Những mẹo selfie đẹp vào ban đêm bạn nên biết

0
647

Chụp ảnh tự sướng vào ban đêm quả là một điều khó khăn. Chưa kể, bạn thực sự không muốn bị lóa mắt bởi đèn flash hoặc trông giống như ác quỷ với đôi mắt đỏ. Đừng lo lắng! Metric Leo sẽ hướng dẫn cho bạn mọi thứ bạn cần biết để có một bức ảnh tự sướng tuyệt vời trong bóng tối.

Gợi ý những mẹo chụp tự sướng vào ban đêm
Gợi ý những mẹo chụp tự sướng vào ban đêm

Chuẩn bị ánh sáng của riêng bạn

Một trong những vấn đề lớn nhất với ảnh tự chụp ban đêm là ánh sáng. Thông thường ảnh chụp selfie ban đêm thường sẽ có 2 xu hướng. Đầu tiên là ảnh sẽ rất mờ và tối vì thiếu sáng trầm trọng. Thứ hai là nếu bạn lật điện thoại ngược lại và sử dụng đèn flash sẽ khiến cho bạn không thể nhìn thấy màn hình ảnh chụp dù có cố gắng nhắm đúng, kết quả ảnh cho ra vẫn không được như mong muốn.

Giải pháp cho những vấn đề này là tự chuẩn bị ánh sáng của chính bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải đi lại với chiếc đèn ngủ trên tay. Một trong những công cụ phổ biến hiện nay phục vụ cho ảnh selfie là đèn vòng tự sướng – nhỏ gọn và tiện dụng. Bạn có thể bỏ một chiếc vào túi và lấy ra khi cần chụp ảnh tự sướng. Ánh sáng của đèn được thiết kế phù hợp và có thể điều chỉnh nếu bạn muốn.

Đèn vòng tự sướng hỗ trợ cho ảnh selfie đẹp vào ban đêm
Đèn vòng tự sướng hỗ trợ cho ảnh selfie đẹp vào ban đêm

Chạm vào khuôn mặt của bạn

Ánh sáng yếu đồng nghĩa với việc lấy nét kém. Lấy nét kém sẽ làm cho khuôn mặt mặt của bạn bị mờ. Khi bạn chụp ảnh tự sướng vào ban ngày hoặc trong điều kiện ánh sáng tốt, điện thoại sẽ tự động lấy nét vào khuôn mặt của bạn vì nó có thể nhìn thấy được. Vào ban đêm, điện thoại của bạn cố gắng tập trung vào bất cứ thứ gì có thể thấy, vì vậy hãy gợi ý cho nó bằng cách nhấn vào điểm bạn muốn lấy nét. Trong hầu hết các trường hợp đó chính là khuôn mặt của bạn. Điện thoại của bạn sẽ điều chỉnh để ánh sáng chiếu vào mặt bạn, không phải bất kỳ thứ gì đang nhấp nháy phía sau bạn.

Cố gắng tập trung lấy nét ảnh vào khuôn mặt của bạn
Cố gắng tập trung lấy nét ảnh vào khuôn mặt của bạn

Giữ điện thoại ổn định để tạo ảnh selfie đẹp

Bạn có thể thoát khỏi tình trạng run tay trong ban ngày vì điện thoại của bạn có thể tập trung để lấy nét ảnh và vẫn ghi lại được khoảnh khắc tuyệt vời. Đó là lý do tại sao khi bạn đang cười hoặc đang nhảy, điện thoại của bạn vẫn có thể chụp được một bức ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, bởi vì vào ban đêm do tình trạng thiếu sáng nên như Metric Leo đã nói ở trên nó sẽ không thể tập trung vào các chi tiết trong hình. Đồng nghĩa với việc khi bàn tay run rẩy hoặc tạo ra một số chuyển động có thể dễ dàng biến một bức ảnh tuyệt vời thành một mớ hỗn độn mờ ảo. Cố gắng giữ cho nó ổn định và mượt mà nhé!

Cố định điện thoại ổn định để tránh tạo ra những bức ảnh mờ
Cố định điện thoại ổn định để tránh tạo ra những bức ảnh mờ

Thỏa sức sáng tạo với ánh sáng nhiều màu

Nếu bạn muốn ảnh selfie độc đáo hơn so với bình thường, tại sao không thử sáng tạo với ánh sáng? Vào ban ngày, bạn không kiểm soát được nhiều ánh sáng bởi nó phụ thuộc vào nguồn sáng tự nhiên là mặt trời. Nhưng vào ban đêm, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thậm chí không cần đến những thiết bị cầu kỳ. Thử tìm kiếm màu trên máy tính xách tay của bạn hoặc bằng các thiết bị đèn nhiều màu. Ngồi trước màn hình với tất cả các màu được bật và bạn sẽ được bao phủ bởi ánh sáng tuyệt đẹp của bất kỳ màu nào bạn chọn.

Sáng tạo với màu sắc giúp bức ảnh selfie của bạn không bị nhàm chán
Sáng tạo với màu sắc giúp bức ảnh selfie của bạn không bị nhàm chán

Chụp ảnh tự sướng bình thường đã là một nghệ thuật bởi nó đòi hỏi sự hài hòa giữa ánh sáng, tư thế chụp và góc khuôn mặt của bạn. Đặc biệt vào ban đêm lại càng khó hơn nữa bởi sự hạn chế về ánh sáng. Hy vọng bài viết trên Metric Leo đã cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích để có được một bức ảnh tự sướng đủ đẹp để chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Chỉ cần bạn chuẩn bị và biết mình đang làm gì thì dù ban ngày hay ban đêm việc chụp được ảnh selfie đẹp sẽ không còn quá khó khăn. Xem thêm một số mẹo hay về nhiếp ảnh qua website của chúng tôi tại đây.