Các app chỉnh ảnh màu film đỉnh nhất hiện nay bạn phải biết

0
223
Các app chỉnh ảnh màu film đỉnh nhất bạn phải biết

“ Trend always come back “, đúng vậy xu hướng luôn luôn quay trở lại, trong đó có phong cách chụp ảnh film màu vintage, màu từ thập niên cũ xưa đã và đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn muốn những tấm ảnh của mình trở nên cực chất, hãy cùng tham khảo qua các app chỉnh ảnh màu film sau đây.

Một số ứng dụng có filter ảnh film

Ứng dụng Huji Cam

Huiji Cam là ứng phổ biến được nhiều người biết tới trong cộng đồng yêu thích chụp ảnh mô phỏng máy film. Nếu bạn muốn bắt chước phong cách của những minh tinh Hong Kong thập niên 80,90 thì bạn không nên bỏ qua ứng dụng này. Điểm thu hút của phần mềm này là bạn có thể cài đặt mặc định ngày tháng để bức ảnh trông thật hơn, ví dụ bạn có set ngày thành một ngày nào đó vào năm 1988. Người dùng có thể thay đổi bộ lọc ảnh, chụp flash với chế độ hẹn giờ và quan trọng hơn hết ứng dụng hoàn toàn miễn phí, có mặt trên mọi nền tảng như Android, IOS.

Các tính năng đặc biệt của Huji Cam:

 • Có chế độ chia sẻ ảnh đẹp với bạn bè
 • Chụp flash ở nơi thiếu sáng
 • Điều chỉnh được chế độ phân giải
 • Nhiều bộ lọc đẹp, nổi bật là màu film fuji 1988
 • Cài đặt được ngày tháng mặc định

Chỉnh ảnh màu film mang hơi hướng điện ảnh

Chỉnh ảnh màu film mang hơi hướng điện ảnh

Ứng dụng Polca

Polca là ứng dụng mang hơi hướng retro từ văn hóa phương Tây, có tính năng cho ra nhiều bức ảnh film khác nhau với 3 chế độ cảnh sân khấu. Chế độ cảnh cơ bản của Polca là nhấn nút chụp trong thời gian ngắn. Ứng dụng được đánh giá sao khá cao trên các nền tảng. Không đi theo kiểu phức tạp như các loại phần mềm khác, Polca hướng đến sự đơn giản cho người dùng dễ dùng và có trải nghiệm như đang dùng một chiếc máy film thật sự.

Các tính năng đặc biệt của Polca:

 • 3 chế độ cảnh sân khấu.
 • Nhấn nút chụp trong một thời gian ngắn.
 • Thao tác chụp đơn giản
 • Đem lại phong cách hoài cổ trong các bức ảnh

Ứng dụng 1967

1967 cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực quan với kho tàng 64 bộ film ảnh cổ điển, retro.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Hơn 100 hiệu ứng rò rỉ màu và 15 kết cấu hạt và 50 hiệu ứng bụi năm 1967.
 • Hơn 500 bộ lọc Phim mang phong cách hoài niệm xưa, nổi bật là filter đen trắng và rạp chiếu phim, Bokeh,.. .
 • Có thể Cắt, Xén ảnh theo ý muốn
 • Chế độ chia sẻ, lưu về thiết bị với chất lượng hình ảnh cao trên điện thoại.
 • Hẹn giờ lên kệ và bạn có thể chỉnh sửa máy ảnh theo phong cách cổ điển hoặc ảnh cổ điển.
 • Bộ lọc loại bỏ sần sùi, bụi.
 • Tùy chỉnh ánh sáng, tone màu : Độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ sống động, độ phơi sáng, độ mờ dần, độ ấm, tông màu, độ sắc nét, hạt, lớp phủ.

Filter mộng mơ của 1967

Filter mộng mơ của 1967

Ứng dụng KD Pro

KD pro là ứng dụng đa dạng với nhiều màu film miễn phí. Phần mềm bao gồm ba giao diện giống như film nhưng hoàn toàn khác nhau Kudak (Kodak), Kuji (Fujifilm) với filter sẵn là đen trắng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể set ngày tháng theo ý thích và chỉnh rò rỉ ánh sáng cho bức ảnh của mình. Không chỉ thế, bạn còn có thể kết hợp các kiểu film trong một cuộn bằng cách điều chỉnh bộ lọc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra 0.99$ nếu muốn chỉnh sửa và lưu hình ảnh về thiết bị.

Ảnh màu film cực retro với đa dạng filter

Ảnh màu film cực retro với đa dạng filter

Ứng dụng Calla Cam

Calla Cam là ứng dụng chỉnh ảnh film đến từ Hàn Quốc với tone màu trầm ấm như mùa thu. App đa dạng với nhiều bộ lọc, tích hợp nhiều chế độ điều chỉnh, lấy nét. Đặc biệt, Call Cam có thể chụp trực tiếp từ cam thường để bạn tùy ý sáng tạo filter – điều mà Huji Cam chưa làm được.

Bộ lọc màu film đa dạng và đơn giản nhưng vẫn mang đậm nét tinh tế

Bộ lọc màu film đa dạng và đơn giản nhưng vẫn mang đậm nét tinh tế

Tạm kết

Nếu bạn yêu thích phong cách chụp hình cổ điển nhưng không đủ tài chính để tậu máy film thì trên đây là top các ứng dụng chỉnh ảnh màu film hay, miễn phí dành cho bạn. Metric Leo chúc bạn có những bức ảnh đẹp với các ứng dụng trên và chúc bạn có trải nghiệm sử dụng app thật vui!