8 Xu hướng chỉnh sửa ảnh sẽ phổ biến trên Instagram vào năm 2021

0
161

Các xu hướng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng xuất hiện và biến mất, đặc biệt là trên Instagram. Và với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới xuất hiện liên tục, thật khó để theo kịp các hiệu ứng và bộ lọc thời thượng. Để giúp Instagram của bạn luôn mới và bắt kịp xu hướng, Metric Leo chia sẻ với bạn 8 xu hướng chỉnh sửa ảnh trên Instagram sẽ phổ biến vào năm 2021.

8 xu hướng chỉnh ảnh phổ biến

Ảnh đen trắng

Xu hướng ảnh đen trắng đã và đang dần tạo động lực trong 12 năm qua nhiều tháng và chúng tôi cho rằng nó sẽ trở thành một xu hướng lớn cho năm 2021.

Một loạt các thương hiệu và người sáng tạo hiện đang đăng tải lên Instagram của họ các bức ảnh đen trắng, tạo ra sự đan xen bắt mắt giữa màu đơn sắc và màu đầy đủ.

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào xu hướng điều này? Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đều có một loạt các cài đặt trước màu đen và trắng, nhưng Adobe Lightroom ứng dụng(có sẵn cho iOS và Android). Nó có 10 cài đặt trước “B&W” khác nhau để lựa chọn, mỗi cài đặt có một chút thẩm mỹ khác nhau.

Chỉnh ảnh trắng đen vintage

Bạn cũng có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách ghép nối các chỉnh sửa đen trắng với các xu hướng lấy cảm hứng từ cổ điển khác trong danh sách này, chẳng hạn như thêm hạt, trục trặc và mờ hoặc các tác phẩm cắt dán sổ lưu niệm.

Chỉnh như “Không chỉnh”

Qua rồi thời chỉnh sửa khắc nghiệt và có độ bão hòa cao -Chỉnh như “Không chỉnh” là xu hướng mà mọi người đều thèm muốn vào năm 2021.

Chúng ta đang nói về những chỉnh sửa nhỏ, một gợi ý về thay đổi màu sắc và nói lời tạm biệt với các chỉnh sửa không thực tế. Ngay cả những bức ảnh Instagram trông tự nhiên nhất cũng có thể có một số chỉnh sửa ở hậu trường, nhưng mẹo là giữ chúng tinh tế – thực hiện các chỉnh sửa nhỏ đối với độ tương phản, độ sáng của bạn, và hiệu chỉnh màu sắc.

Ảnh chỉnh chân thật

Bằng cách chia sẻ chân dung thực tế hơn, các thương hiệu có thể kết nối ở mức độ chân thực – và xây dựng mối quan hệ bền chặt, lâu dài hơn với khán giả của họ.

Hiệu ứng hạt cát

Chỉnh sửa lấy cảm hứng từ máy ảnh cổ điển là một xu hướng lớn cho năm 2021 và các bộ lọc hạt nặng đang trở nên phổ biến trên Instagram.

Kết cấu sần sùi này có thể hoạt động trên hầu hết mọi hình ảnh hoặc video, nhưng nó cực kỳ hiệu quả trên bảng màu hơi bão hòa.

Bằng cách ghép nối giảm độ sống động và thêm các lớp hạt, kết quả là gợi nhớ đến một bản in Polaroid hoặc Kodak cũ – có thể mang lại chút hoài cổ hoặc chủ nghĩa lãng mạn cho bất kỳ feed nào.

Chỉnh ảnh hạt cát

Cách dễ nhất để tạo lại hiệu ứng hạt khuếch đại? Chỉ cần bật cài đặt hạt trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Over, VSCO hoặc Lightroom (tất cả đều có sẵn cho iOS và Android).

Text Overlays

Phần văn bản vào các bài đăng trên Instagram là một cách tuyệt vời để kể một câu chuyện mạnh mẽ hơn thông qua nội dung trực quan – và đó chắc chắn là một xu hướng đang phát triển cho năm 2021.

Từ đặt câu hỏi đến chia sẻ thông tin chi tiết về sản phẩm, đây là một cách tuyệt vời để truyền đạt thông tin tại một cái nhìn, có thể là một kỹ thuật tương tác mạnh mẽ.

Để có cảm hứng sáng tạo về phông chữ, hãy xem các trang web như Typewolf và Future Fonts.

Ảnh dùng Text Overlays

Video bị trục trặc và hình ảnh bị mờ

Năm nay, các thương hiệu và doanh nghiệp đang quay lưng lại với feed hình ảnh hoàn hảo. Thay vào đó, chúng ta đang thấy những điểm không hoàn hảo có chủ ý được đề cao và đặc biệt là chụp ảnh mất nét.

Xu hướng này là sự phù hợp khi công nghệ còn kém tiên tiến hơn, và việc có được “bức ảnh hoàn hảo” không phải là một kỳ tích có ý nghĩa.

Đối với LaterCon, nhóm thiết kế của Later đã sử dụng hiệu ứng rối để thêm chất lượng thấp vào nội dung video của họ. Kết quả là bắt mắt, đáng nhớ và mang hơi hướng hoài cổ.

Để tạo lại xu hướng này, hãy thử một ứng dụng chỉnh sửa như Film (iOS và Android) để áp dụng hiệu ứng máy quay cổ điển cho video hoặc ứng dụng Tezza tính năng Prism của(iOS) để tăng hiệu ứng mờ.

Chỉnh nhoè ảnh

Cài đặt trước M5 của ứng dụng VSCO

Mỗi năm, có một bộ lọc dường như sẽ tiếp quản Instagram – và năm nay, đó là VSCO cài đặt trước M5 của ứng dụng.

Cài đặt trước này là một phần của gói M Series: Subtle Fade của VSCO, được lấy cảm hứng từ màu sắc cổ điển của những năm 70.

Các cài đặt trước không bão hòa và êm dịu này lý tưởng cho môi trường đô thị và chân dung, đồng thời có sẵn trong ứng dụng VSCO (iOS và Android).

Các lựa chọn phổ biến khác cho năm 2021 bao gồm INSPR của Tezza và cài đặt trước A6 của VSCO – cả hai đều có màu sắc tinh tế, lấy cảm hứng từ tương tự.

Bộ lộc M5 của ứng dụng VSCO

Ghép ảnh theo phong cách sổ lưu niệm

Ghép ảnh đã trở thành xu hướng trên Instagram trong nhiều năm, nhưng xu hướng phụ gần đây nhất bao gồm các yếu tố lấy cảm hứng từ sổ lưu niệm.

Hãy suy nghĩ về kết cấu giấy, chú thích và các lớp băng dính Scotch để có thêm thẩm mỹ thủ công.

May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa miễn phí để giúp tạo lại hiệu ứng cắt dán thú vị này.

Storyluxe (iOS) có danh mục mẫu Cắt dán chuyên dụng, trong khi Unfold (iOS và Android) có danh mục Moodboard và Scrapbook.

Khi bạn cuộn qua bài đăng, mỗi hình ảnh tiếp tục đến hình ảnh tiếp theo, tạo ra trải nghiệm ảnh đáng nhớ và hấp dẫn khiến người dùng bị cuốn hút.

Sử dụng khung ghép ảnh

Chặn màu trong feed

Nếu bạn đang hy vọng thu hút người theo dõi mới vào năm 2021, đây là một xu hướng chỉnh sửa ảnh đáng thử.

Tính năng chặn màu trong feed có thể làm cho lưới Instagram của bạn trông chuyên nghiệp và gắn kết hơn, đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích mọi người nhấn nút theo dõi trên hồ sơ của bạn.

Chặn màu có thể đạt được bằng cách sử dụng các tông màu hài hòa song song với nhau hoặc bằng cách phối màu chặt chẽ liên kết tất cả các bài đăng của bạn lại với nhau.

Ví dụ: Blume tuân theo bảng màu xanh nước biển và má hồng:

Các khung màu trong fees

Kết nối các bài đăng theo dạng lưới của bạn với nhau theo chiều dọc – vì các bài đăng giống nhau sẽ luôn ở trên và dưới nhau sau khi được xuất bản.

Việc tạo ra một Instagram có thẩm mỹ gắn kết cho feed của bạn là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thu hút nhiều người theo dõi hơn. ừng ngại thử một cái gì đó mới! Chúc các bạn thành công.