Mẹo cần nhớ để có được những bức ảnh cool ngầu quên đi nỗi “sầu” cho giới trẻ

0
82
Cách chụp ảnh ngầu như Binz

Những năm gần đây, xu hướng Street style đang khuấy động giới trẻ. Xu hướng này không chỉ ở cách ăn mặc mà còn thể hiện bởi cá tính, nét cool ngầu. Với các bức ảnh cũng vậy, các bạn trẻ rất thích đăng những tấm bí ẩn, cá tính và độc đáo của phong cách Street Style lên mạng xã hội. Hiểu được điều đó, đội ngũ Metric Leo sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo tạo nên phong cách chụp ảnh ngầu của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Biểu cảm gương mặt lạnh lùng

Nói đến cách chụp ảnh ngầu, thứ không thể thiếu chính là một biểu cảm cool ngầu. Vì vậy, một gương mặt lạnh lùng sẽ tạo hiệu ứng cá tính hơn cho bức ảnh của bạn. Đây còn là biểu cảm an toàn dành cho các bạn không có nụ cười đẹp hay bị cạn kiệt ý tưởng. Ngoài tỏ ra lạnh lùng, bạn cũng có thể tỏ ra nguy hiểm, hay thu hút bằng cách cười khẩy nhẹ để những bức hình đa dạng phong cách hơn.

Biểu cảm quyết định độ ngầu của bức ảnh

Biểu cảm quyết định độ ngầu của bức ảnh

Che một phần mặt tạo nét bí ẩn

Che một phần mặt, thậm chí là không thấy mặt luôn là một phương pháp chụp ảnh an toàn cho đa số các bạn trẻ. Bạn có thể tận dụng các phụ kiện như mũ, mắt kính, khăn choàng, máy ảnh, hoa hay bất cứ thứ gì phù hợp cho chủ đề của bạn để có được những bức ảnh tự nhiên mà cá tính nhé!

Che mặt tạo ra phong cách chụp ảnh bí ẩn

Che mặt tạo ra phong cách chụp ảnh bí ẩn

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh

Địa điểm chụp ảnh hầu như không quan trọng nếu bạn nào muốn chụp cận cảnh đểu thấy được biểu cảm gương mặt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những tấm ảnh sở hữu đại cảnh rộng lớn, yếu tố địa điểm chính là một phần quan trọng quyết định độ “ngầu” của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số địa điểm mà Metric Leo gợi ý như sau: Các góc cầu thang, chung cư, con hẻm độc đáo, những khu nhà có kiến trúc cổ điển thậm chí ở các căn nhà bỏ hoang,…

Địa điểm đóng vai trò quan trọng trong việc chụp ảnh ngầu

Địa điểm đóng vai trò quan trọng trong việc chụp ảnh ngầu

Phong cách trang điểm

Với các bạn nữ, cách trang điểm chính là một điều quan trọng trong việc quyết định chủ đề của bức ảnh. Với những bức ảnh cool ngầu, bạn không thể trang điểm bằng các màu tone sáng nhẹ nhàng, dễ thương được. Thay vào đó, hãy lựa chọn các màu mắt, màu môi có tone màu tối, hơi trầm.

Đội ngũ Metric Leo chúng tôi đã tìm thấy một số phong cách trang điểm ngầu bạn đây:

  • Makeup Art: Trang điểm nghệ thuật trên mặt
  • Strobing: Cách trang điểm tạo khối cho gương mặt
  • Clown Contouring: Trang điểm mặt hề, kỹ thuật trang điểm cho biểu diễn
  • Gothic: Cách trang điểm miêu tả cái đẹp khiến người ta sợ hãi,…

Nếu bạn không dự tính triển khai những bức ảnh cần sự đầu tư cầu kỳ thì hãy chú ý trang điểm nhấn vào phần mắt. Vì bạn biết không, một đôi mắt với eyeliner dài cũng khiến bạn bức ảnh của bạn cá tính hơn nhiều đấy.

Cách kẻ đuôi mắt cá tính của Lisa Blackpink

Cách kẻ đuôi mắt cá tính của Lisa Blackpink

Quay lưng với ống kính tạo nên phong cách chụp ảnh ngầu

Nhiều bạn khi đọc đến đoạn này ắt hẳn sẽ ngẫm rằng: “ Không thấy mặt là auto đẹp”. Điều đó là đúng, tuy nhiên, bạn cũng phải biết tạo dáng chụp ảnh ngầu thì mới đẹp được nhé. Bạn hãy thử cách quay lưng nửa người hoặc kết hợp với các dáng ngồi độc đáo để tạo nét động thú vị cho bức ảnh.

Ngoài ra, vì chủ thể đang quay lưng về phía ống kính, nên background đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn hãy chọn những nơi có đại cảnh lớn, trời xanh, mây trắng, nắng trong để có được bức ảnh tuyệt vời nhé!

Quay lưng với ống kính là một tip tạo ra phong cách chụp ảnh ngầu hiệu quả

Quay lưng với ống kính là một tip tạo ra phong cách chụp ảnh ngầu hiệu quả

Lợi dụng những nơi thiếu ánh sáng

Khác biệt với những phong cách khác, phong cách chụp ảnh ngầu nếu tận dụng được những nơi thiếu ánh sáng sẽ càng tăng thêm “độ ngầu” cho bức ảnh của bạn. Những nơi thiếu sáng sẽ cho bạn những bức ảnh với bố cục hoàn hảo và che đi những khuyết điểm mà bạn không muốn cho lên hình đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể lợi dụng những đốm sáng len lỏi tạo ra những phong cách chụp ảnh ngầu độc đáo.

Lợi dụng những địa điểm thiếu sáng để tăng thêm nét bí ẩn cho bức ảnh

Lợi dụng những địa điểm thiếu sáng để tăng thêm nét bí ẩn cho bức ảnh

Không nhìn vào máy ảnh

Nhìn về một nơi khác cũng là một mẹo hiệu quả khi chụp những bức ảnh cool ngầu đấy. Nhờ những ánh nhìn xa xăm, hờ hững với máy ảnh mà vô tình bạn sẽ tạo nên những bức ảnh lạnh lùng cá tính đấy.

Nhìn vào hướng khác ống kính để tạo nét lạnh lùng

Nhìn vào hướng khác ống kính để tạo nét lạnh lùng

Tạo dáng ngồi “bá” nhất

Tướng ngồi “bá” ở đây nói về cách ngồi của những người có địa vị cao, làm lớn,… hay tướng ngồi “không nể nang ai”. Việc này không nên thể hiện trong việc cư xử. Tuy nhiên, với những bức ảnh dành cho riêng mình thì đây là dáng ngồi thể hiện sự cá tính nhất. Thử gác chân lên hàng ghế trong sân bóng hoặc ngồi dạng chân ở cầu thang, bạn sẽ có được những bức ảnh chất ngất luôn đấy.

Tướng ngồi “bá đạo” luôn là một là một phương pháp chụp ảnh cá tính hiệu quả

Tướng ngồi “bá đạo” luôn là một là một phương pháp chụp ảnh cá tính hiệu quả

Tận dụng background đơn giản

Background đơn giản luôn là một bí quyết độc đáo để người xem ảnh tập trung vào chủ thể hay người mẫu trong hình. Đối với các bạn trẻ ưa thích chụp ảnh ngầu, background đơn giản mang tone màu nâu, tro, trắng hoặc đên chính là lựa chọn tối ưu nhất. Những background này không chỉ khiến người mẫu nổi bật mà còn phần nào định hình lên phong cách của bức ảnh nữa đấy.

Những background đơn giản luôn là lựa chọn hoàn hảo

Những background đơn giản luôn là lựa chọn hoàn hảo

Với những mẹo trên, bạn chắc chắn sẽ sở hữu cho mình những bức ảnh “chất như nước cất” rồi đấy. Hãy kết hợp những yếu tố trên một cách khéo léo để tạo ra những bức ảnh ngầu như mong muốn. Metric Leo chúc các bạn thành công và sở hữu cho mình những bức ảnh tuyệt vời.