Cách tạo dáng chụp ảnh đứng không phải ai cũng biết

0
356

Cách tạo dáng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của một tấm ảnh. Nhiều bạn vẫn lầm tưởng để có những bức ảnh đẹp, chất thì dáng chụp ảnh cũng phải lạ và có phần trúc trắc một xíu. Tuy nhiên, Metric Leo sẽ chia sẻ với bạn cách tạo dáng chụp ảnh đứng siêu đơn giản qua bài viết dưới đây.

1. Lưu lại những dáng chụp ảnh mà bạn bắt gặp

Đây là một tip rất hữu ích khi bạn học cách tạo dáng chụp ảnh, đặc biệt là đối với những bạn vẫn còn loay hoay và chưa biết làm thế nào để cho ra những dáng chụp ảnh hiệu quả. Bạn chỉ cần đơn giản ghi lại hoặc chụp lại những dáng mà bạn cảm thấy đẹp hoặc bạn muốn thử, hay là cách tạo dáng của một người mà bạn yêu thích. Bằng cách này, bạn đã có ngay cho mình một bộ sưu tập các dáng chụp ảnh để tham khảo rồi.

Khi tiến hành chụp thực tế, bạn có thể mở hình ra và bắt chước cách tạo dáng như trên tấm hình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn quan sát, phân tích, và so sánh dáng nào phù hợp, dáng nào cần thay đổi cho phù hợp hơn.

>>Đọc thêm: Một số dáng chụp ảnh siêu hot bạn nên thử

2. Thử các góc độ chụp ảnh khác nhau

Mỗi góc độ chụp ảnh kết hợp với cách tạo dáng sẽ cho ra những bức ảnh với nhiều góc độ khác nhau. Việc thử các góc độ giúp bạn nhận ra góc độ nào sẽ phù hợp với kiểu tạo dáng cụ thể, cũng như phù hợp với khuôn mặt hay đường nét cơ thể của bạn. Chẳng hạn như người phụ nữ trong bức ảnh dưới đây. Chỉ cần xoay cơ thể của bạn sang một bên khoảng 45 độ, xoay vai về phía máy ảnh, hơi đặt một chân lên trước chân kia và dồn toàn bộ trọng lượng của bạn lên chân sau. Nó đồng thời làm thon gọn vòng eo, kéo dài đôi chân và khiến bạn trông cao hơn. Nếu bạn thích cách tạo dáng chụp ảnh đứng chống tay trên hông và bạn có thân hình ngắn, hãy đặt tay thấp hơn eo thực của bạn. Nếu thân của bạn dài, hãy đặt tay lên trên thắt lưng một chút.

Tạo dáng với nhiều góc chụp khác nhau

Tạo dáng với nhiều góc chụp khác nhau

3. Tạo dáng ngồi như diễn viên balê

Khi bạn đang tạo dáng ngồi trong một bức ảnh, thân của bạn trông có vẻ gập lại và lưng quay về phía máy ảnh, vì vậy bạn cần phải tạo tư thế của một vũ công ngay trước khi đèn flash tắt. Để tạo dáng này thành công, hãy tưởng tượng ai đó đang kéo bạn lên bằng một sợi dây gắn trên đỉnh đầu của bạn, để cột sống và cổ của bạn được kéo dài ra, sau đó kéo bụng của bạn vào trong và hơi hướng cằm xuống. Nếu bạn chỉ được chụp ảnh từ thắt lưng trở lên—chẳng hạn, ai đó chụp ảnh bạn và nhóm của bạn trong một nhà hàng—hãy đưa nó lên cấp độ tiếp theo: Kéo hai chân của bạn ra dưới bàn, dùng lòng bàn tay ấn xuống đầu gối và cong lưng. Điều này sẽ tự động kéo dài cổ và kéo vai bạn ra sau, để bạn trông cao và đĩnh đạc hơn trong khung ảnh.

Tạo dáng như một diễn viên chuyên nghiệp

Tạo dáng như một diễn viên chuyên nghiệp

4. Tạo dáng chụp ảnh nhóm

Khi chụp ảnh nhóm, nếu bạn không biết cách tạo dáng thì sẽ không được nổi bật trong tấm ảnh. Nếu bạn đang ngồi hoặc đứng ở rìa của một nhóm, hãy nghiêng hông về phía nhóm, sau đó xoay vai về phía máy ảnh và kéo chúng ra sau một chút để thu gọn phần eo. Nếu bạn bị mắc kẹt ở giữa bức ảnh nhóm, hãy đẩy phần dưới của bạn ra một chút để làm cho vòng eo của bạn trông rõ hơn từ phía trước. Với cách tạo dáng chụp ảnh đứng này, dù đứng ở vị trí nào trong nhóm, bạn cũng trở nên nổi bật.

Tạo dáng chụp ảnh cùng bạn bè

Tạo dáng chụp ảnh cùng bạn bè

5. Dáng làm chân dài ra

Khi ngồi với hai chân lộ ra ngoài, việc bắt chéo chân ngay trước mặt bạn trong một bức ảnh sẽ cắt đôi cơ thể và chân của bạn. Thay vào đó, hãy vung chân sang một bên, bắt chéo chân quay mặt về phía máy ảnh và hướng cả hai bàn chân xuống dưới để làm nổi bật cơ bắp chân và kéo dài chân. Nếu bạn lo lắng về việc đùi của mình trông bị nhòe khi bắt chéo , nhấc các ngón chân kiễng lên để nâng đùi dưới lên một chút khỏi ghế, sau đó nhấc chân trên của bạn lên sao cho nó chỉ vừa đủ tựa vào chân dưới của bạn.Với bí quyết đơn giản, bạn đã có thể tạo một dáng chụp ảnh đẹp hơn.

Dáng ăn gian chiều dài chân

Dáng ăn gian chiều dài chân

Hy vọng với những thông tin trên của Metric Leo, bạn đã biết cách tạo dáng chụp ảnh để có những tấm ảnh ưng ý. Tạo dáng chụp ảnh sẽ không khó nếu bạn nắm bắt được những yếu tố cốt lõi, Chúc bạn thành công!