Top 4 app chỉnh màu film hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử

0
552
app chỉnh màu film đẹp

Khi bạn cảm thấy chán máy ảnh kỹ thuật số nhưng việc mua và chụp hình bằng máy ảnh phim thì rất là tốn kém. Từ công đoạn chụp hình, rửa hình, mua cuộn film,…Do đó, dưới bài viết này, Metric Leo sẽ gợi ý cho bạn 7 app chỉnh màu film hấp dẫn trên điện thoại mà không hề thua kém máy ảnh film.

Huji Cam – App chỉnh màu film của năm 1998

Huji Cam là sự tái tạo trung thực của những chiếc máy ảnh dùng một lần từ năm 1988. Với các hiệu ứng rò rỉ ánh sáng, viền màu và một cái nhìn đầy sự hoài niệm của một thời đã qua.

Huji Cam - App chỉnh màu film của năm 1998

Huji Cam – App chỉnh màu film của năm 1998

Huji film phiên bản miễn phí là một máy ảnh và chỉ là một máy ảnh. Do vậy để chỉnh hình trên Huji Cam bạn cần phải chụp hình trực tiếp bằng máy ảnh của app. Đây cũng là một điểm trừ của app khi không thể nhập hình ảnh riêng của mình và xử lý chúng.

Khi sử dụng Huji Film, bạn có thể điều chỉnh định dạng ngày tháng để nó đọc chính xác hoặc giả sử như hình được chụp vào năm 1998 với những cài đặt mặc định. Ngoài ra, bạn có thể bật hoặc tắt rò rỉ ảnh sánh, đặt bộ hẹn giờ và tùy chọn hình ảnh chất lượng cao hay thấp.

Gudak – Máy ảnh chụp một lần mô phỏng

Trải nghiệm máy ảnh phim dùng một lần với Gudak

Trải nghiệm máy ảnh phim dùng một lần với Gudak

Nếu bạn đang muốn tạo lại toàn bộ quá trình chụp ảnh bằng máy ảnh phim dùng một lần thì Gudak chắc chắn là ứng dụng dành cho bạn. Gudak hoạt động bằng cách quya các cuộn phim ảo và bạn nhận được 24 lần phơi sáng trên mỗi cuộn. Khi bạn hoàn thành một cuộn, bạn phải đợi một giờ trước khi có thể tải một cuộn khác và bắt đầu quay lại. Để xem hình ảnh của bạn, bạn nhấn vào nút Phát triển và cần đợi 3 ngày.

Gudak nổi bật với trải nghiệm khi sử dụng ứng dụng bởi Gudak giới hạn tầm nhìn của bạn trong một khung ngắn nhỏ và loại bỏ các điều khiển về lấy nét, phơi sáng. Tuy nhiên để sử dụng ứng dụng này bạn sẽ cần phải trả khoảng 0.99$ để tải về điện thoại,

CALLA – máy ảnh ngắm và chụp 35mm

Trải nghiệm dòng máy phim ngắm và chụp 35mm với CALLA

Trải nghiệm dòng máy phim ngắm và chụp 35mm với CALLA

Nếu Gudak và Huji Cam là ứng dụng bắt chước máy ảnh phim dùng một lần tốt nhất thì CALLA là ứng dụng bắt chước máy ảnh ngắm và chụp 35mm với giá rẻ nhất. Bản thân ứng dụng này được cách điệu nhiều và hơi khó sử dụng do vị trí nút độc đáo, cùng với sự pha trộn của ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh.

CALLA bao gồm nhiều loại phim khác nhau với đa dạng màu nhưng khi tải xuống thì bạn chỉ được trải nghiệm một loại phim duy nhất. Và nếu muốn sử dụng thêm nhiều màu thì bạn cần mua thêm loại phim ở trong ứng dụng.

Đối với ứng dụng này, sẽ có một bộ đầy đủ các điều khiển ảnh, bao gồm cả chạm để lấy nét và phơi sáng. Bạn cũng có thể điều khiển lấy nét theo cách thủ công bằng vòng gần nút chụp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những hình ảnh đã chụp khác để chỉnh sửa trên CALLA.

KD Pro – Ứng dụng chụp màu phim đa dạng

Chụp nhiều loại màu phim với KD Pro

Chụp nhiều loại màu phim với KD Pro

KD Pro không chỉ là mổ ứng dụng miễn phí mà còn bao gồm ba giao diện giống như phim và hoàn toàn riêng biệt: Kudak (Kodak), Kuji (Fujifilm) và cài đặt sẵn màu đen và trắng. Nếu bạn muốn thì bạn cũng có thể cài đặt kích hoạt dấu ngày tháng và rò rỉ ánh sáng cho bức hình của mình.

Ứng dụng này còn cho phép bạn cài đặt thời gian theo ý thích của mình, có thể là giờ hay ngày. Ngoài ra bạn có thể kết hợp các kiểu phim trong một cuộn bằng cách thay đổi bộ lọc trong cài đặt ứng dụng. Đặc biệt là những chức năng như xử lý hình ảnh sau khi chụp, nhập hình ảnh từ thư viện để chỉnh sửa, chỉ khi bạn đã nâng cấp gói sử dụng lên cao cấp với chi phí 0.99$.

Kết luận

Bên trên là tổng hợp 4 app chỉnh màu phim hot nhất mà bạn có thể tham khảo để chụp cho mình những bức hình đậm chất cổ điển nhất mà với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với số tiền bỏ ra để sử dụng một chiếc máy ảnh phim. Để xem thêm nhiều ứng dụng chỉnh ảnh đẹp và hấp dẫn khác, bạn đừng quên ghé thăm Metric Leo nhé!