Cách chụp hình đồ ăn đẹp cho các blogger đồ ăn

0
190

Chụp ảnh đồ ăn khó hơn tưởng tượng. Dưới đây là những mẹo và thủ thuật hay nhất mà Metric Leo gợi ý về cách chụp hình đồ ăn đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Tips chụp hình đồ ăn đẹp lung linh

Cách chụp hình đồ ăn đẹp

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là ánh sáng! Một mẹo mà bạn nên chú ý là là nhận biết cường độ ánh sáng, cách nó chiếu vào thức ăn, và học cách điều chỉnh cho phù hợp. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu.

Chụp ảnh dưới ánh sáng tự nhiên. Không sử dụng đèn chiếu trực tiếp hoặc đèn flash chiếu thẳng vào đồ ăn.

Di chuyển xung quanh để tìm nguồn sáng tốt nhất. Đừng cảm thấy bị giới hạn khi chụp ảnh trong nhà bếp của bạn.

Ngoài ra, bạn nên thử chụp ảnh từ nhiều góc độ. Một số đĩa thức ăn trông đẹp hơn từ phía trên (như bánh pizza), hoặc từ bên cạnh (bánh mì kẹp thịt), hoặc ở góc 45 độ (đồ uống). Hãy thử di chuyển xung quanh đĩa và chụp ảnh ở nhiều góc độ khác nhau để bạn có thể chọn món ăn yêu thích của mình sau này.

Giảm thiểu sự lộn xộn trên khung hình và ngay cả trên món ăn của bạn. Nếu cái thìa, khăn ăn hoặc phông nền rối rắm thì không nên để chúng nằm trong khung ảnh của bạn. Chúng sẽ làm giảm chất lượng của bức ảnh.

Khắc phục sự cố thường gặp khi chụp ảnh đồ ăn

Lỗi thường gặp khi chụp ảnh thức ăn mà nhiều người hay gặp nhất là khiến nh của bạn bị mờ. Ảnh mờ là do máy ảnh bị rung, vì vậy bạn nên khắc phục chúng để bức ảnh trong rõ nét nhất. Các giải pháp bao gồm:

  • Giữ máy ảnh của bạn ổn định hơn (nói dễ hơn làm)
  • Sử dụng giá ba chân có điều khiển từ xa để máy ảnh của bạn hoàn toàn đứng yên khi bạn đang chụp
  • Sử dụng tốc độ cửa trập nhanh hơn, điều này sẽ yêu cầu mở khẩu độ và / hoặc di chuyển đến khu vực có nhiều ánh sáng hơn
  • Tăng ISO của bạn để giảm lượng ánh sáng cần thiết (tuy nhiên, điều này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh).

Màu sắc của bạn không giống với cuộc sống. Khi bạn đang chỉnh sửa ảnh của mình, nếu đĩa thức ăn của bạn trông rất xanh, vàng, hồng hoặc xanh lá cây, hãy sử dụng các công cụ cân bằng trắng của phần mềm để khắc phục! Màu sắc trở nên sống động khi cân bằng trắng được đặt đúng cách. Nếu bạn chụp ở định dạng RAW, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh cân bằng màu sắc sau này.

Đừng lo lắng vì anh của bạn không “nổi bật” như ảnh đồ ăn chuyên nghiệp. Các nhiếp ảnh gia đồ ăn có kinh nghiệm sử dụng ống kính cho phép họ thu hẹp độ sâu trường ảnh để làm nổi bật chủ thể của bức ảnh. Sau đó, họ sử dụng phần mềm nhiếp ảnh để điều chỉnh độ tương phản, mức độ và độ sắc nét của ảnh. Vì vậy, đôi khi bức ảnh của bạn cần một vài chỉnh sửa nhỏ thực sự có thể trở nên nổi bật và cuốn hút hơn.

Nguồn instagram @ansapsaigon

>> Tham khảo các app chụp hình đồ ăn dành cho điện thoại di động.