Top 4 app chụp phong cảnh đẹp mà bạn nhất định phải thử

0
576
app chụp phong cảnh đẹp

Nếu bạn là một người đam mê du lịch và nhiếp ảnh, luôn muốn lưu giữ khung cảnh, khoảnh khắc đẹp đẽ mà mình nhìn thấy qua những tấm hình, thì bài viết này chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Trong bài viết này Metric Leo sẽ chỉ bạn 4 app chụp phong cảnh đẹp mà bạn chắc chắn nên tải về để sử dụng làm công cụ giúp bạn dễ dàng có những bức hình thật xuất sắc.

Khám phá địa điểm chụp phong cảnh với app: Google Earth

Đây là app chụp hình mà có lẽ Metric Leo không cần giới thiệu nhiều bởi nó đã quá quen thuộc đối với những người đam mê chụp hình phong cảnh. Google Earth có thể giúp bạn xem trước địa điểm chụp hình để có một cách nhìn khách quan và đẹp nhất trước khi bạn lên kế hoạch đi chụp hình.

Việc này sẽ tránh được những trường hợp khi bạn bỏ thời gian và công sức đi nhưng khi tới nơi thì phong cảnh không được như bạn mong đợi. Do đó, thật không có lý do gì mà bạn không tải ngay về để chuẩn bị cho những cuộc hành trình của mình nhé.

Google Earth - App chụp phong cảnh đẹp dễ dàng

Google Earth – App chụp phong cảnh đẹp dễ dàng

Xem thêm >>> Bỏ túi ngay những app chụp phong cảnh đẹp nhất mà bạn nên biết

App chụp ảnh phong cảnh đẹp của bầu trời: Sun Surveyor

App không thể thiếu dành cho những người đam mê chụp ảnh phong cảnh

App không thể thiếu dành cho những người đam mê chụp ảnh phong cảnh

Nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh phong cảnh và luôn mong muốn có một bức hình chụp mặt trăng, mặt trời đẹp nhất. Nhưng sự di chuyển và thay đổi vị trí liên tục khiến bạn khó xác định được vị trí tốt và khoảng thời gian nào để có những bức hình vào lúc mặt trời sặc sỡ nhất.

Tuy nhiên, với app Sun Surveyor thì bạn không cần phải lo lắng vì với chế độ xem camera trực tiếp, bản đồ, la bàn 3D và nhiều thông tin chi tiết khác như nguồn ánh sáng tự nhiên lớn nhất trong thiên hà, cũng như mặt trăng và dải ngân hà bạn sẽ biết được chính xác vị trí đẹp, đồng thời cùng với khoảng thời gian nào mặt trời sẽ đẹp nhất. Đặc biệt khi sử dụng app bạn sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình được một góc chụp ưng ý.

App dành cho chụp dải ngân hà: Stellarium

Dải ngân hà tuyệt đẹp dưới góc nhìn của Stellarium

Dải ngân hà tuyệt đẹp dưới góc nhìn của Stellarium

Nếu Sun Surveyor dùng để lên kế hoạch trước khi chụp để những bức hình được chuẩn nhất thì đối với Stellarium là công cụ tuyệt nhất nếu bạn muốn chụp ảnh phong cảnh vào ban đêm như một bầu trời đầy sao, một dải ngân hà đầy thơ mộng.

Stellarium khởi đầu là một ứng dụng dành cho PC. Với Stellarium, bạn có thể nhìn thấy các chòm sao, các hành tinh, mặt trăng và dải ngân hà.

Ngoài ra, ứng dụng được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, chế độ xem toàn màn hình và bảng đồ họa dễ sử dụng – Stellarium miêu tả cung thiên văn với chế độ hình chiếu vòm 180 độ, đem đến cho bạn cảm giác như ngắm nhìn các hành tinh bằng kính thiên văn thực sự.

Với những chức năng nổi trội này của Stellarium, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới huyền ảo. Việc dễ dàng ngắm nhìn những hình ảnh của bầu trời sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định vị trí, thời gian để chụp một bức hình của dải ngân hà. Đồng thời bạn cũng có thể giải đáp, ý nghĩa của từng vị trí ngôi sao trong bầu trời đêm.

App chụp phong cảnh thời tiết: Weather Underground

Nếu bạn muốn chụp thời tiết của một địa điểm thì ứng dụng Weather Underground chắc chắn là một ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm. Với cơ chế hoạt động dựa trên những thông số như áp suất không khí, độ ẩm tương đối, nhiệt độ, tốc độ gió và vị trí. Bằng cách này, bạn sẽ dự đoán được thời tiết và khí hậu ở khu vực mà bạn muốn chụp hình, để có thể chuẩn bị những đồ dùng, trang phục cần thiết nhất cho những chuyến đi chơi xa.

App Weather Underground rất cần thiết khi lên kế hoạch chụp ảnh ngoài trời

App Weather Underground rất cần thiết khi lên kế hoạch chụp ảnh ngoài trời

Tổng kết

Để có một bức hình chụp phong cảnh đẹp rất cần nhiều công sức, sự căn chỉnh về thời gian, khí hậu,… Mong rằng với những thông tin trên mà Metric Leo đem lại có thể giúp cho bạn lựa chọn được app chụp phong cảnh đẹp phù hợp với bạn nhé. Ngoài ra, bạn đừng quên ghé thăm Metric Leo để cập nhật thêm nhiều bí quyết chụp ảnh khác nhé.