Bật mí các mẹo chụp ảnh đẹp bằng iphone xs max

0
687
mẹo chụp ảnh iphone xs max

App đã bắt đầu chú ý và cải tiến nhiều tính năng chụp ảnh kể từ iPhone 7 Plus ra đời và xuyên suốt cho đến iPhong XS Max thì đã có thêm nhiều lựa chọn cho người dùng như: live photo, chân dung, v.v… nhưng việc cải thiện chế đô chụp ảnh cũng chưa đủ. Để có những bức ảnh chất lượng, người dùng còn cần đến việc sử dụng các thủ thuật hay mẹo chụp ảnh đẹp dưới đây.

1. Điều chỉnh độ sâu của ảnh

đo độ sâu ảnh trên iphone xs max

App đã linh hoạt đưa tính năng kiểm soát độ sâu hình ảnh vào chế độ chụp ảnh trên iPhone XS Max. Để bật tính năng này, người dùng chỉ cần mở chế độ chân dung, sau đó vuốt lên hoặc nhấn vào biểu tượng chữ “f” góc trên bên phải là đã có thể điều chỉnh được độ sâu ảnh như mong muốn. Thậm chí, bạn còn có thể điều chỉnh độ sâu hình ảnh sau khi đã chụp xong. Rất tiện lợi phải không nào!

2. Lấy nét cho ảnh trên Iphone XS Max

lấy nét trên iphone xs max

Khi chụp ảnh, việc lấy nét là điều rất cần thiết vì nếu không lấy nét thì chế độ xóa phông tự động trên iPhone sẽ làm mờ đi những phần không mong muốn. Việc lấy nét trên iPhong XS Max cũng rất đơn giản và không khác gì những chiếc điện thoại thông thường, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào vị trí mà bạn muốn lấy nét, sau đó nhấn nút chụp ảnh là xong. Bạn sẽ có được bức hình sắc nét với chủ thể rõ ràng tuyệt đẹp.

3. Chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là yếu tố góp phần làm nên những bức ảnh đẹp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh chụp. Ngay cả khi bạn sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp thì yếu tố này vẫn “bất di bất dịch” và luôn là điều kiện được các nhiếp ảnh gia ưu tiên hàng đầu. Vì thế, để có được những bức chân dung cực đẹp, bạn nên chọn lựa những góc máy có đủ ánh sáng để “tác nghiệp”.

Tuy nhiên, nếu thời gian chụp ảnh của bạn là vào ban đêm thì ánh sáng tự nhiên dường như là điều không thể. Do đó, nhà táo cũng đã dự trù sẵn cho “đứa con cưng” của mình một chế độ chụp đêm rất tuyệt vời với những kết quả vượt ngoài mong đợi, hình ảnh rõ nét, giảm nhiễu đáng kể.

chế độ ban đêm trên iphone xs max

Bên cạnh đó, trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn cũng cần khuếch đại độ nhạy sáng của cảm biến chính bằng cách tùy chỉnh ISO của máy. Vì thông thường iPhone sẽ có chế độ tự điều chỉnh ISO xuống mức thấp trong điều kiện ánh sáng yếu, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng ảnh cuối cùng như: gây nhiễu, mất nét, màu sắc không chân thực, v.v…).

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng đèn Flash LED trên thiết bị điện thoại để bổ sung nguồn sáng khi chụp ảnh ban đêm. Tuy nhiên, khi dùng đèn Flash sẽ đi kèm nhược điểm không mong muốn như: mất tự nhiên, thiếu sự cân bằng, nên hãy cân nhắc và chỉ sử dụng chế độ này khi cần thiết.

4. Thời gian phơi sáng lâu hơn

Phơi sáng nghĩa là thời gian người dùng giữ smartphone trong một khung cảnh lâu hơn để cảm biến chính phát huy tác dụng tối đa giúp đối tượng được nhận diện tốt hơn và thu thập được nhiều ảnh hơn. Nhưng thủ thuật này chỉ nên áp dụng trong điều kiện chụp đối tượng tĩnh vì khi chủ thể di chuyển hay có nhiều chuyển động sẽ khiến ảnh bị nhòe còn nếu chủ thể di chuyển với tốc độ cao sẽ tạo thành những vệt sáng dài.

Thời gian phơi sáng lý tưởng khi bạn chụp ảnh ban đêm là 30s – đây cùng là mức tối đa của ứng dụng camera hiện nay. Nếu hình ảnh quá sáng thì bạn hãy điều chỉnh chế độ tự động hoặc chỉnh tốc độ màn chập xuống giá trị thấp hơn hay rút ngắn thời gian phơi sáng.

thời gian phơi sáng lâu hơn

Một mẹo nhỏ cho bạn khi muốn kéo dài thời gian phơi sáng, bạn có thể sử dụng những công cụ như chân máy, đặt cố định smartphone ở một vị trí để giúp giữ nguyên khung hình tốt hơn, hình ảnh cũng sẽ tránh được độ nhòe do rung tay.

Có thể nói, để có được những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng, đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy và nắm bắt được sự vận hành camera của thiết bị. Ngoài ra, việc bỏ túi những mẹo chụp ảnh đẹp bằng iPhone XS Max này cũng sẽ góp phần giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng hơn để chia sẻ với bạn bè và cộng đồng mạng. Và cuối cùng hãy cho admin thấy những bức ảnh đẹp nhất của bạn bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này nhé!

Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời với “dế cưng” của mình!