Tất tần tật những điều nên biết về Adobe Photoshop Express

0
829

Adobe Photoshop Express là một app chỉnh ảnh đẹp mới được tung ra trên thị trường cách đây không lâu. Nó là một phiên bản app của “nhà” photoshop chuyên dụng Adobe dành cho smartphone. Adobe đã mở rộng thị trường sang thành phần những người không phải editor chuyên nghiệp nhưng có thói quên chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động. Vậy, bạn đã biết gì về Adobe Photoshop Express và các tính năng chỉnh ảnh của nó chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn qua bài viết này nhé!

 1. Đầy đủ các tính năng cơ bản lẫn nâng cao

Cũng như các app chỉnh ảnh đẹp khác, Adobe Express có tất cả các chức năng cần thiết như cắt ảnh, lật, xoay ảnh, v..v.. Các công cụ hiệu chỉnh cơ bản khác cũng không thể thiếu, như chỉnh độ sáng, cân bằng trắng, độ tương phản, sắc nét, nhiệt độ hình, giảm nhiễu điểm ảnh, … Bạn đều có thể chỉnh cường độ của mỗi công cụ được áp dụng lên ảnh.

app chỉnh ảnh đẹp adobe express

Adobe Photoshop Express cũng cung cấp cho người dùng các chức năng hữu ích cho những tấm ảnh selfie hay chân dung. Bạn có thể xóa mắt đỏ hoặc mắt trắng với chức năng red eye hoặc pet eye remover. Công dụng này cực kì tiện lợi cho những bức ảnh chân dung chụp bằng điện thoại có flash. Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ chúng ta trong việc làm đẹp khuôn mặt, xóa mụn, làm mịn. 

Nếu không cảm thấy thân thiện với việc hiệu chỉnh từng chức năng trên, app cũng cho phép bạn được chọn những chế độ tự động. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn một nút, là bức hình của bạn được tự động chỉnh sửa cho cân bằng, độ sáng vừa đủ, độ sắc nét được cải thiện.

2. Hàng loạt các hiệu ứng để bạn thử nghiệm

Ngoài các công cụ điều chỉnh ảnh, một app chỉnh sửa ảnh đẹp cũng cần có chức năng thêm bộ lọc (filters) vào ảnh để đáp ứng nhu cầu chỉnh màu và hiệu ứng của ảnh. Adobe Express cũng không ngoại lệ. Nó cung cấp hàng loạt bộ lọc đầy đủ các màu khác nhau, từ tông màu vintage sang những tông màu tự nhiên, đen trắng, v..v..

Bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh cường độ của bộ lọc theo mong muốn, tùy theo màu sắc sẵn có của bức hình. Hiện nay, các bộ lọc của app chỉnh ảnh đẹp Adobe Express được phân loại rõ ràng theo từng chủ đề: Free, Charm, White Balance, Black & White, Portrait (cho các bức ảnh chân dung), Nature (dành cho ảnh phong cảnh), Splash, Duo Tone (cho những ai thích phong cách theo hướng Pop Art). 

ứng dụng chỉnh ảnh đẹp adobe express cho smartphone

Adobe Express mang đến cho người dùng tận 102 bộ lọc. Đúng vậy, bạn không hề nghe nhầm đâu! Là 102 lận đấy! Điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể sáng tạo và hiệu chỉnh thoải mái, không bị giới hạn bởi số lượng bộ lọc như những app chỉnh ảnh đẹp khác. 

Chưa dừng lại ở đó, công cụ BETA trong Adobe Express cũng hỗ trợ bạn thêm layer vào ảnh như ánh sáng mặt trời, tia chói của ống kính, ánh đèn mờ nhiều màu,… 

3. Thêm chữ và Stickers

Adobe Express cũng không ngần ngại thêm tính năng cho phép người dùng chèn chữ và nhãn dán vào ảnh. Điều này khẳng định Adobe không chi là một phần mềm chuyên dụng cho dân thiết kế, photoshop mà còn là một app chỉnh ảnh đẹp vô cùng thân thiện với người dùng smartphone. 

Với tính năng chèn chữ, Adobe có rất nhiều kiểu chữ khác nhau. Bạn sẽ tạo nên được những bức ảnh có kèm quote siêu “chất” như thường gặp trên Instagram hay Facebook. Bạn có thể kéo thả, tùy chọn vị trí của chữ, chọn màu chữ, chọn font, canh lề trái, phải hay giữa tùy thích. 

app chỉnh ảnh đẹp nên tải nhất cho smartphone

Với tính năng đính nhãn dán, app chỉnh ảnh đẹp Adobe Express cũng giúp người sử dụng dễ dàng chọn lựa bởi các nhãn dán được xếp theo nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt, các nhãn dán này hết sức hợp thời và phong cách, chứ không phải là những nhãn dán tầm thường như trong các app khác. Một số chủ đề nhãn dán và Adobe cung cấp như: đồ ăn (bao gồm các món ăn đẹp mắt), vintage, vệt loang màu, bông hoa, tình yêu, trang trí, phiêu lưu, … Bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình nhãn dán thích hợp để tô điểm cho bức hình của mình thêm đặc sắc và sáng tạo.  

Hiện nay, Adobe Express là app chỉnh ảnh đẹp miễn phí trên iOS lẫn Android, rất thịnh hành tương đương VSCO. Người sử dụng sẽ không bị làm phiền bởi các quảng cáo hiện lên trên màn hình, gây dễ bấm nhầm lúc chỉnh sửa. Đây là một trong những yếu tố ăn điểm của Adobe Express. Hi vọng, với ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp Adobe Express, bạn sẽ tạo được cho mình một bộ album ảnh đẹp nhất, “ảo” nhất để chia sẻ lên mạng xã hội nhé!

>>>Xem thêm top các app chỉnh ảnh và sửa ảnh tại đây: 

https://metricleo.com/app-chinh-anh/app-chinh-sua-anh/

SHARE
Previous articleApp biên tập video dễ sử dụng nhất năm 2019
Next articleCông thức chỉnh màu hongkong với VSCO
Leo Nguyen là một trong những Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất tại TPHCM. NAG Leo Nguyen đa bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012 và đã có những thành công vượt bậc. Hiện nay, Leo Nguyen đang sở hữu một Stuido chụp ảnh Film được nhiều người nổi tiếng tìm đến.