Chỉnh màu ảnh đẹp bằng app Foodie vẫn chưa ngừng hot

0
1294

Ngoài ứng dụng Foody đặt đồ ăn, thức uống ra thì có đã thêm app Foodie đi kèm để giúp người dùng có thể chỉnh màu ảnh đẹp trong từng món ăn ngon. Tuy nhiên, không phải vì Foodie thiên về chỉnh màu các món ăn mà chất lượng giảm đi so với việc chỉnh ảnh chân dung hay phong cảnh. Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ và giới thiệu cho các bạn cách để điều chỉnh màu như thế nào cho sạch và đẹp nhé!

Foodie App chỉnh màu ảnh đẹp  

Foodie App có thực sự chụp ảnh đẹp?

Về ưu điểm: Foodie có góc top down đặc trưng dành riêng cho từng set chụp đồ ăn, đồ uống rất tiện lợi để người dùng không mất nhiều thời gian căn chuẩn như các app khác.
Thêm nữa, bộ lọc của Foodie được đặt tên theo từng đặc điểm của nhóm thực phẩm hay hoàn cảnh để người sử dụng dễ lựa chọn đúng phong cách cho bức hình của mình.

Foodie App chỉnh màu ảnh đẹp trong đồ ăn, thức uống

Về độ nét, đa phần các bức ảnh chụp bằng Foodie thường có độ nét cao trong môi trường đủ ánh sáng. Chất lượng ảnh xuất ra sau hiệu chỉnh cũng còn nguyên so với ảnh gốc. Khi thao tác chụp ảnh bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh luôn các bộ lọc, hiệu ứng ánh sáng, zoom xa gần tập trung vào chi tiết, kích thước ảnh, …
Đây là ứng dụng mà có gần như đủ các công cụ phục vụ cho việc chụp và chỉnh sửa được những shoot ảnh đồ ăn hấp dẫn và bắt mắt nhất.

Foodie App chỉnh màu ảnh đẹp trong đồ ăn, thức uống

Về nhược điểm: Nếu chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng thì sẽ làm ảnh mờ đi một chút và không bắt nét chuẩn theo từng chi tiết nhỏ. Vì là app định hướng sẵn cho dân mê chụp đồ ăn nên sẽ không có nhiều chế độ dành cho việc chụp cảnh vật hay chân dung tự sướng như các hiệu ứng về điều chỉnh dáng, mặt hay make up.

Foodie chụp và chỉnh màu ảnh đẹp

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tận dụng bộ lọc của camera Foodie trong những trường hợp chụp chân dung hay phong cảnh nhất định, song bạn cần căn chỉnh thêm sau đó theo một số công thức mà chúng tôi đề xuất ở phía dưới để có thể làm cho bức hình thêm tự nhiên, hài hòa và ấn tượng hơn.

Foodie App có những bộ lộc chỉnh màu ảnh đẹp 

Về màu sắc, các bộ lọc của Foodie cho ra những thước ảnh nhìn rất đẹp với chất lượng ảnh cao, khi xuất ra không bị quá ảo hay vỡ nét, mờ hình. Số lượng bộ lọc đủ lớn để đáp ứng cho hầu hết mọi hoàn cảnh. Và mỗi bộ lọc đều có thanh điều chỉnh sắc độ đậm nhạt. Đây là một điểm cộng dành cho Foodie. Bên cạnh đó Foodie có bảng công cụ edit căn bản giúp người dùng hoàn tất nốt bức ảnh của mình trong trường hợp còn chưa thực sự vừa ý. 

Tuy nhiên, với Foodie bạn sẽ không tìm được sự thêm thắt chi tiết hay thay đổi hình dạng cho đối tượng chụp. Tất cả những công cụ mà Foodie có đó là màu sắc, ánh sáng, độ sắc nét, đậm nhạt của toàn bộ bức ảnh. Nếu muốn tận dụng Foodie để selfie hay chụp lại cảnh quan thì bạn cần chấp nhận hiệu quả shoot hình ở mức vừa phải.

Một số công thức chỉnh màu ảnh đẹp trên Foodie

Màu PO1

Công thức chỉnh màu PO1

 

Màu PI3

Công thức chỉnh màu PI3

Màu TR4

Công thức chỉnh màu TR4

Màu YU4

Công thức chỉnh màu YU4

Màu PL3

Công thức chỉnh màu PL3

Màu RO4

Công thức chỉnh màu RO4

 

Màu PL1

[[alt=]]Công thức chỉnh màu PL1

Hy vọng với những công thức trên, các bạn sẽ biến hóa cho mình được nhiều bức hình “hoàn hảo” nhờ vào những công cụ chỉnh màu ảnh đẹp đến từ ứng dụng Foodie.