LIGHTROOM CC – ỨNG DỤNG CHỈNH ẢNH VỚI CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

0
965

Adobe chính thức ra mắt phiên bản Lightroom CC sử dụng công nghệ đám mây tân tiến phù hợp với tốc độ chỉnh ảnh của giới trẻ. Chính thứ nói lời tạm biệt với ứng dụng Lightroom trước đây

Điều đặc biệt của Lightroom CC đó là được phát triển trên nền tảng di động so với phiên bản cũ Lightroom Classic CC hiện đang phát triển trên nền tảng Desktop

Ứng dụng chỉnh sửa và quản lý hình ảnh hàng đầu - Lightroom CC

Lightroom CC và công nghệ điện toán đám mây

Adobe đã quyết định đưa hệ thống ứng dụng đồ sộ của mình lên một tầm cao mới với công nghệ Cloud hiện đại, cho phép người dùng chỉnh sửa, sắp xếp và chia sẻ hình ảnh mọi lúc mọi nơi trên bất kỳ chiếc Smartphone nào. Lightroom vẫn luôn là một ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh sửa và quản lý hình ảnh nhận được những đánh giá cao từ người dùng. Và với tốc độ phát triển của công nghệ Smartphone cùng những cải tiến vượt bậc về camera trên các thiết bị di động, Lightroom sẽ lần nữa tiếp tục thay đổi toàn bộ công nghệ nhiếp ảnh số.

Ngoài sở hữu các tính năng nổi trội tương tự như Photoshop và Lightroom trước đây, Lightroom CC còn cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa những bức ảnh có độ phân giải cao trên rất nhiều loại thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại di động và cả trên web. Đặc biệt hơn, nhờ công nghệ Cloud, những thay đổi được thực hiện trên thiết bị này sẽ tự động đồng bộ với tất cả những thiết bị khác.

Tính năng sắp xếp và quản lý hình ảnh trong Lightroom CC cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh hơn nhằm tối ưu cho người dùng như sử dụng công nghệ machine learning có tên Adobe Sensei để tự động gắn từ khóa liên quan vào những bức ảnh của bạn. Và nhờ tính năng này, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những bức ảnh theo cụm từ liên quan, như vậy sẽ rất tiết kiệm thời gian.

Tính năng lưu trữ hình ảnh trên công nghệ Cloud của Lightroom CC (bao gồm lưu trữ cả những file gốc lẫn file chỉnh sửa) cũng được mở rộng để có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng.

Lightroom ứng dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud

Chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn nhờ công nghệ điện toán đám mây.

Bên cạnh đó, phiên bản Lightroom CC dành cho các thiết bị di động cũng được cải thiện với nhiều tính năng độc đáo. Với iOS, người dùng sẽ sở hữu công cụ tìm kiếm AI thông minh, các từ khóa tiện lợi cho quá trình gắn thẻ, các album liên kết với nhau, bố cục trên iPad cũng được cải thiện cùng những file dành riêng cho iOS 11. Còn đối với người dùng Android, ngoài những cải tiến như từ khóa, sắp xếp album, Lightroom CC còn hỗ trợ các thiết bị tablet cũng như tính năng Local Adjustment Brush mới.

Phiên bản Lightroom CC dành cho di động cũng được cải tiến rất nhiều.

Phiên bản Lightroom CC dành cho Web sẽ sở hữu những trang đăng tải ảnh công khai được liên kết chặt chẽ với Adobe Portfolio.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Lightroom trên nền tảng điện thoại

Lightroom Classic giờ đây đã nhanh hơn và mạnh hơn

Adobe cũng không bỏ quên những fan trung thành của Lightroom Classic CC, hay chính là ứng dụng Lightroom quen thuộc trước đây. Quy trình làm việc Embedded Preview của Lightroom Classic CC (lựa chọn tập hợp ảnh thích hợp trong kho ảnh khổng lồ) đã được nâng cấp đáng kể. Ngoài ra, Adobe cũng thêm vào rất nhiều công cụ chỉnh chửa mới như Color Range hay Luminance Masking.

Adobe cho biết: “Các tính năng của Lightroom ngày càng phát triển nhưng lại kéo hiệu năng của ứng dụng này xuống. Chúng tôi hiểu điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu, vì thế phiên bản cập nhật này sẽ tập trung giải quyết triệt để vấn đề đó”.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Lightroom CC

Những điểm mới của Lightroom Classic CC.

Cụ thể, tốc độ của Lightroom Class được cải thiện trong nhiều tính năng chính bao gồm thời gian khởi động ứng dụng, thời gian tạo bản xem trước, lựa chọn nhập dữ liệu, chuyển đổi giữa Library và Develop, điều hướng giữa các file ảnh trong Develop, công cụ bút nhạy hơn.

Adobe chia sẻ thêm: “Chúng tôi cũng tích hợp thêm những công cụ mới trong phần Local Adjustments để cung cấp các lựa chọn màu sắc chính xác hơn”.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Lightroom CC có phiên bản dành cho Smartphone

Lightroom không còn là ứng dụng trả phí một lần nữa

Adobe cho biết Lightroom 6 sẽ là phiên bản trả phí một lần (standalone) cuối cùng. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng cũng như cập nhật những tính năng mới nhất của ứng dụng này, bạn sẽ phải trả tiền bản quyền theo chu kỳ (giống như Photoshop CC vậy).

Giá thành và thời gian ra mắt

Hiện tại, bạn đã có thể sở hữu ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video Adobe Lightroom CC và Classic CC theo 3 chương trình khác nhau.

Cụ thể, chương trình Creative Cloud Photography, bao gồm cả hai ứng dụng trên cùng Photoshop và 20GB lưu trữ, sẽ có giá 10 USD/tháng.

Nếu bạn chỉ cần Lightroom CC, bạn có thể đăng ký chương trình sở hữu ứng dụng này cùng 1TB lưu trữ với cùng mức giá 10 USD/tháng.

Cuối cùng, với 20 USD/tháng, bạn sẽ có thể sở hữu toàn bộ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cùng 1TB lưu trữ.

Biên tập: Metric Leo

LEAVE A REPLY