Nâng cao trình độ chụp cảnh bằng những cách sau

0
323
Nâng cao trình độ chụp cảnh bằng những cách sau

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao những bức ảnh về thiên nhiên đều có sức hút rất lớn với mình? Trong khi những bản thân mình rất yêu phong cảnh đẹp nhưng tấm ảnh nào cũng không đủ thu hút? Chính vì điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí một vài bí kíp để giúp bạn biết cách chụp cảnh đẹp và có những bức hình ưng ý nhất.

Tư thế cách chụp cảnh đẹp

Để chụp được những bức ảnh đẹp thì tư thế chụp là một yếu tố quan trọng, bạn cần giữ chắc điện thoại tránh rung lắc. Ống kính của điện thoại thường rất nhạy cảm với những chuyển động. Bạn chỉ cần rung nhẹ cũng có thể khiến bức ảnh bị mờ nhòe. Bạn không nên duỗi tay quá xa cơ thể, giữ máy ngang tầm mắt với khoảng cách từ 40cm đến 50cm là thích hợp.

Giữ điện thoại ổn định là một trong những cách chụp cảnh đẹp

Giữ điện thoại ổn định là một trong những cách chụp cảnh đẹp

Thử chế độ chụp ảnh đen trắng

Bức ảnh phong cảnh có màu sắc tuyệt vời là điều hiển nhiên, nhưng những bức ảnh đen trắng cũng đẹp không kém. Sử dụng ảnh chế độ chụp ảnh đen trắng sẽ rất hữu ích khi cần lột tả họa tiết và hoa văn trong hình ảnh phong cảnh.

Hãy tiếp cận đến chế độ chụp đen trắng

Hãy tiếp cận đến chế độ chụp đen trắng

Sử dụng chế độ chụp ảnh góc rộng

Chế độ chụp góc rộng là một sự lựa chọn thường thấy khi chụp ảnh phong cảnh. Nó cho phép rất nhiều chi tiết tham gia vào tiền cảnh. Theo đó, bạn cần chọn lọc các yếu tố để lấp đầy khung hình mà không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của chủ thể của bạn. Tuy vậy, chế độ chụp ảnh góc rộng cũng có thể khiến bức ảnh của bạn bị méo mó. Bởi vậy, bạn cần đặt đối tượng ảnh vào giữa khung hình và chú ý vị trí, góc chụp sao cho hình ảnh có bố cục tốt nhất.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên cho bức hình thêm tự nhiên

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên cho bức hình thêm tự nhiên

Chú ý đến điều kiện ánh sáng và thời tiết

Việc chụp thể loại phong cảnh đòi hỏi bạn phải tập thích nghi với môi trường tự nhiên. Bạn không thể kiểm soát được hết các yếu tố như ánh sáng ngoài trời, thời tiết mưa gió, sương mù trong ngày, độ che phủ của mây… nhưng bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người chuyên chụp ảnh phong cảnh để đảm bảo điều chỉnh thông số phù hợp với môi trường bên ngoài.

Điều chỉnh ánh sáng

Ánh sáng có thể coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng bức ảnh. Vì là cảnh thiên nhiên nên ánh sáng tự nhiên sẽ được ưu tiên hàng đầu. Tùy theo từng thời điểm trong ngày hoặc thời tiết mà bạn sẽ điều chỉnh ánh sáng sẽ khác nhau, cách điều chỉnh ánh sáng cho điện thoại như sau:

Mở Camera lên > Chạm vào màn hình để ô vuông lấy nét hiện ra > Giữ ngón tay vào ô vuông kéo lên hoặc xuống để điều chỉnh ánh sáng tăng giảm theo mong muốn.

Điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp

Điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp

Tìm ra góc chụp của riêng bạn

Việc tìm kiếm các góc chụp riêng của mình mang tới sự mới lạ, độc đáo cho bức ảnh, khuyến khích các bạn khám phá ra nhiều góc nhìn mới mà ít ai phát hiện ra. Từ đó, thế giới quan của bạn được rộng mở và sẽ cho ra đời nhiều bức ảnh thú vị.

Không khó để có những bức ảnh thiên nhiên đẹp

Không khó để có những bức ảnh thiên nhiên đẹp

Tự đặt ra các dự án cá nhân

Để có một bức ảnh đẹp thì nội dung truyền tải là điều quan trọng. Việc lên kế hoạch để tạo ra những tấm hình thú vị sẽ khiến bạn tập trung tìm hiểu vào đối tượng cụ thể, từ đó nâng cao chất lượng bức hình. Lấy ví dụ: khi bạn bắt tay vào thực hiện chủ đề về ánh sáng, bạn sẽ cần thực hiện tìm hiểu các kỹ thuật chụp phơi sáng phù hợp với đối tượng của bạn. Hoặc khi bạn muốn chụp phong cảnh vùng cao, bạn sẽ cần nghiên cứu thời điểm chụp, cách chụp, góc chụp… để đảm bảo lấy được khung hình ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Những cách chụp ảnh phong cảnh đẹp mà ai cũng cần phải biết

Tạm kết

Phía trên chúng tôi đã giúp bạn lưu ý thêm một vài cách chụp cảnh đẹp. Hy vọng nó đã giúp bạn bỏ túi được kiến thức để có những bức hình thiên nhiên tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn biết thêm các mẹo chụp hình cũng như những app chỉnh sửa ảnh để giúp bạn có những bức hình chuyên nghiệp thì hãy ghé qua Metric Leo ngay nhé!