Chụp hình ảnh đẹp bằng điện thoại chỉ với những bước sau

0
130
Chụp hình ảnh đẹp bằng điện thoại chỉ với những bước sau

Ngày nay điện thoại đã trở thành một dạng camera phổ thông mà ai cũng sở hữu trong tay. Nhu cầu chụp ảnh của thế hệ trẻ cũng vì thế mà gia tăng nhanh chóng. Ai cũng thích có những tấm ảnh lung linh để làm kỉ niệm cho những cột mốc, quãng thời gian trong cuộc đời. Vậy hãy đến ngay với những cách để chụp hình ảnh đẹp ngay trên chiếc điện thoại của mình nhé.

Tìm hiểu phần cứng, phần mềm của điện thoại

Đa số những người dùng nữ – những người dùng điện thoại để chụp hình nhiều nhất – lại ít khi để ý đến thông số, phần cứng điện thoại.

Đa phần mọi người thường có những lầm tưởng như điện thoại càng đắt chụp hình càng đẹp hoặc điện thoại có thông số Megapixel càng cao thì ảnh càng chất lượng. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại để chụp ảnh thì hãy tìm hiểu về camera của chiếc điện thoại trước khi mua bạn nhé. Vì mỗi dòng điện thoại của các hãng sẽ hướng đến những đối tượng khác nhau.

Mỗi chiếc điện thoại đều có nhũng thông số camera khác nhau

Mỗi chiếc điện thoại đều có nhũng thông số camera khác nhau

Ví dụ: Một chiếc Iphone chỉ có 12 megapixel lại cho ảnh đẹp hơn những chiếc điện thoại Xiaomi, Realme có 40-60 megapixel. Đó là vì để cho ra một bức ảnh đẹp còn cần rất nhiều yếu tố như là độ nhạy sáng của camera, tối ưu phần mềm, AI của camera…

Thế nên, hãy bỏ ra chút ít thời gian để chọn ra cho mình chiếc điện thoại ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu chụp ảnh của mình nhé.

Iphone 14 Pro Max và S22 Ultra - màu sắc của bức ảnh khác nhau tương đối nhiều

Iphone 14 Pro Max và S22 Ultra – màu sắc của bức ảnh khác nhau tương đối nhiều

Ví dụ bạn chụp ảnh phổ thông, tự động không cần chỉnh thông số nhiều thì có thể dùng Iphone, Samsung. Còn những bạn có kỹ năng, kiến thức về nhiếp ảnh có thể chọn những chiếc điện thoại “chuyên dụng” chụp ảnh như dòng Xperia Mark của Sony.

Chú ý đến ánh sáng

Thường các thông số của camera trên điện thoại sẽ được tự động điều chỉnh khi bạn chụp, bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Chỉ đơn giản là chọn chế độ chụp, filter nếu thích và chụp thôi.

Ánh sáng tốt là nền tảng cho một bức ảnh chất lượng

Ánh sáng tốt là nền tảng cho một bức ảnh chất lượng

Thế nhưng có một yếu tố rất quan trọng trong nhiếp ảnh đó là ánh sáng. Việc bạn chọn được những vị trí, những địa điểm hay thời gian trong ngày để có nguồn sáng tốt sẽ giúp bức ảnh giữ được chất lượng tốt, không bị nhiễu hạt, nhòe, bệt… Tất nhiên là màu sắc của ảnh cũng sẽ đẹp hơn rồi.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Nói đến màu sắc, việc cảnh vật hay camera tạo ra những màu sắc không ưng ý, không chính xác nhiều khi sẽ làm bạn rất khó chịu. Vậy phải làm sao?

Ứng dụng chỉnh sửa là phụ tá đắc lực để chụp hình ảnh đẹp trên điện thoại

Ứng dụng chỉnh sửa là phụ tá đắc lực để chụp hình ảnh đẹp trên điện thoại

Hãy sử dụng những ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh cũng như chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại như Lightroom, VSCO, B162… Ngoài việc chỉnh sửa màu sắc, những ứng dụng này còn có thể thêm nhiều hiệu ứng cho bức ảnh của bạn thêm sinh động, đặc sắc. Ví dụ như hiệu ứng nhiễu hạt, bạc màu như những bức ảnh vintage chẳng hạn.

Trang bị kỹ năng để chụp hình ảnh đẹp

Việc bạn thích chụp ảnh không đồng nghĩa với việc bạn tự nhiên có thể chụp ảnh đẹp. Để có những bức ảnh đẹp ngay sau một cú click, bạn cần có một số kỹ năng bổ trợ để cho việc chụp ảnh trơn tru, hiệu quả hơn.

Kỹ năng đầu tiên chính là cầm điện thoại, nghe có vẻ dư thừa vì máy ảnh ai mà không biết cầm đúng không? Thế nhưng, để chụp một bức ảnh đẹp, bạn cần giữ chắc điện thoại để bức ảnh không bị nhòe do rung, hay nghiêng lên hay xuống để lấy được góc đẹp cho chủ thể trong bức ảnh hay tạo một bố cục hợp lý.

Bố cục đóng khung tốt tạo nên điểm nhìn dẫn vào chủ thể

Bố cục đóng khung tốt tạo nên điểm nhìn dẫn vào chủ thể

Kỹ năng thứ hai bạn nên học là cách chọn bố cục, sẽ có những quy tắc bố cục cơ bản như, đối xứng, đường dẫn… Cùng một cảnh vật, nhưng nếu áp dụng được những quy tắc này, bức ảnh sẽ có hồn một cách tự nhiên hơn và tất nhiên là đẹp hơn nữa.

Pose dáng cũng là một kỹ năng cần học

Pose dáng cũng là một kỹ năng cần học

Kỹ năng cuối cùng bạn nên biết, đặc biệt nếu bạn chụp con người đó cách pose dáng. Việc bạn có những dáng pose đẹp, phù hợp sẽ “nâng cấp” bức ảnh lên một tầm cao mới đấy, hãy luyện tập đi bạn nhé.

Xem thêm >>> Bật bí mẹo chụp hình cafe siêu đẹp dành cho các cặp đôi

Kết

Trên đây là những điều Metric Leo gợi ý để bạn có thể chụp hình ảnh đẹp trên điện thoại của mình. Hãy áp dụng ngay và cũng trở thành những phó nháy chất lượng nhé!