9 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android

0
430

Hiện nay, có ba loại trình chỉnh sửa ảnh trên Android. Đầu tiên, là những ứng dụng có khả năng chỉnh sửa ảnh phức tạp như Adobe Lightroom CC. Loại thứ hai là ứng dụng đơn giản hơn, nhẹ hơn như Snapseed. Cuối cùng, chúng tôi có các trình chỉnh sửa ảnh bộ lọc mạng xã hội không làm được gì nhiều ngoài việc thêm một số hiệu ứng thú vị. 

Để giúp bạn bớt bối rối trước một loạt những ứng dụng khác nhau, chúng tôi sẽ lọc ra danh sách các trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android. Và tất nhiên, những ứng dụng này chỉ chỉnh sửa ở một mức độ nhất định không thể xuất sắc như khi dùng Gimp, Lightroom hoặc Photoshop. Để chỉnh sửa ảnh nghiêm túc hơn, bạn vẫn cần một máy tính.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho Android

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho Android

Ứng dụng Adobe

Giá: Miễn phí / Lên đến $ 52,99 mỗi tháng

Bên cạnh việc phát hành phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính thì Adobe cũng đã đem đến cho người dùng ứng dụng trên điện thoại. Trong đó, một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có như Adobe Photoshop Express, Adobe Photoshop Mix và Adobe Lightroom. Mỗi cái đều có nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn thực hiện mọi việc. Bạn sẽ có thể thực hiện những việc đơn giản như loại bỏ mắt đỏ để chỉnh sửa các tệp RAW được chụp bởi điện thoại thông minh hoặc máy ảnh DSLR của bạn. Adobe Lightroom đặc biệt được cập nhật khá thường xuyên với các tính năng mới. Tuy vậy, một số ứng dụng sẽ yêu cầu đăng ký Adobe Creative Cloud để sử dụng tất cả các tính năng. 

AirBrush

Giá: Miễn phí / 3,99 đô la mỗi tháng / 19,99 đô la mỗi năm

AirBrush là một lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh của mọi người. Nó có rất nhiều tính năng tập trung vào làm đẹp cơ thể như loại bỏ mụn, làm mịn da, loại bỏ mắt đỏ và chức năng làm sáng răng và mắt. Ngoài ra còn có chế độ bokeh để biến bất kỳ bức ảnh nào thành một bức ảnh có nền mờ. Ứng dụng còn có một chức năng máy ảnh riêng biệt cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trước khi chụp. Do đó, bạn có thể đóng khung ảnh selfie của mình trong máy ảnh và sau đó áp dụng các chỉnh sửa trước khi chụp thành phẩm cuối cùng. Ứng dụng này sẽ hiện thông báo đăng ký nếu như bạn muốn sử dụng những tính năng nâng cao hơn. Bạn cũng sẽ nhận được bản dùng thử miễn phí 7 ngày để dùng thử trước khi chi tiêu.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh AirBrush

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh AirBrush

Trình chỉnh sửa ảnh Fotor

Giá: Miễn phí khi mua hàng trong ứng dụng

Fotor là một cái tên nổi tiếng trong danh sách này và là lựa chọn nên có với những người đam mê chụp ảnh.  Nó có rất nhiều công cụ chỉnh sửa thực tế hơn hầu hết và bao gồm khả năng cải thiện ảnh bằng công cụ một lần chạm để thuận tiện cho bạn. Một số công cụ khác bao gồm cắt, xoay, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ phơi sáng, họa tiết, bóng, vùng sáng, nhiệt độ, tông màu, RGB và nếu những công cụ đó không hoạt động, có hơn 100 bộ lọc cho bạn lựa chọn. Nó chắc chắn đáng để thử. Nhược điểm duy nhất là ứng dụng bắt bạn phải đăng nhập để sử dụng và đây là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh đắt tiền hơn.

InShot Photo Editor Pro

Giá: Miễn phí / $ 7,99 mỗi năm

InShot Photo Editor Pro là một trình chỉnh sửa ảnh khá tốt. Đây là một trình chỉnh sửa kiểu mới với rất nhiều thứ như bộ lọc, nhãn dán và các hiệu ứng khác. Ứng dụng chứa tất cả các hiệu ứng này trong bố cục kiểu cửa hàng và bạn có thể chọn và chọn những hiệu ứng bạn muốn tải xuống. Tất nhiên, một số trong số chúng chỉ có sẵn trên bản đăng ký Pro. Bạn có thể thực hiện những việc như chỉnh sửa ảnh, cắt mọi thứ ra khỏi ảnh và nó bao gồm các vấn đề cơ bản khác như cắt xén, v.v. Chúng tôi nghĩ rằng đăng ký $ 7,99 mỗi năm là tương đối hợp lý miễn là bạn sử dụng ứng dụng một cách nhất quán. 

Giao diện ứng dụng Inshot

Giao diện ứng dụng Inshot

Photo Effects Pro

Giá: Miễn phí

Photo Effects Pro chắc chắn là một trình chỉnh sửa dành cho những người thích chơi với các bộ lọc, hiệu ứng, nhãn dán và những thứ tương tự. Ứng dụng làm người dùng phải ngạc nhiên khi có hơn 40 bộ lọc và hiệu ứng cũng như khả năng thêm văn bản, nhãn dán và khung. Các tính năng chỉnh sửa thực sự khá cơ bản. Tuy nhiên, các nhà phát triển gần đây đã làm lại ứng dụng và kéo theo đó là việc loại bỏ một số bộ lọc và tính năng được yêu thích. 

Phần mềm chỉnh ảnh Photo Effects Pro

Phần mềm chỉnh ảnh Photo Effects Pro

PicsArt

Giá: Miễn phí / $ 5,99

PicsArt đã có từ rất lâu và đã tích lũy được hơn 250 triệu lượt tải xuống cho đến nay. Rất may, các nhà phát triển đã làm rất tốt việc cập nhật ứng dụng để giữ cho nó hiện đại. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ hữu ích bao gồm các công cụ chỉnh sửa ánh sáng cũng như bộ lọc, văn bản, nhãn dán và ảnh ghép. Nó tự hào có hơn 100 công cụ chỉnh sửa cũng như một cộng đồng những người sáng tạo để chia sẻ nội dung. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để tạo ảnh gif động và thậm chí vẽ nội dung trên ảnh của mình. Đó là một lựa chọn mạnh mẽ với rất nhiều tính năng.

Pixlr

Giá: Miễn phí / $ 1,99

Pixlr của AutoDesk, còn được gọi là Pixlr Express, là một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và là một công cụ mà độc giả yêu thích qua nhiều năm. Nó có một trong những công cụ cải tiến một chạm tốt nhất mà chúng tôi từng thấy và nó cũng bao gồm rất nhiều tính năng và công cụ khác mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra còn có các bộ lọc, mặc dù nó khéo léo ngụy trang chúng thành “lớp phủ” và cũng bao gồm các công cụ chỉnh sửa thẩm mỹ như làm xóa đi vết thâm và làm trắng răng. Đây là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt hơn với một chút gì đó dành cho mọi người.

Snapseed

Giá: Miễn phí

Snapseed chắc chắn là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất. Ứng dụng đã phát triển thành một trình chỉnh sửa ảnh khá mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Nó có hỗ trợ cho ảnh RAW sẽ làm hài lòng các nhiếp ảnh gia rất nhiều. Bạn cũng có thể điều chỉnh hình ảnh bằng nhiều thanh trượt và công cụ nâng cao một chạm. Ngoài ra còn có một số bộ lọc nếu bạn thích làm mới bức ảnh. Nó có dung lượng nhẹ và đơn giản nhưng hiệu quả làm việc lại rất mạnh mẽ. Ứng dụng này cũng là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí hiếm hoi không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng. 

Giao diện Snapseed

Giao diện Snapseed

TouchRetouch

Giá: $ 1,99

TouchRetouch là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo hơn. Nó không làm những việc thông thường như làm mịn da của bạn hoặc loại bỏ mắt đỏ. Thay vào đó, nó sẽ xóa những thứ khác khỏi ảnh. Bạn có thể làm những việc như loại bỏ các đường dây điện khó coi khỏi ảnh chụp, các vật thể nhỏ mà bạn không muốn ở đó và trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể loại bỏ mọi người. Ứng dụng hoạt động cực kỳ tốt. Bạn có thể sử dụng nó vĩnh viễn chỉ với một lần mua duy nhất $ 1,99. Bạn cũng có thể sử dụng miễn phí với Google Play Pass nếu có.

Nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất nào cho Android, hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần nhận xét! Chúc bạn thành công với những ứng dụng trên nhé.