“Bỏ túi” 7 cách chụp ly cà phê đẹp cho bạn sống ảo

0
661
“Bỏ túi” 7 cách chụp ly cà phê đẹp cho bạn sống ảo

Theo xu hướng ngày nay, người dùng mạng xã hội sẽ yêu thích và dừng lại lâu hơn ở những tấm hình chụp đồ uống lung linh, kích thích vị giác và “trông có vẻ rất ngon”. Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu 7 cách chụp ly cà phê đẹp nhé!

1. Chụp từ bên trên xuống

Chụp ảnh từ trên xuống là một trong những góc phổ biến nhất khi nói đến đồ ăn thức uống. Với góc này chúng ta có thể chụp được tất cả các chi tiết trang trí trên ly cà phê và tạo ra những bức ảnh chân thực và hấp dẫn. Không chỉ vậy, từ góc độ này, ly cà phê nằm ở trung tâm của khung hình, tạo nên sự đối xứng và thu hút sự chú ý. Do đó, bạn đừng bỏ qua góc chụp này nhé!

Chụp từ trên xuống tạo chiều sâu cho ly cà phê

Chụp từ trên xuống tạo chiều sâu cho ly cà phê

2. Chú ý ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn cho ra những bức hình đẹp nhất. Vậy nên để có một bức ảnh ly phê đẹp bạn nên lựa chọn những nơi bắt được ánh sáng như gần cửa sổ, cửa kính.

Ánh sáng từ bên ngoài hắt vào sẽ tạo nguồn sáng một cách tự nhiên, màu sắc của cà phê sẽ trở nên chân thực, bắt mắt hơn.

Ánh sáng tự nhiên giúp cho hình ảnh chân thật hơn

Ánh sáng tự nhiên giúp cho hình ảnh chân thật hơn

3. Chú ý bố cục

Để làm ly cà phê của mình trở nên nổi bận, bạn nên lựa chọn phông nền đơn giản, không họa tiết, không màu mè. Ngoài ra, việc canh chỉnh tỉ lệ khung hình là vô cùng quan trọng.

Khung lưới camera giúp bạn phân chia tỉ lệ dễ dàng hơn, hãy thử áp dụng tỉ lệ vàng ⅓ để ly cà phê của bạn rơi vào điểm thu hút nhất trên bức ảnh.

Bố cục rất quan trọng trong việc chụp ảnh

Bố cục rất quan trọng trong việc chụp ảnh

Để bức hình trở nên mới mẻ, các bạn cũng có thể thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau. Ngoài góc chụp từ trên xuống, ta có thể chụp chéo, chụp từ dưới hất lên,… Góc chụp gần cũng rất đáng để thử vì nó giúp bạn bắt được những chi tiết nhỏ nhất của cà phê, giúp cho người xem có thể hình dung chân thực nhất về nó.

4. Quy tắc lẻ

Quy tắc lẻ là khi chụp ảnh nhiều đồ uống với nhau, chúng ta sẽ bố trí số lượng ly nước theo số lẻ: 1 hoặc 3 hoặc 5 ly nước. Quy tắc này thường xuyên được sử dụng khi chụp ảnh cà phê, các loại đồ uống.

Một trong những quy tắc “vàng" trong chụp ảnh

Một trong những quy tắc “vàng” trong chụp ảnh

Bố cục các ly cà phê nên sắp xếp theo đường chéo hoặc hình tam giác. Cách sắp xếp này tạo giúp tổng thể trở nên hài hòa, nổi bật được tất cả các đồ uống.

5. Sử dụng đồ decor

Để hình ảnh đồ uống sinh động hơn và không bị trống trải, các bạn có thể sử dụng thêm các đồ decor như trái cây, hoa, hạt cà phê, sách,…

Cách chụp ly cà phê đẹp, hấp dẫn hơn

Cách chụp ly cà phê đẹp, hấp dẫn hơn

Tuy nhiên, không nên quá tham lam vì sẽ khiến cho tổng thể bị rối hoặc đồ uống bị chìm. Các bạn có thể lấy 1 vài thành phần trong đồ uống để dùng làm đồ decor, tạo sự liên kết trong tổng thể bức ảnh.

6. Sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên sự hấp dẫn cho bức ảnh. Với công nghệ hiện đại như ngày đã cho ra đời nhiều app chỉnh ảnh miễn phí và đơn giản ngay trên điện thoại như Foodie, Snapseed, VSCO Cam,…

Phần mềm chỉnh sửa có rất nhiều tone màu cho bạn lựa chọn

Phần mềm chỉnh sửa có rất nhiều tone màu cho bạn lựa chọn

Bạn có thể học cách sử dụng những phần mềm này. Lưu ý để hình lên đúng màu nhất thì bạn nên dùng camera thường để chụp ảnh, sau đó dùng các phần mềm trên lựa chọn những tone màu bạn thích và thêm vào ảnh gốc. Nếu chụp ảnh trực tiếp bằng các phần mềm trên sẽ khiến cho chất lượng ảnh kém hơn.

7. Lựa chọn phông nền

Cách chụp ly cà phê đẹp, bắt mắt thì không thể thiếu bước lựa chọn phông nền. Nếu bạn chọn phông nền lộn xộn, hoa hoè, nhiều chi tiết sẽ khiến người xem bị rối mắt, phân tâm, không chú ý đến ly cà phê – nhân vật chính trong tấm hình.

Phông nền tối giản sẽ làm chủ thể nổi bật hơn

Phông nền tối giản sẽ làm chủ thể nổi bật hơn

Bạn có thể tận dụng nền trắng-đen, sáng-tối, vân gỗ hay bàn tay đang cầm ly nước để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều tầng màu giúp tăng tương phản cho đồ uống dễ gây bắt mắt đến khách hàng.

>>> Xem thêm: Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại.

Tổng kết

Trên đây là các cách chụp ly cà phê đẹp mà Metric Leo đã gợi ý cho bạn. Đừng chần chờ nữa mà hãy thử áp dụng ngay những cách trên để cho ra những tấm hình ly cà phê đẹp mắt “triệu like” nhé!