Cách khắc phục Laptop không tìm thấy Wifi trên Windows 10/11

0
724
Cách khắc phục Laptop không tìm thấy Wifi trên Windows 10/11

Vấn đề không tìm thấy Wifi trên các thiết bị thông minh thường xuyên xảy ra ngay cả khi các tín hiệu Wifi rất tốt ( 4 hoặc 5 thanh hoặc tín hiệu được hiển thị nhưng lại không thể kết nối). Vì vậy, bạn sẽ liên tục kết nối lại mạng trên thiết bị Windows 8 của mình với bộ điều hợp Wifi hoặc thậm chí gỡ cài đặt bộ điều hợp mạng. Các việc làm này có thể hoặc không giải quyết được vấn đề của bạn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn giải quyết các vấn đề Wifi thì hãy dành một chút thời gian của bản thân để xem qua các cách thức và hướng dẫn bên dưới.

Khắc phục việc hạn chế kết nối Wifi giới hạn trong Windows 8/ Windows 8.1 với đa dạng phương pháp khắc phục sự cố khác nhau. Các phương pháp tôi sắp chia sẻ bên dưới đây là các phương pháp tốt nhất mà bạn có thể thực hiện, ngay cả một người mới vẫn có thể dễ dàng thực hiện được nó một cách dễ dàng.

Cách khắc phục Laptop không tìm thấy wifi trên Windows 10, Windows 8.1/ 8?

Khởi động TCP/IP ngăn xếp (Stack)

Bạn có thể gặp hạn chế kết nối wi-fi do một số vấn đề với TCP/IP ngăn xếp (Stack) của bạn. Để khắc phục sự cố này, bạn nên sử dụng tiện ích Windows 8 Netsh. Bằng cách sử dụng tính năng Windows mặc định này, bạn sẽ có thể giải quyết kết nối WiFi hạn chế bằng cách đặt lại địa chỉ TCP/IP, vì vậy hãy xem cách các bước thực hiện:

 • Trước hết, bạn hãy mở Windows Command Prompt với quyền quản trị viên (Administrator) đối với thiết bị Windows 8/Windows 8.1 của bạn. Để làm được điều này, từ màn hình Start Screen (màn hình chính) của bạn nhấn “Window + X + A”.

Nhấn tổ hợp phím “Window + X + A" để mở Windows Command Prompt

Nhấn tổ hợp phím “Window + X + A” để mở Windows Command Prompt

 • Trong cửa sổ command (CMD) loại: “netsh int ip reset C:resetlog.txt”.
 • Nhấn “Enter” và đóng hộp command (CMD)
 • Khởi động lại máy tính, và thử kết nối wifi của bạn. Bạn sẽ nhận ra nó đã hoạt động tốt hơn nhiều.

Tắt chế độ ngủ của bộ điều hợp mạng của bạn

Nếu những cách thức phía trên chỉ tạm thời giải quyết các vấn đề Wi-fi của bạn, hãy thử kiểm tra cài đặt bộ điều hợp mạng của bạn (Network Adapter settings). Trong một vài trường hợp, bạn có thể thấy rằng bộ điều hợp (Adapter) đang bảo tồn năng lượng bằng cách sử dụng tên gọi là “Sleep Mode/ chế độ ngủ”. Để có thể khắc phục sự cố này, bạn nên vô hiệu hoá chế độ này bằng cách thực hiện theo các bước tiếp theo đây:

 1. Từ màn hình chính (Start Screen) nhấn tổ hợp phím“Window +W”.
 2. Sau đó, vào bảng tìm kiếm cài đặt sẽ được hiển thị trên thiết bị Windows 8/ Windows 8.1 của bạn.

Nhập “ Network and Sharing Center" vào khung tìm kiếm của cài đặt

Nhập “ Network and Sharing Center” vào khung tìm kiếm của cài đặt

 1. Ngay lập tức, trên hộp tìm kiếm nhập “ Network and Sharing Center” và cuối cùng là nhấn “Enter”.
 2. Chọn kết nối Wifi của bạn và tiếp tục chọn tùy chọn “Properties/ Chủ sở hữu”.
 3. Chọn tab “Configure/Cấu hình” và chuyển đến tab “Power Management/ Quản lý năng lượng”.

Chọn tab “Configure” để chuyển đến tab “Power Management”

Chọn tab “Configure” để chuyển đến tab “Power Management”

 1. Bỏ chọn hộp có tên “Allow the computer to turn off this device to save power/ Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm năng lượng”.
 2. Xong.

Tắt tự động dò cho ngăn xếp (Stack) TCP/ IP

Trong vài trường hợp, hệ thống Windows 8 / Windows 8.1 có thể làm hỏng địa chỉ TCP/ IP của bạn. Điều chỉnh tự động TCP/ IP đề cập đến tính năng cho phép kết nối đáng tin cậy bằng cách đệm IP mạng của bạn; quá trình này không phức tạp, mặc dù nó khá quan trọng khi thiết lập kết nối mạng. Dù sao thì bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề kết nối hạn chế kết nối Wifi bằng các bước sau đây:

 • Trước hết, bạn hãy mở Windows Command Prompt với quyền quản trị viên (Administrator) đối với thiết bị Windows 8/Windows 8.1 của bạn. Để làm được điều này, từ màn hình Start Screen (màn hình chính) của bạn nhấn “Window + X + A”.
 • Sau đó, trên cùng một loại cửa sổ (nhấn enter sau mỗi lệnh): “Netsh int tcp set heuristic bị vô hiệu hóa”; “Netsh int TCP đặt AutoTuninglevel toàn cầu = bị vô hiệu hóa”; “Netsh Int TCP đặt RSS toàn cầu = đã bật”.
 • Vì vậy, mỗi lần bạn gặp sự cố với kết nối WIFI Windows 8 hoặc Windows 8.1 và nhận các thông báo lỗi như “Limited connection/ kết nối hạn chế” đừng ngần ngại và áp dụng các hướng dẫn từ bên dưới. Nếu bạn cần thêm trợ giúp về vấn đề đó, hãy thoải mái và chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng trường bình luận từ bên dưới.

Thay đổi trình điều khiển đã sử dụng ( Broadcom 802.11 users/ người dùng Broadcom 802.11)

Đối với nhiều người dùng có thẻ Broadcom 802.11, có một giải pháp dễ dàng hơn mà họ có thể sử dụng để khắc phục sự cố Wi-fi trên PC của họ, chính là thay đổi trình điều khiển. Sau đây là cách thực hiện:

 • Mở “Device Manager/ Quản lý thiết bị”.
 • Chọn “Network Adaptor/ Bộ điều hợp mạng” và sau đó nhấp double vào bộ điều hợp (Network Adaptor) Broadcom 802.11 n.
 • Chuyển đến tab trình điều khiển và nhấp vào “Update Driver/ Cập nhật trình điều khiển”.
 • Chọn “Browse my computer for driver software/ Duyệt máy tính của tôi cho phần mềm trình điều khiển”.
 • Sau khi Chọn “Cho phép tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi”.
 • Chọn mục “Broadcom 802.11n Network Adaptor (Broadcom)/ Bộ điều hợp mạng Broadcom 802.11n (BroadCom)” từ danh sách và nhấp vào Next (tiếp theo).
 • Thử kết nối với mạng WiFi.

Bạn có thể làm theo cách trên ngay cả khi bạn không thuộc thẻ “Broadcom”.

Bên trên là tổng hợp chi tiết cách giải quyết để bạn có thể khắc phụ những vấn đề xảy ra trên máy tính của mình. Để tìm hiểu thêm nhiều cách sửa chưa về máy tính khác thì bạn đừng quên ghé thăm Metric Leo để cập nhật thêm nhiều tin tức khác nhé!