Review những app làm sắc nét ảnh mới nhất

0
42

Là một người đam mê nhiếp ảnh thì ắt hẳn bạn biết rằng từng chi tiết trong bức ảnh đều rất quý giá. Nhưng chẳng may tấm ảnh bị mờ hoặc không rõ nét. Đó là khi bạn cần đến những app làm sắc nét ảnh mới nhất và thông minh nhất. Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu ngay nhé.

1. Luminar

Luminar là app chỉnh sửa ảnh cung cấp nhiều công cụ để làm cho ảnh của bạn trở nên sắc nét. Có ít nhất 3 cách để tăng chất lượng hiển thị cho tấm ảnh của bạn. Cách truyền thống nhất là sử dụng Sharpening filter, tính năng này sẽ giúp cải thiện những góc cạnh của tấm ảnh.

Ngoài ra, Luminar cũng cung cấp cho người dùng những tính năng khác như Dehalo (dùng để loại bỏ những phần của tấm ảnh bị mờ do ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào ống kính), Clarity (tăng độ tương phản ở những góc cạnh của vùng trung tính), Structure và Microstructure (tăng độ tương phản và độ rõ ràng trên bề mặt để mang lại những chi tiết sắc nét).

Phiên bản mới nhất của Luminar – Luminar 4 được tích hợp công nghệ AI vào việc chỉnh sửa ảnh. Nhờ có AI, phần mềm sẽ tự động cải thiện chi tiết và nâng cao độ rõ nét của bức ảnh. Mỗi phần của bức ảnh sẽ được hiệu chỉnh phù hợp với vấn đề của nó. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể.

Với Luminar, ảnh trở nên sắc nét hơn trông thấy

Với Luminar, ảnh trở nên sắc nét hơn trông thấy

2. SmartDeblur

SmartDeblur cung cấp những công cụ giúp cải thiện những tấm ảnh bị mờ, nhoè, out focus, và đặc biệt ứng dụng này thật sự là pha cứu cánh đối với những tấm ảnh bị chụp bởi camera rung lắc mạnh. SmartDeblur cũng sử dụng những công cụ phân tích tự động để tìm ra nguyên nhân của sự rung lắc của tấm ảnh và chỉnh sửa nó.

Ảnh trước và sau khi sử dụng app chỉnh ảnh

Ảnh trước và sau khi sử dụng app chỉnh ảnh

3. Movavi Photo Editor

Không chỉ đơn thuần là một app chỉnh sửa ảnh sắc nét, Movavi Photo Editor là một phức hợp chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của công nghệ AI. Điểm hay của ứng dụng nằm ở chỗ nó có thể giúp bạn cải thiện những khu vực cụ thể của tấm hình thông qua sự hỗ trợ của những công cụ cải thiện chi tiết thông minh.

Người dùng Movavi Photo Editor có thể dễ dàng chỉnh màu và thay đổi độ tương phản, xoá bỏ những chi tiết và vật thể không cần thiết, khôi phục ảnh cũ, …

Đây là ứng dụng thú vị và dễ dàng sử dụng, phù hợp với những thợ chụp ảnh nghiệp dư và đại đa số người dùng.

App Movavi Photo Editor rất thích hợp cho những tay ngang

App Movavi Photo Editor rất thích hợp cho những tay ngang

4. Focus Magic

Focus Magic là phần mềm làm sắc nét ảnh chuyên dụng sử dụng công nghệ tiên tiến để xử lý tình trạng tấm ảnh bị mờ. Ứng dụng này được khuyến nghị để sửa ảnh mất nét, mờ và cũ. Nó có thể giải quyết các vấn đề về chuyển động mờ và rung máy. Có lẽ tính năng ấn tượng nhất của nó là khả năng chuyển đổi độ sâu trường ảnh và di chuyển tiêu điểm vào đối tượng, cho dù đó là ở hậu cảnh hay tiền cảnh.

Focus Magic là một công cụ làm sắc nét hình ảnh mạnh mẽ được các cơ quan thực thi pháp luật, quân đội, cơ quan tình báo, NASA và các tổ chức lớn sử dụng.

App chỉnh sửa ảnh Focus Magic

App chỉnh sửa ảnh Focus Magic

5. Topaz Labs Sharpen AI

Sharpen AI là giải pháp làm sắc nét được cung cấp bởi Topaz Labs. Nó có thể được sử dụng như một phần mềm độc lập hoặc như dữ liệu đầu vào cho Adobe Photoshop, Lightroom và Topaz Studio.

Sharpen AI sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết ba loại vấn đề: Stabilize (Ổn định),Focus (Lấy nét) và Sharpen(Làm sắc nét). Stabilize đảo ngược chuyển động mờ và xử lý các vấn đề rung máy. Focus có thể sửa tới mười pixel làm mờ tiêu điểm và có thể thực hiện các điều chỉnh có chọn lọc. Sharpen sẽ sửa một lượng nhỏ độ mờ nói chung. Bạn có thể sử dụng một tác vụ hoặc kết hợp chúng nếu ảnh có nhiều loại mờ.

Sharpen AI dành riêng cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp và tạo ra kết quả tuyệt vời cho ảnh chân dung, phong cảnh và động vật.

App chỉnh ảnh sắc nét Sharpen AI với công nghệ ưu việt

App chỉnh ảnh sắc nét Sharpen AI với công nghệ ưu việt

6.Blurity

Blurity là một ứng dụng đơn giản cho phép bạn làm sắc nét hình ảnh trong vài giây. Nó loại bỏ một số loại mờ, bao gồm mờ chuyển động và mờ tiêu điểm. Blurity sử dụng công nghệ giống với Focus Magic và có thể làm cho văn bản dễ đọc và khôi phục hình ảnh có độ mờ cao.

Blurity làm cho ảnh sắc nét hơn trong tít tắt

Blurity làm cho ảnh sắc nét hơn trong tít tắt

Kết

Tuỳ thuộc vào vấn đề của từng tấm ảnh mà các bạn có thể lựa chọn app cải thiện chất lượng hình ảnh phù hợp. Tuy nhiên, những app làm sắc nét ảnh này cũng chỉ giúp bạn cái thiện tấm ảnh ở một mức tương đối nào đó thôi. Vậy nên, cách tốt hơn là hãy nâng cao tay nghề chụp ảnh bạn nhé.