Chụp kỷ yếu độc lạ với nhóm bạn thân chỉ với 8 tips đơn giản

0
1510

Như mọi người cũng đã biết, đa phần các bức ảnh kỷ yếu thường là ảnh chụp nhóm với đủ các loại tư thế khác nhau. Thế nhưng chụp ảnh nhóm chưa bao giờ là dễ, chụp với một cá nhân đã khó huống chi là việc chụp với rất nhiều người bởi nó đòi hỏi sự sắp xếp các bố cục, phong cách và vô vàn yếu tố khác bạn cần phải lưu ý. Trong bài viết này, Metric Leo sẽ chia sẻ cho bạn 8 mẹo đơn giản để tạo nên một buổi chụp kỷ yếu độc lạ cho nhóm nhiều người.

Cụ thể trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thảo luận về làm thế nào để tạo ra một buổi chụp nhóm thật độc đáo và chuyên nghiệp, cách đơn giản để bắt trọn từng khoảnh khắc mọi người trong nhóm trông đẹp nhất, cách chọn vị trí chụp ảnh nhóm hoàn hảo và nhiều hơn thế nữa. Vì vậy nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy bắt đầu đọc ngay nhé!

Những mẹo để chụp kỷ yếu độc lạ cho nhóm
Những mẹo để chụp kỷ yếu độc lạ cho nhóm

1. Hãy chuẩn bị trước

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cho mỗi buổi chụp hình đó là sự chuẩn bị. Không có gì có thể làm cho các đối tượng chụp ảnh nhóm trở nên nổi bật hơn bằng việc chuẩn bị trước. Và cũng nhờ chuẩn bị, thời gian sẽ được tiết kiệm và mọi người cũng không muốn phải phí thời gian chờ đợi vì vậy hãy lên kế hoạch trước.

Đây là những gì Metric Leo khuyên bạn nên làm vài giờ (hoặc vài ngày) trước khi chụp ảnh:

  • Tìm hiểu trước vị trí chụp của bạn.
  • Suy nghĩ về cách bạn sẽ tạo dáng cùng mọi người và tạo khung hình cho cảnh quay của bạn.
  • Phân chia các khung hình trước để đảm bảo ai sẽ chụp như thế nào.
Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp buổi chụp ảnh diễn ra suôn sẻ
Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp buổi chụp ảnh diễn ra suôn sẻ

2. Cẩn thận lựa chọn địa điểm

Vị trí chụp ảnh nhóm vô cùng quan trọng vì một số lý do. Đầu tiên, nó có thể cung cấp khung nền cho bức ảnh. Một cảnh quay của một nhóm trước những kiến trúc độc đáo hoặc trước các phong cảnh đẹp sẽ độc đáo hơn trước một bức tường gạch. Thứ hai, vị trí có thể giúp làm nổi bật nhóm của bạn hoặc nó có thể thu hút sự chú ý hơn.

Hãy chọn một nơi phù hợp với nhóm của bạn, nơi có đủ ánh sáng cho cảnh quay và xung quanh nơi đó không quá gây mất tập trung.

Những cánh đồng cỏ thường là vị trí phù hợp cho các buổi chụp kỷ yếu
Những cánh đồng cỏ thường là vị trí phù hợp cho các buổi chụp kỷ yếu

3. Chụp thật nhiều ảnh

Đôi khi, thật khó để bắt kịp mọi người cùng một lúc. Đó là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia nên chụp nhanh nhiều ảnh. Máy ảnh nên được chuyển sang chế độ chụp liên tục và chụp từng loạt ảnh ngắn. Những bức ảnh đầu tiên thường không tốt nhưng đảm bảo sau khi đã làm quen thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đôi khi hãy quay một số khung hình trước khi mọi người sẵn sàng, người chụp ảnh có thể chụp được một vài khoảnh khắc hài hước và vui nhộn đảm bảo tạo nên một bộ ảnh chụp kỷ yếu độc lạ. Và với việc chụp càng nhiều ảnh càng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho một album ảnh kỷ yếu độc lạ.

Chụp nhiều ảnh để có thể bắt được từng khoảnh khắc của mọi người
Chụp nhiều ảnh để có thể bắt được từng khoảnh khắc của mọi người

4. Cố gắng chụp gần

Cố gắng có thể chụp gần nhất có thể với nhóm bạn đang chụp ảnh (tất nhiên là không cắt bỏ các thành viên trong nhóm). Người chụp ảnh càng có thể đến gần, họ sẽ chụp được càng nhiều chi tiết trên khuôn mặt của các học sinh tham gia và điều thực sự có thể nâng tầm ảnh.

Chụp càng gần ảnh càng bắt được nhiều chi tiết và biểu cảm khuôn mặt
Chụp càng gần ảnh càng bắt được nhiều chi tiết và biểu cảm khuôn mặt

5. Tạo dáng để ảnh chụp kỷ yếu độc lạ

Trong hầu hết các trường hợp, các bức ảnh nhóm sẽ tạo dáng khá tự nhiên. Người cao sẽ đi sau, người thấp sẽ đi trước. Nhưng bạn có thể làm những điều khác để ảnh không quá nhàm chán và độc lạ hơn:

  • Nếu tập trung vào một hoặc hai người, hãy làm cho họ trở thành tâm điểm bằng cách đặt họ ngay giữa nhóm.
  • Đối với ảnh nhóm bình thường có thể xếp các thành viên cao hơn về phía trung tâm phía sau của ảnh, với những người thấp hơn dọc theo hai bên.
Sắp xếp bố cục người trong ảnh theo chiều cao
Sắp xếp bố cục người trong ảnh theo chiều cao
  • Cố gắng không tạo nhóm quá dài nghĩa là khoảng cách giữa những người phía trước và những người phía sau càng nhỏ càng tốt. Điều này sẽ giúp mọi người đều được tập trung.

Hãy đảm bảo mọi người nâng cằm lên một chút. Bởi không ai muốn sau này xem lại ảnh không rõ mặt hoặc bị mất cằm.

Tạo dáng nhóm sẽ quyết định sự độc đáo cho bức ảnh
Tạo dáng nhóm sẽ quyết định sự độc đáo cho bức ảnh

6. Suy xét kỹ các yếu tố về ánh sáng

Để có đủ chi tiết trong từng bức ảnh, bạn cần có đủ ánh sáng. Tuy nhiên sử dụng ánh sáng làm sao cho hợp lý còn thay đổi theo từng tình huống. Có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như đèn flash, tấm chiếu sáng để ảnh hợp lý và bắt mắt. Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời cũng góp phần giúp ảnh đẹp hơn nếu bạn chụp kỷ yếu ngoài trời. Nhưng cần phải lưu ý không hướng đối tượng của bạn về ánh sáng vào những ngày nắng chói chang, nếu không những bức ảnh sẽ chứa đầy các khuôn mặt nheo mắt.

7. Đứng lên cao khi chụp ảnh nhóm đông người

Những nhóm càng đông người càng có thể rất khó chụp ảnh. Ngay cả với việc phân loại và phân tầng cẩn thận, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa mọi người vào cảnh quay. Một trong những giải pháp chính đó là nhiếp ảnh gia cần phải ở vị trí cao hơn. Điểm thuận lợi ở vị trí cao cho phép bạn đưa nhiều người vào khung hình trong khi vẫn ở khá gần nhóm.

Ở vị trí cao hơn có thể chụp được nhiều người hơn trong khung hình
Ở vị trí cao hơn có thể chụp được nhiều người hơn trong khung hình

8. Hãy mỉm cười

Đúng vậy, những tấm ảnh kỷ yếu không thể nào thiếu được những nụ cười thật tươi và vui vẻ. Hãy vui vẻ tận hưởng quá trình chụp ảnh và lấp đầy nó bằng những tiếng cười giòn tan.

Sự vui vẻ tạo nên sự độc đáo cho những bức ảnh kỷ yếu cùng nhóm bạn
Sự vui vẻ tạo nên sự độc đáo cho những bức ảnh kỷ yếu cùng nhóm bạn

Bonus tip: Hãy để trí tưởng tượng của bạn phát huy

Thêm một mẹo nhanh nữa là hãy sáng tạo một chút! Không phải lúc nào bạn cũng nên gò bó với các tiêu chuẩn chụp ảnh. Thay vào đó, bạn có thể chụp những bức ảnh khác thường, giàu trí tưởng tượng hơn. Ảnh chụp kỷ yếu căn bản chính là sáng tạo, càng sáng tạo ảnh càng độc lạ và ghi lại được nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Hãy cứ phát huy sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình
Hãy cứ phát huy sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình

Trên đây là một số mẹo được chúng tôi chọn lọc để giúp bạn tạo ra được những album ảnh chụp kỷ yếu độc lạ với nhóm bạn thân của mình. Những tấm ảnh kỷ yếu được tạo ra sẽ giúp bạn khắc ghi những khoảnh khắc đáng nhớ, khoảng thời gian bên nhau khi còn trên ghế nhà trường. Hy vọng bạn có thể tạo ra được những tấm ảnh độc đáo và đầy kỷ niệm với bạn bè của mình. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết hay về các cách chỉnh sửa và chụp ảnh qua website của chúng tôi tại đây.