Làm thế nào chỉnh màu Vintage trên snapseed?

0
3359
chỉnh ảnh màu vintage

Vintage là lối phong cách “cổ – xưa”, song dường như phong cách ấy đang được các bạn trẻ ưa chuộng trong thời gian gần đây. Từ trong âm nhạc ra đến thời trang và cả lối chụp ảnh “sống ảo” của các bạn trẻ cũng được đưa vào. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để chỉnh màu vintage snapseed đúng chuẩn chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu ứng dụng chụp ảnh đẹp – Snapseed cùng với những thao tác đơn giản để bạn có thể sở hữu những tấm hình mang phong cách vintage đúng nghĩa.

chỉnh màu Vintage trên app sanpseed

Trước hết, bạn mở bức ảnh bạn cần chỉnh lên bằng ứng dụng Snapseed. Tiếp đến, bạn vào Tools nằm ở thanh công cụ phía dưới => Chọn  Tune Image để tinh chỉnh tổng thể bức hình.

Nên giảm độ sáng Brightness một chút để bức ảnh có màu tối hơn, hợp với phong cách vintage. Đồng thời giảm thêm độ bão hòa Saturation và độ ấm Warmth để bức hình của bạn có tone màu lạnh. Sau đó, bạn tăng lên một ít độ tương phản Contrast.

Chỉnh màu Vintage trên sanpseed - 1

Sau bước ở trên, bạn vào Tools => nhấn chọn Selective => Chọn vào điểm đầu tiên là các nhành cây bên trái chủ thể, sau đó dùng 2 ngón tay để chọn khu vực chỉnh sửa, tránh chạm đến chủ thể bức hình.

Chỉnh màu Vintage trên sanpseed - 2

Sau bước đó, bạn vuốt màn hình xuống để chọn Saturation và tùy giảm mục này xuống => Tiếp tục chọn Contrast và tăng mục này lên. Phần cuối, bạn chọn và giảm mục Brightness xuống. Như vậy, sau vài thao tác, bạn sẽ thấy vùng chọn đầu tiên đã chuyển sang tông màu tối, giống như tông màu của hơi hướng vintage.

Chỉnh màu Vintage trên sanpseed - 3

Bạn hãy làm tương tự như vậy với các điểm còn lại xung quanh chủ thể, cũng giảm Saturation, Brightness và tăng Contrast lên.

Sau đó, chọn một vùng quanh chủ thể để tăng một chút độ sáng Brightness và tương phản Contrast lên. Nhấn chọn dấu tích ở phía dưới góc bên phải màn hình để áp dụng hiệu ứng.

Chỉnh màu Vintage trên sanpseed - 4

Về cơ bản thì bạn đã có tấm ảnh với tông màu tối lạnh. Để giúp tấm ảnh trở nên ấn tượng và chỉnh màu ảnh chuẩn phong cách vintage, bạn vào Tools => Nhấn chọn Vintage, chọn tiếp filter màu bạn thấy đẹp nhất cho bức ảnh và áp dụng vào.

Chỉnh màu Vintage trên sanpseed - 5

>> Xem thêm: Top 5 app chỉnh sửa ảnh selfie đẹp cho điện thoại Android 2020

Cuối cùng, bạn đã có tấm ảnh theo phong cách vintage ấn tượng rồi đấy!

Trên đây là cách chỉnh màu vintage Snapseed. Hy vọng với cách làm trên, bạn đọc sẽ sở hữu cho mình được nhiều bức ảnh đúng chuẩn phong cách Vintage. Chúc bạn thành công!

 

 

SHARE
Previous articleCông thức VSCO màu trà sữa cho các nàng
Next articleChỉnh màu ảnh đẹp bằng app Foodie vẫn chưa ngừng hot
Leo Nguyen là một trong những Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất tại TPHCM. NAG Leo Nguyen đa bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012 và đã có những thành công vượt bậc. Hiện nay, Leo Nguyen đang sở hữu một Stuido chụp ảnh Film được nhiều người nổi tiếng tìm đến.