Cách chọn thiết bị và phong cách chụp hình cưới

0
339

Bộ ảnh cưới là kỷ vật quý báu đánh dấu khoảnh khắc các cặp đôi bước vào đời sống hôn nhân hạnh phúc. Vì thế nhiều đôi uyên ương cần phải xem xét mình nên chụp ảnh bằng thiết bị gì và phong cách ra sao để có một bộ ảnh cưới đẹp.

Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề trên để các cặp đôi đưa ra sự lựa chọn ưng ý nhất.

I. Màu sắc hình ảnh quyết định ở thiết bị

1. Chụp bằng máy kỹ thuật số

Chụp ảnh bằng máy kỹ thuật số sẽ đem lại hình ảnh chất lượng và chân thật hơn máy phim. Ngay cả khi điều kiện ánh sáng yếu, nó vẫn có thể hoạt động và cho ra bức ảnh đẹp, phù hợp với những cặp đôi thích chụp cảnh hoàng hôn, chiều tối. Trong lúc chụp, nhiếp ảnh gia hoàn toàn có thể tùy chỉnh các thông số, tự do sáng tạo, chụp ảnh liên tục mà không bị giới hạn. Hơn hết, bạn có thể xem lại hình đã chụp ngay tức khắc và trong vài ngày là đó có bức ảnh chỉnh sửa của nhiếp ảnh gia.

Chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số

2. Chụp bằng máy film

Dù có nhiều điểm hạn chế hơn máy ảnh kỹ thuật số nhưng máy film vẫn có một chổ đứng trong lòng những ai thích sự độc đáo, thu hút mà máy ảnh kỹ thuật số không thể bắt chước được. Tuy nhiên, chụp bằng máy ảnh film sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với máy kỹ thuật số. Do phải mua thêm cuộc film về và nhiếp ảnh gia phải tốn công xử lý ảnh.

Chụp ảnh bằng máy film

II. Phong cách chụp hình cưới theo chủ đề

1. Chủ đề cổ điển

Những bộ ảnh cổ điển luôn cuốn hút người xem đến lạ tới nỗi không bao giờ lỗi thời qua năm tháng. Nét thanh lịch và sang trọng được tôn lên, thể hiện vẻ đẹp quý phái và sự trưởng thành của cô dâu và chú rể. Nhiếp ảnh gia phải chú ý đến trang phục và chăm chút cho từng bối cảnh, màu sắc để lột tả cái phong cách xa xưa xen lẫn chút hiện đại.

Phong cổ điển hoài cổ khiến bộ ảnh sang trọng, lịch sự

2. Chủ đề đời thường

Với phong cách này, bạn chẳng cần phải chuẩn bị trang phục, trang điểm mà cứ càng tự nhiên, càng đời thường thì càng đẹp. Không cần phải khổ sỡ ngượng ép tạo dáng vì vẻ đẹp tự nhiên mới thể hiện được ý nghĩa của phong cách này. Bạn chỉ cần nhờ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách bắt lấy những khoảnh khắt chân thực, gần gũi. Bối cảnh có thể là cảnh sinh hoạt của cặp đôi, cuộc sống hằng ngày giữa dòng người hối hả, vui chơi hay du hí. Qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia, mọi thứ bình dị trở nên ý nghĩa, sống động và tô lên hạnh phúc lứa đôi từ đời sống hằng ngày.

Khoảnh khắc bình dị tạo nên hạnh phúc lứa đôi trong phong cách chụp ảnh đời thường

3. Kịch tính

Những khoảnh khắc chuyển động của cặp đôi sẽ được nhà nhiếp ảnh nắm bắt, đẩy lên cao trào theo cách kịch tính nhất. Chuyển động và ánh sáng là hai yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất cho bức ảnh kịch tích. Bởi phong cách này đòi phản nhấn mạnh cử động của chủ thể bằng hiệu ứng ánh sáng.

Phong cách chụp hình kịch tính tạo ấn tượng mạnh cho bức ảnh cưới

4. Phong cách tạp chí

Nếu bạn muốn “thần thái” tỏa sáng, đậm chất thời trang thì phong cách tạp chí sẽ giúp bạn truyền tải được điều đó. Có 2 cách thể hiện như ảnh tạp chí:

– Một là dáng đứng, gương mặt lạnh lùng như người mẫu trong trang phục sành điệu

Dáng đứng người mâu trong phong cách chụp ảnh cưới theo tạp chí

– Hai là nhờ nhiếp ảnh gia tạo các tư thế đẹp nhất với những cảnh quay lãng mạn

Từ đây, bạn đã có thêm tài liệu tham khảo về phong cách chụp ảnh cũng như lựa chọn máy ảnh phù hợp để trao đổi với các nhiếp ảnh gia tìm ra cách chụp ảnh bạn như ý muốn.

LEAVE A REPLY