6 ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh dành cho Android và IOS

0
302

Cho dù bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chứa đầy ắp những tấm ảnh hay bạn hứng khởi ra ngoài chụp những bức hình mới nhưng bạn lại chẳng biết làm gì với chúng. Nếu vậy thì hãy thử thực hiện một số chỉnh sửa ảnh đầy sáng tạo, đó sẽ là một cách tuyệt vời để bạn có thể khai thác được tối đa hiệu quả của những bức ảnh. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo những bức ảnh của mình cho dù điện thoại bạn đang sở hữu là iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra hay bất kỳ một chiếc điện thoại nào cũ hoặc rẻ hơn chỉ cần có kho ứng dụng iPhone App Store hoặc Google Play Store là được. Ở bài viết này, Metric Leo sẽ mách cho bạn 6 ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời dành cho cả Android và IOS.

1. Snapseed (miễn phí trên cả Android và IOS)

Snapseed thuộc sở hữu của Google, ứng dụng này cung cấp một loạt các công cụ phơi sáng và màu sắc phục vụ cho việc chỉnh sửa ảnh. Snapseed có đa dạng sự lựa chọn filter, từ phong cách cổ điển cho đến giao diện HDR hiện đại. Bạn còn có thể lồng những hiệu ứng với nhau để tạo nên một bức ảnh hết sức thú vị và điều đặc biệt hơn cả là Snapseed hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí với đa dạng bộ lọc của Google
Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí với đa dạng bộ lọc của Google

2. PicsArt ($48/năm, miễn phí một số chức năng)

PicsArt có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn cho bạn, từ các chức năng cơ bản như phơi sáng và độ tương phản cho đến các phân loại màu điện ảnh và các bộ lọc ấn tượng giúp biến những bức ảnh của bạn trở thành những tác phẩm nghệ thuật ví dụ như là tranh vẽ. Ngoài ra, PicsArt cũng có vô số các tùy chọn về tông màu hay về hình dáng khuôn mặt để có thể làm hài lòng bạn khi bạn chụp những tấm ảnh selfie.

PicsArt – kho công cụ và bộ lọc khổng lồ
PicsArt – kho công cụ và bộ lọc khổng lồ

3. Lightroom ($5/tháng, miễn phí một vài chức năng)

Adobe Lightroom vẫn là một tiêu chuẩn công nghiệp đối với các nhiếp ảnh gia cả trên máy cơ hay là trên chiếc điện thoại của bạn. Bạn khó mà tìm thấy được bất kì nhãn dán, hoạt ảnh hay biểu tượng cảm xúc nào ở ứng dụng này. Nhưng thay vào đó, bạn sẽ có được khả năng kiểm soát độ nét của bức ảnh tốt hơn. Bên cạnh đó, những hình ảnh được chỉnh sửa trên Lightroom có thể dễ dàng được đồng bộ hóa trong đám mây, điều này giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên nhiều thiết bị khác nhau.

Ứng dụng Lightroom – giúp bạn kiểm soát độ nét của bức ảnh tốt hơn
Ứng dụng Lightroom – giúp bạn kiểm soát độ nét của bức ảnh tốt hơn

4. Adobe Photoshop Express (miễn phí)

Trong Photoshop Express có nhiều các tính năng mà bạn có thể tìm thấy ở Lightroom như chỉnh sửa độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc. Nhưng bị hạn chế những công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp và cũng không thể được đồng bộ hóa trên đám mây. Tuy nhiên điều đặc biệt là bạn không cần phải tốn phí đăng kí và bạn có được nhiều sự lựa chọn filter cũng như đa dạng các công cụ cắt ghép hình ảnh thú vị.

Adobe Photoshop Express - ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời
Adobe Photoshop Express – ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời

5. Prisma ($8/ tháng hoặc $30/ năm)

Prisma sẽ không làm việc với các bộ lọc tinh vi hay hiệu chỉnh những hình ảnh cơ bản. Thay vào đó là những bộ lọc “màu mè” sẽ biến bức ảnh của bạn trở thành các tác phẩm nghệ thuật thú vị. Những tấm ảnh được sản sinh từ Prisma thường sẽ có hiệu ứng họa sĩ và thực chất là rất nhiều những filter của Prisma cũng được lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ như Salvador Dali and Picasso. Các bộ lọc ở Prisma thường rất độc đáo tuy nhiên không phải filter nào cũng phù hợp với bất kì tấm ảnh nào mà bạn bỏ vào chỉnh sửa. Một số sẽ phù hợp hơn với ảnh chân dung trong khi một số khác lại hợp hơn với các ảnh phong cảnh. Thế nên, việc bạn thử nghiệm và tìm ra bộ lọc phù hợp nhất với tấm ảnh cũng sẽ trở thành một điều cực kỳ thú vị.

Prisma – biến hình ảnh của bạn thành các tác phẩm nghệ thuật
Prisma – biến hình ảnh của bạn thành các tác phẩm nghệ thuật

6. VSCO ($20/năm và được miễn phí một vài chức năng)

Không đi theo hướng cung cấp các nhãn dán hay các ảnh GIF động cho những người đam mê Snapchat, VSCO tập trung vào các filter cho hiệu ứng của màu phim nghệ thuật nhiều hơn. Ứng dụng này có sẵn một loạt các cài đặt có sẵn bao gồm những giao diện được thiết kế để mô phỏng các cuộn phim cổ điển hay các thước phim hiện đại. VSCO cũng là một lựa chọn tuyệt vời về các bộ lọc trắng đen, nếu bạn thuộc tuýp người thích những bức ảnh đơn sắc tinh tế đầy nghệ thuật hoặc chỉ đơn giản là chọn một filter để phù hợp với trạng thái đầy tâm trạng của mình thì VSCO xứng đáng được cân nhắc.

VSCO – thiên đường của những bộ lọc phim đầy nghệ thuật
VSCO – thiên đường của những bộ lọc phim đầy nghệ thuật

Phía trên chính là 6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên chiếc Smartphone mà Metric Leo ở bài viết này muốn gửi đến bạn. Hãy xem thử sở thích của bạn phù hợp với những đặc điểm nổi bật của các ứng dụng trên đây và hãy tạo nên những bức ảnh đầy sáng tạo và độc đáo cho bộ sưu tập của riêng mình nhé.