Những app chỉnh sửa ảnh rõ nét – “Cứu tinh” cho bức ảnh của bạn

0
235

Cùng với chất lượng cuộc sống được cải thiện, con người ngày càng đầu tư hơn cho cái đẹp. Sự phát triển của công nghệ cũng khiến mọi người có tiêu chuẩn khắt khe hơn về hình ảnh của mình trên mạng xã hội.

Các app chỉnh sửa hình ảnh đang trở thành xu hướng

Các app chỉnh sửa hình ảnh đang trở thành xu hướng

Tuy vậy, không phải lúc nào chất lượng của tấm hình bạn chụp cũng được như mong đợi. Từ đó, những app chỉnh sửa ảnh rõ nét ra đời, trở thành vị “cứu tinh” cho những bức ảnh không hoàn hảo. Bài viết dưới đây Metric Leo mách bạn một số “ứng cử viên” sáng giá giúp bức ảnh trở nên lung linh hơn.

Tại sao app chỉnh ảnh lại quan trọng?

Chỉnh sửa những khuyết điểm của ảnh gốc

Đến từ những băn khoăn của con người về khuyết điểm của bản thân và khát khao với cái đẹp, các app chỉnh ảnh ra đời. Với sứ mệnh chỉnh sửa các bức hình chưa hoàn hảo trở nên hoàn hảo hơn, ứng dụng chỉnh sửa đem đến sự hài lòng cho người dùng với hình ảnh lung linh nhất của bản thân. Không những cải thiện các khuyết điểm của tấm ảnh gốc, các app chỉnh ảnh còn giúp con người tự tin hơn để sẵn sàng lưu giữ mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.

Cải thiện chất lượng hình ảnh

Dù được chuẩn bị kỹ càng tới đâu, các camera thông thường trên smartphone cũng khó lòng không mắc phải sai sót. Ngoài ra, cách bố trí camera và góc chụp cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng bức hình.

App chỉnh sửa ảnh rõ nét đang rất được quan tâm

App chỉnh sửa ảnh rõ nét đang rất được quan tâm

Do đó, các bức hình đôi khi có thể gặp các vấn đề như lỗi ánh sáng, lỗi bố cục, bị nhòe, bị out nét, mất cân bằng sáng,… khi này những app chỉnh sửa sẽ chứng minh công dụng của mình, giúp bạn “hô biến” bức hình từ chất lượng thấp trở nên hoàn hảo.

Tô điểm cho bức ảnh thêm phần “lung linh”

Con người có một đặc điểm chung là khó có thể thỏa mãn với chính mình. Do đó, dù bức hình đã khá chỉn chu thì người dùng vẫn muốn chỉnh sửa cho thêm phần “lung linh” hơn nữa. Các app chỉnh sửa với những công cụ nâng cao như điều chỉnh sắc độ, đổi bộ lọc màu, chỉnh sửa khuôn mặt, vóc dáng… giúp thỏa mãn mong muốn của người dùng.

Các app chỉnh sửa ảnh rõ nét cho điện thoại chuyên nghiệp nhất

Snapseed

Được mệnh danh là một trong những app chỉnh ảnh hàng đầu hiện nay, Snapseed cung cấp cho người dùng quyền chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên smartphone và hoàn toàn miễn phí cho cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu

Người dùng thường biết đến Snapseed nhờ chức năng chỉnh màu nâng cao, tạo ra những bộ lọc theo ý thích. Vậy nhưng, ít ai biết rằng Snapseed cũng có khả năng cải thiện chất lượng của hình ảnh bằng cách tăng giảm công cụ “Cấu trúc” và “Độ sắc nét” trong ứng dụng.

Fotor

Fotor là một phần mềm xử lý đồ họa chất lượng cao. Phần mềm không chỉ dừng lại ở giao diện điện thoại mà còn được tối ưu trên máy tính với hệ điều hành Windows. Các công cụ của Fotor cũng rất đa dạng, tập trung cho đồ họa như điều chỉnh tăng cường, điều chỉnh nâng cao, hiệu ứng đồ họa,… giúp bức hình của bạn trở nên sắc nét hơn, cải thiện độ mờ đục của ảnh gốc.

Enhance Photo Quality

Như tên gọi, Enhance Photo Quality là ứng dụng chuyên dùng để cải thiện chất lượng hình ảnh. Với nhiều chức năng đa dạng như điều chỉnh độ bão hòa, độ sáng, độ mờ,… ứng dụng có thể giúp nâng cao chất lượng ảnh, giúp tăng độ sắc nét cho bức hình của bạn. Enhance Photo Quality có thể tương thích với cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android.

Enhance Photo Quality app chỉnh sửa hình ảnh rõ nét chuyên nghiệp

Enhance Photo Quality app chỉnh sửa hình ảnh rõ nét chuyên nghiệp

Ngoài ra, giống như hầu hết các app chỉnh ảnh chuyên dụng, Enhance Photo Quality cũng có những trình chỉnh sửa hình ảnh như chỉnh sắc độ, tương phản màu sắc, một số hiệu ứng có sẵn như màu đen trắng, vintage,… giúp người dùng thuận tiện điều chỉnh nâng cao cho bức hình.

Tổng kết

Với những đề xuất kể trên, Metric Leo hy vọng bạn sẽ tìm được những “cứu tinh” giúp cải thiện chất lượng cho bức hình của mình. Để thực hiện những thay đổi nâng cao hơn cho bức ảnh thêm phần lung linh hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm những app chỉnh sửa ảnh hot nhất trên trang chủ của Metric Leo. Chúc bạn sẽ có được cho mình những bức hình ưng ý nhất.