8 mẹo giúp bạn chụp ảnh kỷ yếu đẹp hơn trong ngày lễ tốt nghiệp đại học

0
1675

Tốt nghiệp là một trong những cột mốc quan trọng của cuộc đời. Và bạn nên lưu giữ những khoảnh khắc này bằng một loạt ảnh kỷ niệm. Để giúp bạn đánh dấu dịp đặc biệt này, Metric Leo đã tổng hợp một số mẹo về cách chụp ảnh kỷ yếu đẹp trong ngày tốt nghiệp đại học. Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

1. Kể một câu chuyện bằng những bức ảnh tốt nghiệp đại học của bạn

Một hình ảnh duy nhất có thể ghi lại một khoảnh khắc, nhưng hiếm khi nó có thể kể một câu chuyện. Ghi lại từng khoảnh khắc của ngày này bằng cách chụp một loạt các ảnh. Bạn hãy bắt đầu câu chuyện vào buổi sáng của ngày trọng đại. Một loạt ảnh nên được chụp theo trình tự thời gian có thể giúp bạn, gia đình và bạn bè hồi tưởng lại dịp tốt lành này trong nhiều năm tới.

Tạo nên một câu chuyện bằng cách ghi lại từng khoảnh khắc theo trình tự thời gian
Tạo nên một câu chuyện bằng cách ghi lại từng khoảnh khắc theo trình tự thời gian

2. Chụp với áo choàng tốt nghiệp

Lễ phục tốt nghiệp là một biểu tượng tượng trưng cho thành tích của bạn thông qua quá trình nỗ lực học tập. Nó là một phần hoàn hảo để thêm vào trang bìa cho một cuốn ảnh kỷ yếu đặc biệt. Hãy sáng tạo nhiều kiểu và chụp cận cảnh với chiếc áo choàng tốt nghiệp của bạn.

Một bức ảnh kỷ yếu đẹp không thể thiếu áo choàng tốt nghiệp
Một bức ảnh kỷ yếu đẹp không thể thiếu áo choàng tốt nghiệp

3. Nắm bắt trọn từng niềm vui trong ngày

Hầu hết các sự kiện tốt nghiệp đều vui vẻ và tràn ngập niềm vui. Chúng không chỉ là về những bức ảnh nhóm trang trọng với bạn bè thân thiết và những buổi lễ giới thiệu. Bạn cũng nên chụp một vài bức ảnh cùng với các thành viên trong gia đình nhân ngày tốt nghiệp. Cố gắng ghi lại niềm vui và tình yêu trên khuôn mặt của mọi người. Khoảnh khắc này sẽ được chia sẻ với những người thân yêu, vì vậy hãy để những bức ảnh của bạn phản ánh điều đó. Đừng quên chụp ảnh bạn nhận bằng tốt nghiệp, đó là phần thú vị nhất!

Cố gắng ghi lại chụp ảnh với những người thân yêu của bạn
Cố gắng ghi lại chụp ảnh với những người thân yêu của bạn

4. Chụp những bức ảnh kỷ yếu đẹp với nhóm bạn thân hoặc bạn cùng lớp

Ảnh nhóm rất tuyệt! Không có gì tuyệt vời hơn những bức ảnh nhóm với những người bạn thân trong ngày lễ tốt nghiệp. Hãy tập hợp lại những người bạn thân yêu nhất của mình và chụp lại những bức ảnh tràn đầy niềm vui. Mọi người có thể sử dụng những món quà, hoa hay chứng chỉ tốt nghiệp để làm đạo cụ. Bạn có chụp ảnh trước những nơi thân thương hoặc dành nhiều thời gian trong trường học.

Những bức ảnh nhóm tuyệt vời là phần không thể thiếu trong album ảnh kỷ yếu
Những bức ảnh nhóm tuyệt vời là phần không thể thiếu trong album ảnh kỷ yếu

5. Hãy chụp một vài bức ảnh với phong cảnh

Bạn nên chụp một vài bức ảnh không có kế hoạch, không theo giai đoạn để ghi lại khung cảnh trong ngày. Những bức ảnh này thường được chụp tốt nhất vào đầu hoặc cuối sự kiện khi mọi người đang chuẩn bị đi về hoặc rời đi. Hãy sáng tạo theo sở thích của bạn để ảnh kỷ yếu trở nên thú vị.

Bạn sẽ có nhiều không gian vì vậy hãy thỏa sức vui vẻ với những bức ảnh này. Nắm bắt trọn sự phấn khích của cảm giác cuối cùng là một sinh viên tốt nghiệp.

Sáng tạo cùng với các khung cảnh xung quanh để ảnh thú vị hơn
Sáng tạo cùng với các khung cảnh xung quanh để ảnh thú vị hơn

6. Sử dụng ngôi trường đại học của bạn làm phông nền để chụp ảnh kỷ yếu đẹp hơn

Còn phông nền nào tuyệt vời hơn cho những bức ảnh tốt nghiệp đại học theo nhóm bằng chính trường học? Hãy tìm kiếm các yếu tố kiến ​​trúc đặc biệt để đưa vào khung hình. Những lối vào trường hay những tòa nhà với kiến trúc độc đáo trong trường là những phông nền lý tưởng. Bạn sẽ không hối tiếc khi có được một bức ảnh trước bảng hiệu hoặc tượng linh vật của trường bạn.

Cố gắng tập trung mọi người vào tâm ảnh để tạo ra sự đối xứng nhằm đạt được hiệu quả tối đa.

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp hơn bằng cách lựa chọn những phông nền độc đáo
Chụp ảnh kỷ yếu đẹp hơn bằng cách lựa chọn những phông nền độc đáo

7. Chọn những nơi có điều kiện ánh sáng ổn định

Ánh sáng mặt trời tuy là rất tốt và có thể cho ra hiệu quả ảnh cao nhưng quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho các nhiếp ảnh gia. Nhiều ánh sáng mặt trời thường có nghĩa là nhiều bóng râm và nhiều vệt tối. Chụp ảnh nhóm lớn trong những điều kiện này thường không dễ dàng. Do đó hãy chủ động tìm kiếm một khu vực rộng lớn có bóng râm, điều này sẽ cung cấp cho bạn điều kiện ánh sáng ổn định mà bạn cần.

8. Hãy chụp những bức ảnh ném mũ tuyệt vời

Một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của bất kỳ lễ tốt nghiệp đại học nào là màn tung mũ. Cảnh tượng hàng chục chiếc ván cối bay lơ lửng trong không trung làm tăng thêm nhiều yếu tố thú vị cho quá trình lễ diễn ra.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chụp từ góc thấp và sử dụng bầu trời làm phông nền. Đảm bảo rằng bạn có thể bao quát được khoảng trống phía trên đầu của các đối tượng. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn không có chiếc mũ nào bay ra khỏi tầm ngắm của máy ảnh.

Ảnh kỷ yếu ngày lễ tốt nghiệp với khoảnh ném mũ tuyệt vời
Ảnh kỷ yếu ngày lễ tốt nghiệp với khoảnh ném mũ tuyệt vời

Hy vọng với những mẹo trên, Metric Leo có thể giúp ích phần nào trong ngày lễ tốt nghiệp trọng đại của bạn. Hãy cố gắng tạo nên những bức ảnh kỷ yếu ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp và độc đáo trong ngày lễ này nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi và cập nhật thêm nhiều mẹo hay về nhiếp ảnh tại đây.