Cách chụp ảnh selfie ngày Tết thêm tuyệt đẹp

0
297

Selfie dường như trở nên quá dễ dàng đối với nhiều người chỉ cần nhấc điện thoại thông minh lên và nhấn nút chụp. Nhưng trên thực tế để có được một bức ảnh đẹp có chiều sâu và rõ ràng bạn cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng phối cảnh cài đặt và bộ lọc ảnh.

Thoạt nghe có vẻ rườm rà nhưng để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ với chất lượng ảnh đẹp nhất trong dịp Tết và không phải tiếc “hùi hụi” – giá mà mình chịu khó tham khảo. Nên để chụp ảnh selfie ngày Tết thêm điêu luyện, bạn hãy tham khảo cái tips nhỏ ở bên dưới nhé.

1. Ánh sáng là điều cần thiết

Chính vì vậy rõ ràng quy tắc đầu tiên trong nhiếp ảnh dù là chụp ngoại cảnh chân dung hay “tự sướng” thì ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để có được một bức ảnh tuyệt vời.

Bạn cần một nguồn ánh sáng tốt và ánh sáng tự nhiên càng tốt. Vì ánh sáng chắc chắn là sản phẩm làm đẹp tốt nhất mà bạn không phải trả tiền. Thay vì đối diện với màn hình máy tính hoặc tivi hãy hướng ra cửa sổ có ánh sáng tự nhiên. Hoặc tốt hơn hãy ra khỏi đó và tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Chụp ảnh ngược nắng nhưng vẫn bao cháy
Chụp ảnh ngược nắng nhưng vẫn bao cháy

Nếu bạn đang chụp ảnh tự sướng, khuyên bạn nên tìm một cửa sổ. Ánh nắng đẹp tự nhiên sẽ giúp bạn chụp ảnh tự sướng đẹp nhất. Bạn nên lấy một tờ giấy trắng và kẹp dưới cằm tạo ánh sáng tự nhiên làm sáng khuôn mặt và tạo hiệu ứng cằm Vline.

2. Tránh bóng râm

Nếu có bóng đen hoặc thứ gì đó cản sáng hãy tìm một nơi có ánh sáng lý tưởng nhất. Hạn chế chụp ảnh giữa trưa nắng gắt bóng tối có thể ảnh hưởng đến da mặt. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh tự sướng là lúc bình minh hoặc hoàng hôn khi ánh sáng hoàn hảo và đẹp nhất.

Kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và bóng râm của cây cối
Kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và bóng râm của cây cối

3. Sử dụng đèn flash đúng lúc

Vấn đề selfie ban ngày đã được giải quyết với ánh sáng tự nhiên lý tưởng và tránh bóng tối nhưng còn vào an đêm và thiếu sáng thì sao? Vui lòng mở Snapchat lên vì ứng dụng này có chức năng flash màn hình hỗ trợ camera trước nếu điện thoại thông minh của bạn có tích hợp tính năng này bạn có thể thưởng thức nó và không cần tải thêm Snapchat. rất nhiều đèn flash LED chuyên dụng nhưng nó vẫn giúp bạn nổ súng khi selfie ở những nơi thiếu sáng.

4. Hãy cười nhiều nhất có thể

“Không có gì gọi là xấu khi bạn cười”. Nhớ mỉm cười và cười một cách tự nhiên không nên cười gượng gạo. Muốn đẳng cấp hơn hãy đứng trước gương và tập “cười bằng mắt” cho thuần thục rồi mỗi lần selfie bạn sẽ thấy được những lợi ích không ngờ.

Nụ cười của đôi mắt là kiểu cười chân thành nhất. Khi bạn kết hợp đôi mắt của mình thay vì chỉ cười bằng miệng nụ cười của bạn sẽ trở nên thu hút người khác hơn. Khó khăn với đôi mắt biết cười là rất khó giả vờ; khi bạn cười bằng mắt bạn phải thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm về cách chụp ảnh selfie đẹp.

Cười tươi tạo sức sống cho hình ảnh
Cười tươi tạo sức sống cho hình ảnh

5. Selfie nhiều hình nhất có thể

Hãy thích selfie nhiều tấm một lúc có khi lên đến 500 tấm rồi chọn ra tấm nào vì sẽ có bức ảnh thú vị để đăng. Thử nghiêng đầu theo các hướng khác nhau và thay đổi góc một chút giữa mỗi lần chụp để có nhiều tùy chọn. Và lưu ý hãy để máy lấy nét trước khi chụp ảnh selfie ngày tết. Ngoài ra bạn có thể quay video selfie sau đó chuyển sang kích thước selfie tuyệt vời nhất và chụp ảnh màn hình lại – chất lượng hình ảnh không khác nhiều so với video gốc mặc dù nó không được phóng to.

Mạnh dạn chụp, ảnh đẹp sẽ có
Mạnh dạn chụp, ảnh đẹp sẽ có

6. Nâng điện thoại của bạn đủ cao

Trong một số trường hợp việc dùng gậy selfie để nâng điện thoại lên quá cao sẽ khiến người mẫu trong ảnh có vẻ thấp é và lùn đi. Mọi người một gương mặt nên góc mặt lên ảnh sẽ cũng khác nhau, khó mà bắt chước được. Nên trước khi thực hành thực tế, mọi người nên tập dợt để tìm ra những góc chụp tôn dáng lên nhất có thể nhé.

Tự điều chỉnh góc chụp hoàn hảo
Tự điều chỉnh góc chụp hoàn hảo

7. Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh với các bộ lọc

Một trong những bộ lọc tốt nhất là trên Instagram và nó khiến mọi người trông thật đẹp. Đồng thời cũng đề xuất ứng dụng Afterlight để chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Không có gì phải xấu hổ khi chỉnh sửa ảnh trước khi chia sẻ lên mạng xã hội. Đó là lý do tại sao beauty blogger and KOLs thích các bộ lọc trong ứng dụng Facebook, Instagram là chủ yếu.

8. Đừng chỉnh sửa quá đà

Thực tế sau khi chụp ảnh tự sướng ai cũng chỉnh sửa ảnh của mình sao cho đẹp nhất. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng việc chỉnh sửa sẽ khiến bức ảnh selfie trông thiếu tự nhiên.

Hình ảnh sử dụng app makeup không phù hợp
Hình ảnh sử dụng app makeup không phù hợp

Trên đây là 8 lưu ý bạn cần thuộc lòng trước khi chụp ảnh selfie ngày tết. Tuy nhiên kỹ thuật chụp ảnh thuần thục một điều cũng cần đầu tư cho một chiếc smartphone có camera selfie tốt để mang về những bức ảnh “chuẩn” không cần chỉnh đăng vui mùa Tết nhé.