và vẫn kéo trọng tâm vào đôi giày của mình.

Ảnh tự chụp trước gương với sneaker giúp bạn tạo nên cá tính
Ảnh tự chụp trước gương với sneaker giúp bạn tạo nên cá tính

Điều này hiệu quả nhất với gương có chân đế để bạn có thể dựa vào tường. Đứng trước mặt nó, giữ điện thoại của bạn thấp và bắt đầu chụp. Với gương được cố định theo chiều dọc, bạn có thể thực hiện tư thế ngồi xổm hoặc ngồi với hai chân mở rộng hoặc ngồi trên ghế.

3. Chụp với gương xe

Chụp với gương xe cũng là ý kiến không tồi
Chụp với gương xe cũng là ý kiến không tồi

Ảnh tự chụp trên ô tô không phải là điều gì mới mẻ, nhưng tại sao bạn không sáng tạo một chút và đưa gương bên vào ảnh?

Diện tích nhỏ sẽ không cho bạn nhiều không gian để tạo dáng, nhưng nó buộc chỉ tập trung vào khuôn mặt của bạn và tạo ra một bức ảnh sạch sẽ và đơn giản. Bạn thậm chí có thể nhận được hiệu ứng làm mờ chuyển động tự nhiên nếu xe đang di chuyển.

4. Chụp kiểu che mặt

Kiểu chụp khoe thời trang
Kiểu chụp khoe thời trang

Che mặt bằng điện thoại sẽ thu hút sự chú ý vào trang phục và sự điềm tĩnh của bạn. Đây cũng là một mẹo hay cho những ai cảm thấy không đủ sẵn máy ảnh hoặc không đủ ăn ảnh. Giữ điện thoại trước mặt bạn, song song với gương và để mắt đến màn hình để đảm bảo điện thoại chặn những gì bạn muốn.

5. Chụp ngoại cảnh cùng gương

Nếu bạn có một chiếc gương nhỏ hơn, có đế rời, hãy mang nó ra bên ngoài. Dựa vào tường, hoặc nằm phẳng trên mặt đất và đứng trên gương.

Những bức ảnh này sẽ kéo dài và phóng to phần thân dưới của bạn, dẫn đến tư thế kiểu siêu đẹp và giúp chân trông dài hơn. Bạn cũng có thể thu được lợi ích của ánh sáng mặt trời tự nhiên, và thậm chí chơi với ánh sáng lóa ống kính và bóng.

Ảnh tự chụp cùng gương ngoại cảnh
Ảnh tự chụp cùng gương ngoại cảnh

6. Đóng khung gương

Một thứ hoàn toàn độc đáo đối với ảnh tự chụp qua gương là đóng khung gương. Điều này sẽ hiệu quả với gương cố định và tự do, miễn là không gian nền phía sau nó có phần thẩm mỹ hoặc gương có khung hình thú vị.

Đóng khung gương sẽ giúp khoe background xung quanh thật tốt
Đóng khung gương sẽ giúp khoe background xung quanh thật tốt

Những gợi ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được những cái nhìn tổng quan nhất. Chụp ảnh qua gương đã trở thành trào lưu trong những năm gần đây, vậy hãy mau mau làm ngay một bộ ảnh với gương và theo dõi Metric Leo để biết thêm nhiều mẹo hay cho ảnh tự chụp của mình nhé.