Top 3 app chỉnh màu ảnh đẹp theo phong cách Hàn Quốc mà bạn nên thử

0
756

Theo sự ảnh hưởng lớn từ nền giải trí Hàn Quốc nói chung và trào lưu phim Hàn nói riêng, phong cách của giới trẻ cũng từ đó mà thay đổi. Người ta ngày càng chuộng phong cách Hàn Quốc, từ lối ăn mặc, cách trang điểm và cả cách chụp, chỉnh sửa ảnh theo kiểu Hàn là một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Làm sao để có được những tấm hình lung linh như trong các thước phim Hàn Quốc là điều mà không ít người băn khoăn.

Màu sắc trong các thước phim Hàn luôn tạo cảm hứng cho giới trẻ.

Màu sắc trong các thước phim Hàn luôn tạo cảm hứng cho giới trẻ.

Các yếu tố tạo nên bức ảnh chuẩn phong cách Hàn Quốc

Thật ra, để có một bức ảnh phong cách Hàn Quốc không hề khó. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố để tạo nên một bức hình “chuẩn Hàn”, sau đây Metric Leo sẽ giúp bạn liệt kê một cách chi tiết nhất:

1. Phong cách ăn mặc

Phong cách ăn mặc có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách của hình ảnh thành quả. Vì vậy, nếu bạn mong muốn có một bức hình chuẩn Hàn thì điều đầu tiên là bạn cần phải ăn mặc theo phong cách Hàn Quốc. Cách đơn giản nhất để làm điều đó là tham khảo phong cách, kiểu trang phục từ những diễn viên trong bộ phim Hàn mà bạn yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những thương hiệu quần áo theo phong cách Hàn và nhờ sự tư vấn thêm từ người thân, bạn bè.

Tham khảo phong cách ăn mặc từ các diễn viên trong phim Hàn

Tham khảo phong cách ăn mặc từ các diễn viên trong phim Hàn

2. Khung cảnh thích hợp

Tiếp đến, khung cảnh cũng đóng một vai trò quan trọng trong bức ảnh của bạn. Đối với phong cách Hàn Quốc được biết đến bằng sự nhẹ nhàng, trẻ trung thì bạn nên lựa chọn những phông nền đơn giản, đơn sắc với gam màu tươi sáng hoặc pastel để có thể tôn lên được chủ thể của bức ảnh.

Khung cảnh tươi sáng và đơn giản trong các bộ phim Hàn

Khung cảnh tươi sáng và đơn giản trong các bộ phim Hàn

3. Người chụp “có tâm và có tầm”

Trên thực tế, yếu tố lớn nhất quyết định thành bại trong công cuộc chụp hình “sống ảo” là người cầm máy. Hãy tìm cho mình một người chụp ảnh “đủ tâm, đủ tầm”, luôn không ngại khắc nhở, canh góc và sửa dáng cho bạn để có được bức hình đẹp nhất nhé!

4. App chỉnh sửa ảnh “chân ái”

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là việc chọn lựa một ứng dụng chỉnh sửa ảnh phù hợp. Màu ảnh đóng một vai trò to lớn để giúp bức hình của bạn trông “chuẩn Hàn” hơn bao giờ hết. Dưới đây, Metric Leo sẽ mách bạn top 3 app chỉnh sửa ảnh phong cách Hàn Quốc.

Vô số các app chỉnh màu ảnh đẹp hiện nay

Vô số các app chỉnh màu ảnh đẹp hiện nay

Điểm danh top 3 app chỉnh màu ảnh theo phong cách Hàn Quốc đẹp nhất

VSCO

VSCO là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh một cách linh hoạt và chuyên nghiệp. Sở hữu lượng lớn các presets màu vô cùng đa dạng phong cách cùng với cộng đồng chia sẻ vô cùng đông đảo, VSCO đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Với VSCO bạn có thể tìm được rất nhiều tone màu trung tính “chuẩn Hàn” và lựa chọn preset màu phù hợp với tấm hình của bạn nhất.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là VSCO là một ứng dụng có trả phí. Dù vậy, ứng dụng vẫn có những tính năng và preset màu cơ bản được phép sử dụng miễn phí nên nếu bạn không có nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh quá chuyên nghiệp thì phần mềm này vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu chỉnh ảnh Hàn Quốc. Nhìn chung, VSCO là một ứng dụng hoàn toàn đáng để thử.

VSCO Cam là một trong những app chỉnh màu ảnh đẹp hàng đầu

VSCO Cam là một trong những app chỉnh màu ảnh đẹp hàng đầu

Picsart

Tiếp nối danh sách, Picsart cũng là một ứng dụng chỉnh màu ảnh tuyệt vời để hỗ trợ bạn tạo nên tấm hình ưng ý nhất. Gần giống với VSCO, Picsart cũng là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao sở hữu các công cụ gần giống với Photoshop.

Tuy Picsart cũng sở hữu số lượng bộ lọc khá phong phú nhưng vẫn không thể sánh bằng VSCO. Bù lại, Picsart có những tính năng bổ trợ khác như tách ghép hình ảnh, hiệu ứng nghệ thuật cùng với nhiều fonts chữ độc đáo để có thể giúp bạn tạo một bức hình đẹp với phong cách Hàn Quốc. Quan trọng hơn, Picsart hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng trên điện thoại di động.

Ứng dụng Picsart cho màu ảnh chuẩn Hàn

Ứng dụng Picsart cho màu ảnh chuẩn Hàn

Foodie

Với khởi đầu là một ứng dụng chụp thức ăn, hiện nay Foodie đã mở rộng phạm vi, phát triển trên nhiều bộ lọc màu phong phú và đa dạng với nhiều loại nhu cầu hơn. Với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, Foodie gần gũi với người dùng hơn các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nâng cao nhưng không vì thế mà các công cụ của nó kém chuyên nghiệp hơn.

Từ lâu, Foodie đã được biết đến là app chụp và chỉnh sửa hình ảnh với các tone màu tươi sáng, đa dạng. Do đó, để tạo ra một tấm hình chuẩn màu Hàn Quốc thì Foodie là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Đây cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà Metric Leo muốn gợi ý cho bạn.

Foodie cho tấm hình đẹp mơ mộng

Foodie cho tấm hình đẹp mơ mộng

Tổng kết

Với rất nhiều những thông tin kể trên, hy vọng Metric Leo đã giúp bạn biết cách tạo ra một tấm hình chuẩn Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có được một tấm hình thực sự lung linh thì ngoài nhờ vào các ứng dụng chỉnh màu ảnh trên điện thoại, bạn cần chuẩn bị cho mình sự tự tin và một phong thái cuốn hút. Metric Leo chúc cho bạn có được những tấm hình xuất sắc nhất.