Top 8 filter chỉnh màu instagram không bao giờ ngừng hot

0
351

Có thể nói, instagram là một trong những nền tảng chụp và chỉnh sửa ảnh chưa bao giờ ngừng hot ở thời điểm hiện tại. Nhiều người dùng yêu thích instagram bởi hệ thống những filter độc đáo và đa dạng và với số lượng không ngừng gia tăng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Metric Leo tìm hiểu đây là những filter chỉnh màu instagram được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất.

#1: Không filter

Đôi khi, filter Instagram tốt nhất thường không sử dụng filter nào cả. Có thể điều này nghe hơi lạ, đôi chút hơi kỳ quặc với nhiều người nhưng thực chất là những xu hướng bộ lọc không còn như trước đây. Ngày nay, nhiều người có xu hướng thích xem những bức ảnh chân thực, tự nhiên hơn là những thứ trông quá bão hòa và bị biến dạng về màu sắc. Đây cũng chính là nguyên nhân của trend Photodump nổi đình đám trên instagram.

Để có những bức ảnh không filter đòi hỏi người chụp ảnh nhiều kỹ năng cũng như khả năng vận dụng và phối hợp nhiều yếu tố như độ sáng, độ tương phản, kỹ năng chụp ảnh, bố cục ảnh,…

>>> Đọc thêm: Các filter chỉnh sửa ảnh được người dùng instagram hết mực ưu ái

Trend photodump với những bức ảnh không qua filter

Trend photodump với những bức ảnh không qua filter

#2: Filter Clarendon

Filter chỉnh màu Instagram phổ biến thứ hai là Clarendon vì filter này là cho tổng thể bức ảnh trở nên mát mẻ hơn với tông màu trung tính, ấm nóng. Hiệu ứng này làm tăng cả độ bão hòa và độ tương phản để tạo ra những điểm sáng hơn và bóng tối hơn mà không làm cho tông màu da trông hoàn toàn không tự nhiên. Bạn nên sử dụng bộ lọc này khi:

 • Bạn muốn làm sáng những vùng sáng hơn
 • Bạn muốn làm tối những vùng tối hơn
 • Bạn muốn có một cái nhìn tổng thể hài hoà

Filter Clarendon giúp nâng tông màu bức ảnh

Filter Clarendon giúp nâng tông màu bức ảnh

#3: Filter Juno

Filter này giúp tăng độ tương phản và độ sống động của ảnh bằng cách thêm các sắc thái mát hơn cho xanh lam và xanh lá cây trong khi làm nóng các màu đỏ và vàng đó. Nếu bạn muốn thực sự làm nổi bật màu sắc trong ảnh của mình, Juno là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy sử dụng filter này nếu:

 • Bạn muốn màu sắc ấm áp nổi bật
 • Bạn muốn màu lạnh trở nên sống động
 • Bạn muốn các khu vực sáng hơn phát sáng độc đáo

Filter Juno

Filter Juno

#4: Lugwig

Ludwig là bộ lọc tốt nhất để làm nổi bật tất cả các sắc đỏ trong ảnh của bạn. Tất cả các màu khác bao gồm màu vàng, xanh lam, xanh lá cây và thậm chí cả màu hồng đều bị giảm đi trong khi độ bão hòa trên màu đỏ được tăng lên. Đối với bộ lọc tạo điểm nhấn dễ chịu cho màu đỏ, bộ lọc này mang lại vẻ ấm hơn, sáng hơn cho ảnh của bạn.

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giảm bớt sự sống động của hầu hết các màu ngoại trừ màu đỏ hoặc khi bạn muốn chụp đúng vùng sáng tối trong các đối tượng hình học hoặc những kiến trúc có kết cấu đặc biệt.

Filter Lugwig

Filter Lugwig

#5: Lark

Lark có thể mang lại độ sáng vừa đủ cho ảnh trong khi vẫn duy trì vẻ ngoài bắt mắt hơn. Độ bão hòa giảm trên màu đỏ trong khi màu xanh lam và xanh lá cây được tăng cường. Sự gia tăng độ phơi sáng trên bộ lọc này làm dịu đi độ sống động của màu sắc để tạo ra hiệu ứng dịu hơn, hơi nhạt đi, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các buổi chụp ảnh ngoài trời. Đây là một filter khi chụp và chỉnh sửa trên instagram nếu bạn muốn:

 • Có một vẻ ngoài tươi sáng tự nhiên
 • Giảm bớt sự sống động của màu sắc
 • Duy trì tông màu tổng thể mát hơn

Filter chỉnh sửa ảnh Lark

Filter chỉnh sửa ảnh Lark

#6: Gingham

Gingham là bộ lọc Instagram tốt nhất để tạo ra một cái nhìn cổ điển tinh tế mà không làm biến dạng hoàn toàn màu sắc tự nhiên của bức ảnh. Giao diện cổ điển đạt được bằng cách giảm một số điểm nổi bật và độ bão hòa cùng với việc áp dụng một họa tiết nhỏ. Kết quả là một cái nhìn ấm áp, có chút gì đó hơi hoang dại.

Sử dụng bộ lọc này giúp những bức ảnh của bạn:

 • Sự sống động của màu sắc trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn
 • Cái nhìn tổng thể ấm áp hơn

Chỉnh màu ảnh với Gingham

Chỉnh màu ảnh với Gingham

#7: Lo-Fi

Lo-Fi không phải là bộ lọc dành cho bạn nếu bạn muốn giữ cho tổng thể trông tự nhiên nhất có thể, nhưng đây là bộ lọc yêu thích của những người dùng thực sự muốn củng cố nhiều khía cạnh hình ảnh khác nhau của ảnh bằng việc đổ bóng sâu hơn và tăng độ bão hòa để làm sống động hơn màu sắc. Đây là một trong những bộ lọc để sử dụng khi bạn thực sự muốn làm nổi bật bức ảnh của mình.

Filter Lo-Fi

Filter Lo-Fi

#8: Valencia

Để có một vẻ ngoài hơi trầm, nhưng ấm áp và tươi sáng, bạn không thể bỏ qua Valencia. Bộ lọc này nhấn mạnh sắc vàng của ảnh, làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn làm nổi bật các màu sáng hơn, nhạt hơn.

Filter Valencia

Filter Valencia

Tổng kết

Các filter chỉnh màu instagram là một trong những công cụ không thể thiếu, giúp cho những bức ảnh biến hoá linh hoạt với nhiều sắc thái và góc độ khác nhau. Hy vọng với những filter được tổng hợp bên trên của Metric Leo, bạn sẽ có những bức ảnh khiến mọi người phải trầm trồ.