Mách bạn muôn vàn kiểu chụp selfie đẹp khác nhau

0
632

Chụp ảnh tự sướng hay còn gọi là chụp ảnh selfie là một bộ môn “sống ảo” được ưa chuộng rộng rãi và có thể được xem là một hiện tượng làm thay đổi mạng xã hội. Ảnh chụp selfie thường được hiểu là một bức ảnh do chính mình chụp, thường bằng điện thoại smartphone và được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Ngày nay, mọi người đăng hàng triệu bức ảnh tự chụp mỗi ngày lên các trang mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, Instagram và Twitter. Bài viết dưới đây Metric Leo sẽ tổng hợp các kiểu chụp selfie đẹp khác nhau mà bạn nên biết.

Các kiểu chụp selfie đẹp khác nhau bạn sẽ thích

1. Chụp ảnh selfie bằng hai tay để tạo khung hình

Nếu bạn đang sử dụng cả hai tay để chụp ảnh tự sướng, cánh tay của bạn sẽ hiển thị trong ảnh. Không sao đâu! Cánh tay của bạn sẽ tạo khung trong ảnh, cân bằng và làm cho ảnh trông chuyên nghiệp hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không dùng tay che ống kính bằng cách giữ điện thoại càng gần mép càng tốt.

Chụp ảnh selfie với hai tay trong khung hình
Chụp ảnh selfie với hai tay trong khung hình

2. Chọn chụp ảnh tự sướng trong phòng tắm

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng tóc và trang điểm của bạn trông đẹp hơn trong phòng tắm hơn là ở ngoài không? Đó là bởi vì ánh sáng trong phòng tắm thường rất tuyệt! Chụp ảnh tự sướng trong phòng tắm mang lại hiệu quả rất đẹp cho tấm ảnh selfie của bạn. Hãy đứng gần ánh sáng nhất có thể và thử nghiệm với các góc độ khác nhau.

Ảnh chụp selfie trong phòng tắm
Ảnh chụp selfie trong phòng tắm

3. Tập trung vào đôi chân của bạn

Rất nhiều người nghĩ rằng ảnh tự sướng là tất cả về khuôn mặt của bạn. Nhưng hãy cân nhắc việc tập trung vào đôi chân của bạn. Ảnh tự chụp chân có thể giúp bạn khoe những đôi giày mới hoặc có cái nhìn mới về mọi thứ.

Ảnh chụp selfie đẹp không chỉ là ảnh chụp khuôn mặt
Ảnh chụp selfie đẹp không chỉ là ảnh chụp khuôn mặt

4. Cân nhắc chụp ảnh tự sướng trong phòng tập gym

Nếu bạn đã tập gym, chăm chỉ rèn luyện sức khỏe thì không có lý do gì để không thể hiện những gì bạn đang làm! Phòng tập thể dục có rất nhiều gương, vì vậy hãy sử dụng nó để chụp ảnh tự sướng của bạn. Metric Leo khuyên rằng bạn nên mặc những bộ quần áo tập luyện tốt mà không phải là những chiếc áo đầy mồ hôi rộng thùng thình hay một chiếc áo phông có nhiều lỗ trên đó. Đứng dưới ánh sáng tốt, đặc biệt là vì điều này sẽ thể hiện các cơ bắp của bạn rõ ràng. Quyết định xem bạn muốn chụp ảnh tự sướng trước khi tập luyện hay sau khi bạn đã đổ mồ hôi như thế nào.

Ảnh chụp tự sướng trong phòng tập gym thể hiện sự chăm chỉ của bạn
Ảnh chụp tự sướng trong phòng tập gym thể hiện sự chăm chỉ của bạn

5. Hãy thử chụp ảnh tự sướng dưới nước

Bạn sẽ cần phải cẩn thận khi chụp ảnh selfie dưới nước vì bạn sẽ không muốn làm rơi điện thoại của mình xuống nước hoặc lựa chọn cho mình một chiếc camera chống nước. Nên nằm ngửa trong nước với máy ảnh hướng thẳng xuống. Bạn có thể mở hoặc nhắm mắt nhưng hãy giữ cho khuôn mặt tự nhiên. Tư thế theo bất kỳ cách nào để tạo cảm giác tự nhiên khi bạn ở dưới nước.

Chụp selfie dưới nước khiến bức ảnh trở nên độc đáo hơn
Chụp selfie dưới nước khiến bức ảnh trở nên độc đáo hơn

6. Chụp ảnh tự sướng nhóm

Càng nhiều người bức ảnh càng sinh động phải không nào. Một số lưu ý khi bạn chụp tự sướng nhóm là nên cài đặt bộ hẹn giờ bởi bạn sẽ không muốn chụp ảnh tự sướng với một nhóm lớn bạn bè trong khi có người chưa chuẩn bị sẵn sàng. Việc hẹn giờ nhằm đảm bảo ai cũng sẽ vào vị trí của họ.

Nên hướng máy ảnh lên trên và đặt càng xa càng tốt để có được nhiều người trong khung hình nhất có thể. Bạn có thể sử dụng gậy tự sướng nếu có.

Đảm bảo rằng bạn đếm ngược cho bạn bè của mình để họ biết khi nào ảnh được chụp. Nói với họ rằng bạn sẽ chụp một vài bức ảnh khác nhau và nói ra những tư thế bạn nên chọn: ngớ ngẩn, nghiêm túc, gợi cảm, bất cứ điều gì bạn thích!

Selfie với một nhóm bạn tạo nên một bức ảnh sinh động
Selfie với một nhóm bạn tạo nên một bức ảnh sinh động

Mỗi một bức ảnh tự sướng đều được xem là cách tự thể hiện bản thân của người chụp. Việc chụp một kiểu ảnh tự sướng đẹp nên được chọn lọc làm sao để có thể truyền tải “bản thân” của người chụp đến người xem một cách cụ thể nhất. Hy vọng với bài viết giới thiệu về các kiểu chụp selfie đẹp khác nhau, Metric Leo đã có thể gợi ý giúp bạn những kiểu chụp tạo nên những bức hình độc đáo. Xem thêm các mẹo về nhiếp ảnh qua website của chúng tôi tại đây.