7 mẹo để chụp những bức ảnh đẹp nhất về thú cưng của bạn

0
850

 Ảnh thú cưng rất vui nhộn, ngớ ngẩn và thú vị – nhưng nếu bạn đã từng thử, bạn sẽ biết nó cũng có thể khó khăn hơn lần đầu xuất hiện.

Có rất nhiều khía cạnh liên quan đến việc chụp được bức ảnh thú cưng hoàn hảo đó, từ góc độ đến cảm hứng sáng tạo để tìm ra khoảnh khắc thích hợp.

Metric Leo cũng yêu thú cưng như bạn vậy. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp 7 mẹo để giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp nhất có thể về thú cưng của mình.

Một số tip chụp hình thú cưng

1. Nắm bắt tính cách thú cưng của bạn

Có thể bạn có một chú rùa chậm chạp, một chú mèo ngổ ngáo và khôn ngoan, một chú chó lười biếng và trung thành. Nghĩ về cách bạn mô tả thú cưng của mình và hình dung cách truyền tải những đặc điểm đó qua một bức ảnh.

Hình ảnh chú mèo “khó tính”
Hình ảnh chú mèo “khó tính”

2. Thiết lập sự thoải mái và tin tưởng

Thú cưng đang ngủ
Thú cưng đang ngủ

Đó là sự thật – có thể khó để chụp được cảnh vật nuôi của bạn và khi chúng nhìn thấy máy ảnh, rất có thể chúng sẽ bỏ chạy. Để có được những bức ảnh đẹp về thú cưng, trước tiên bạn phải tạo được sự thoải mái và tin tưởng. Đi xuống đất và tự nhiên trên mặt đất bên cạnh chúng, cuộn quanh. Cho chúng tình yêu và sự ôm ấp và làm cho họ cảm thấy thoải mái. Chụp nhiều ảnh và làm cho chúng thích nghi với giao diện của máy ảnh. Một khi bạn làm được điều này, việc chụp được bức ảnh sử thi chỉ có một lần trong đời sẽ dễ dàng hơn nhiều.

3. Suy nghĩ về việc chụp cận cảnh

Bức ảnh chụp cận cảnh chú chó cưng thật đáng yêu
Bức ảnh chụp cận cảnh chú chó cưng thật đáng yêu

Từ xa, một con vật cưng có thể bị lạc trong một lớp mờ lông và chân. Vì vậy, hãy nghĩ về những bức ảnh chụp cận cảnh. Làm cho đôi mắt của họ nổi bật hoặc tập trung vào mũi hoặc râu của họ. Thông thường, điều này có thể mang lại cho thú cưng của bạn sự rực rỡ và cá tính khiến ảnh của bạn trở nên nổi bật.

4. Chụp khoảnh khắc

Chú chó đang vui chơi
Chú chó đang vui chơi

Chụp con chó của bạn khi nó chạy quanh bãi cỏ ở phía sau là điều khá chuẩn. Để chụp được một bức ảnh hấp dẫn hơn, hãy sáng tạo và sẵn sàng thử nghiệm. Đưa chú chó cưng của bạn đến một hồ nước có khung cảnh tuyệt đẹp của hoa và những tán cây rừng xanh cao. Mang chú thỏ của bạn đến nhà một người bạn để chú thỏ có thể nhúng chiếc mũi nhỏ màu hồng của mình vào những giọt nước của bể bơi. Hãy suy nghĩ sáng tạo để có được những bức ảnh thú cưng khiến người xem ngạc nhiên và thích thú.

5. Thử ánh sáng tự nhiên

Chụp hình với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp thú cưng không bị giật mình
Chụp hình với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp thú cưng không bị giật mình

Đèn flash có thể làm động vật sợ hãi và khiến chúng giật bắn mình. Vì vậy, nếu bạn muốn chụp chân dung thú cưng của mình trong nhà, hãy tìm một nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên tốt. Làm như vậy sẽ giúp làm nổi bật những đặc điểm tốt đẹp mà bạn yêu thích ở động vật của bạn – chẳng hạn như lông tai của chúng.

6. Chờ đợi khoảnh khắc

Khoảnh khắc chú chó và mèo đang chơi với nhau
Khoảnh khắc chú chó và mèo đang chơi với nhau

Một phần quan trọng của việc chụp ảnh thú cưng là bạn phải sẵn sàng kiên nhẫn. Nếu bạn chờ đợi những khoảnh khắc nói lên con vật cưng của bạn là ai, bạn có nhiều khả năng chụp được một bức ảnh có ý nghĩa. Đôi khi tất cả những gì cần làm là chú chó con của bạn tựa đầu vào chân bạn, ngước đôi mắt nâu to tròn nhìn bạn và * nhấp * – bạn vừa chụp được một khoảnh khắc.

7. Bạn và thú cưng chụp cùng nhau

Chụp hình cùng thú cưng
Chụp hình cùng thú cưng

Đưa người vào ảnh thú cưng của bạn là một cách tuyệt vời để tạo phong cách độc đáo và khơi gợi cảm xúc. Có thể cháu gái của bạn thích ôm chú cún cưng của bạn trong tay hoặc bà của bạn thích nâng niu chú chuột lang cưng của bạn khi ngồi trên chiếc ghế sofa in hoa của cô ấy. Bao gồm cả những người làm cho ảnh thú cưng của bạn trở nên sống động.

Hãy tận hưởng thời gian của bạn để chụp những bức ảnh thú cưng của bạn! Metric Leo hy vọng 10 mẹo này sẽ mở đường cho một số hình ảnh đáng kinh ngạc sau này.