Hướng dẫn sử dụng app chỉnh ảnh VSCO trên Smartphone

0
1423

VSCO là app chỉnh ảnh đang gây sốt ở giới trẻ bởi những bức ảnh mang màu sắc nghệ thuật độc đáo. Thế nhưng với người dùng Việt Nam lại khó tiếp cận do rào cản ngôn ngữ là tiếng Anh.

Do đó, bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng app và các tính năng cơ bản để giúp người dùng thao tác dễ dàng trên VSCO.

Ảnh phong cảnh được phối màu bằng app chỉnh ảnh VSCO

Bước 1 : Đầu tiên, bạn tải về và khởi động ứng dụng VSCO

Bước 2 : Tại giao diện chính, ta nhấp chọn biểu tượng hình vuông ở giữa phía cuối màn hình để vào bộ sưu tập ảnh của VSCO. Ở đây, bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống dưới để chụp ảnh

Bước 3: Trên giao diện chụp ảnh, bạn có thể chụp ảnh từ chế độ tự động hoặc chỉnh tay các thông số để có góc quay đẹp nhất. Hình ảnh bạn chụp được sẽ lưu về bộ sưu tập ảnh của VSCO. Bạn nhấp chọn vào hình ảnh này để tiếp tục chỉnh sửa. Chúng ta sẽ được tới giao diện chỉnh sửa ảnh. Hiện lên trước hết là các bộ lọc có sẵn trên ứng dụng và các tính năng tùy chỉnh thông số của bức ảnh.

Ảnh cô gái bên bờ hồ nghệ thuật hơn nhờ app chỉnh ảnh VSCO

Bước 4 : Bạn nhấp vào biểu tượng hai thanh tinh chỉnh song song phía dưới bước ảnh để bắt đầu thao tác chỉnh sửa.

Bước 5 :  Ứng dụng sẽ hiện lên giao diện chỉnh sửa và hiện trước mắt bạn đầu tiên là các bộ lọc phong phú, đặc thù của một app chỉnh ảnh. Nếu bạn đã chọn được bộ lọc ưng ý nhất thì hãy nhấn vào bộ lọc một lần nữa để tùy chỉnh màu bọ lọc.

Bạn kéo thanh trượt qua lại để chỉnh màu, tiếp theo chọn biểu tượng dấu tích xác nhận.

Ảnh thành phố được chỉnh màu bằng app chỉnh ảnh VSCO

Bước 6: Khám phá các tính năng khác hỗ trợ cho việc chỉnh sửa như:

– Exposure: Điều chỉnh bộ sáng của ảnh.

– Contrast: Điều chỉnh giữa vùng sáng và tối.

Bước 7 : Nếu bạn muốn tạo chiều sâu cho bức ảnh, app chỉnh ảnh này cũng hỗ trợ tính năng vignette cho phép bạn tạo hiệu ứng ống kính và chỉnh thanh trượt bên dưới sao cho phù hợp. Sau khi đã chỉnh sửa xong, chúng ta chạm vào “Save” ở phía trên màn hình và được chuyến đến bộ sưu tập.

Màu ảnh sắc nét hơn bằng app chỉnh ảnh VSCO

Bước 8 : Bây giờ, trong bộ sưu tập của VSCO, bức ảnh cũ của bạn đã bị thay thế bởi hình vừa chỉnh sửa. Bạn lưu bức hình này vào dữ liệu điện thoại của mình bằng cách chạm vào bức ảnh và chọn biểu tượng ba chấm phía dưới màn hình.

Bước 10 : Tiếp đó sẽ có một biểu mẫu tùy chỉnh để người dùng lựa chọn, ấn chọn Save to Gallery để lưu hình ảnh vào bộ sưu tập thiết bị.

Màu xanh được phối hoàn hảo nhờ app chỉnh ảnh VSCO

Qua hướng dẫn trên, bạn đã biết được cách dùng app chỉnh ảnh VSCO như thế nào rồi đó. Trước khi trở thành chuyên gia chỉnh ảnh thì hãy thực hành ngay bây giờ và ra mắt các tác phẩm đầu tiên của bạn.

>>Hướng dẫn tải Full bộ lọc trên ứng dụng VSCO 2018

Metric Leo

LEAVE A REPLY