Top 5 cách tạo dáng chụp ảnh cho mùa Noel gần kề

0
419

Các ngày lễ trong năm là thời điểm vô cùng phù hợp để mọi người thoả sức lên đồ, chụp ảnh sống ảo và đăng tải các tấm ảnh trên các nền tảng mạng xã hội. Là một trong những ngày lễ quốc dân – được nhiều người yêu thích, Noel là dịp được mọi người mong đợi nhất vào thời điểm cuối năm. Vậy làm thế nào để có những bức ảnh mùa Noel chuẩn không chỉnh? Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu 5 cách tạo dáng chụp ảnh nhìn vào là thấy Noel qua bài viết sau đây nhé!

Ý tưởng 1: Dáng trang trí cây thông Noel

Không điều gì thể hiện không khí Noel tốt hơn là cây thông hay ông già Noel. Chỉ với những bạn diễn hết sức đơn giản này thôi là bạn dễ dàng có được những tấm ảnh ngập tràn không khí thông thuộc của mùa Giáng Sinh. Ánh đèn LED, các quả châu, và những vật trang trí li ti trên cây thông sẽ tạo nên những khung ảnh đầy màu sắc.

Giờ đây, bạn chỉ cần tạo những dáng vô cùng cơ bản và đơn giản. Chẳng han, bạn có thể giả vờ như đang trang trí cây thông hoặc thực sự chụp ảnh chính mình trong khi trang trí. Hãy nhớ rằng nếu bạn chụp ảnh trong khi đang thực sự trang trí cây thì bạn có thể quên mất việc tạo dáng hoặc việc trang trí cây có thể mất gấp đôi thời gian vì bạn đang tập trung vào việc chụp ảnh. Tuy nhiên, đây là cả một nghệ thuật của bạn nên bạn có thể làm theo cách mình thích, miễn là tấm ảnh của bạn toát lên sự hân hoan, vui mừng khi mùa Noel về.

Kiểu tạo dáng với cây thông

Kiểu tạo dáng với cây thông

Ý tưởng 2: Tạo dáng chụp ảnh với tuyết

Khi nói đến Noel mà nhắc đến tuyết thì sẽ thật thiếu sót. Hãy tận dụng những ngày có tuyết rơi, nhưng tuyết lặng chứ không phải bão tuyết. Nếu không bạn sẽ khó kiểm soát điều kiện bên ngoài cũng như các chuyển động cơ thể trong không gian lạnh giá. Bức ảnh sẽ trông rất đẹp khi bạn có thể chụp được cảnh tuyết rơi. Khi tuyết rơi, trời cũng nhiều mây nên về mặt ánh sáng, nó sẽ rất hoàn hảo. Bạn phải tận dụng những khoảnh khắc trước khi chúng biến mất.

Để làm cho những bức ảnh này trở nên thú vị hơn nữa, hãy rót đồ uống Giáng sinh yêu thích của bạn vào cốc Christmassy và sử dụng nó làm giá đỡ. Bạn có thể tạo dáng nhấp từng ngụm giữa các bức ảnh và điều đó thú vị hơn là cầm một chiếc cốc rỗng! Bức ảnh này sẽ giống như bạn vừa thức dậy, lấy đồ uống và ra ngoài để tận hưởng không khí tuyết rơi. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một đất nước có khí hậu nhiệt đới, nơi bạn không có tuyết, hãy chụp ảnh trên boong tàu hoặc ban công nhưng hãy trang trí khu vực chụp ảnh cho thật Noel vào.

Chụp ảnh ở không gian ngoài trời với tuyết

Chụp ảnh ở không gian ngoài trời với tuyết

Ý tưởng 3: Trao nhau nụ hôn giữa trời tuyết

Còn gì lãng mạn hơn giữa không khí lạnh giác của những tháng cuối năm mà các cặp đôi lại trao nhau những nụ hôn vô cùng lãng mạn. Trước tiên, bạn cần thuyết phục “người ấy” của mình chụp cùng. Sau đó, bạn cần thiết lập máy ảnh trên giá ba chân với khung ảnh hoàn hảo và bộ hẹn giờ đã được đặt, sẵn sàng hoạt động và sau đó gọi “người ấy” của bạn ra ngoài để tiến hành chụp. Không gian mùa đông ở ngoài tương đối lạnh vào màu đông. Vì vậy, bạn hãy hình dung sẵn những cách tạo dáng chụp ảnh để không tốn quá nhiều thời gian khi ra hiện cảnh.

Chụp ảnh với người thương

Chụp ảnh với người thương

Ý tưởng 4: Dáng ngồi trước cây thông Noel

Đây là một trong những cách tạo dáng cơ bản và thông dụng nhất mà bạn có thể tìm thấy ở khắp các nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể làm điều này vào ban ngày để có được ánh sáng tự nhiên hoặc vào ban đêm khi bạn nhìn thấy nhiều đèn cây thông Noel hơn. Nếu bạn chụp ảnh vào ban ngày, hãy thử chụp một bức ảnh tắt đèn cây thông Noel và một bức ảnh bật đèn để xem bạn thích bức ảnh nào hơn. Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm các món quà đặt cạnh cây thông để khiến tấm ảnh thêm sinh động hơn. Hay bạn có thể chụp ảnh gia đình cùng nhau quây quần bên cây thông Noel và cùng nhau mở quà Giáng Sinh. Bạn sẽ có được những tấm ảnh vô cùng ấm cúng và ý nghĩa.

Dáng ngồi phía trước cây thông Noel

Dáng ngồi phía trước cây thông Noel

Ý tưởng 5: Ngồi trên một chiếc ghế cạnh cây thông

Bạn chỉ cần đơn giản ngồi lên chiếc ghế đặt cạnh cây thông và nhìn vào thành quả trang trí của mình, hay đọc một cuốn sách hoặc cầm đồ uống yêu thích của bạn. Đây là một bức ảnh đẹp để chụp cả ngày lẫn đêm nhưng ánh sáng và ảnh sẽ có chất lượng tốt hơn trên điện thoại thông minh nếu bạn chụp vào ban ngày. Nếu nhà bạn có lò sưởi thì hãy tận dụng luôn “phụ kiện” này nhé! Với cây thông, lò sưởi, và chính bản thân bạn bức ảnh sẽ trở nên vô cùng ấm cúng, gần gũi.

Tạo dáng trên chiếc ghế cạnh cây thông

Tạo dáng trên chiếc ghế cạnh cây thông

Tổng kết

Việc biết cách tạo dáng chụp ảnh góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự thành công của những bức ảnh. Hy vọng với những chia sẻ trên của Metric Leo, bạn sẽ có một mùa đông tuy hơi lạnh lẽo bên ngoài nhưng sẽ có những tấm ảnh vô cùng ấm cúng, ngọt ngào và đông đầy hạnh phúc trong mùa Noel sắp tới.

>>> Tìm hiểu thêm: Top các kiểu chụp ảnh ngầu siêu hot bạn nhất định phải thử