Top những tips điều chỉnh, cài đặt ánh sáng màn hình máy tính Windows 10

0
383

Những thiết lập về ánh sáng màn hình không những ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng công việc mà còn có thể gây ra tác động sức khỏe cho chính bản thân người dùng. Những bí quyết giúp khắc phục vấn đề liên quan đến cài đặt ánh sáng màn hình máy tính sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Metric Leo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những vấn đề về ánh sáng màn hình thường gặp

 • Tùy chọn độ sáng không khả dụng Windows 10, chuyển sang màu xám – Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tùy chọn độ sáng không khả dụng trên Windows 10. Nếu đúng như vậy, hãy cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn và kiểm tra xem điều đó có giúp ích gì không.
 • Độ sáng máy tính xách tay không hiển thị tùy chọn độ sáng – Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố với độ sáng của máy tính xách tay trên máy tính xách tay của mình. Để bật tính năng này, hãy đảm bảo cài đặt nguồn của bạn được định cấu hình chính xác.
 • Tùy chọn độ sáng màn hình không hiển thị đã biến mất – Nếu tùy chọn này không khả dụng, bạn có thể liên tục điều chỉnh độ sáng bằng phần mềm trình điều khiển hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng của bên thứ ba.
 • Không thể điều chỉnh độ sáng hoặc thiếu thanh trượt độ sáng trong Windows 11, 8, 7 – Nếu bạn không thể điều chỉnh độ sáng trên Windows 8 hoặc 7, vui lòng thử một số giải pháp của chúng tôi. Hầu hết các giải pháp của chúng tôi đều hoàn toàn tương thích với các phiên bản Windows cũ hơn, vì vậy hãy dùng thử chúng.
 • Thanh độ sáng không hiển thị trong Windows 10 – Cài đặt lại trình điều khiển màn hình để khắc phục sự cố này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Thay đổi cài đặt ánh sáng màn hình máy tính

Thay đổi cài đặt ánh sáng màn hình máy tính

Top các tips khắc phục vấn đề

1. Gỡ cài đặt trình điều khiển màn hình và cài đặt trình điều khiển mặc định

1.1 Cài đặt lại driver màn hình

 • Nhấn Windows + X để mở menu Power User và chọn Device Manager từ danh sách.
 • Tùy chọn độ sáng không khả dụng Windows 10
 • Chuyển đến phần Màn hình và mở rộng nó.
 • Tìm trình điều khiển màn hình của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 • Kiểm tra Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và nhấp vào OK nếu tùy chọn xuất hiện.
 • Thao tác này sẽ cài đặt trình điều khiển màn hình mặc định và cài đặt độ sáng của bạn sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Tiến hành gỡ cài đặt

Tiến hành gỡ cài đặt

1.2 Kiểm tra xem trình điều khiển màn hình có bị tắt không

 • Trong Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng phần Màn hình và xác định vị trí thiết bị có vấn đề.
 • Nhấp chuột phải vào nó và nếu bạn thấy tùy chọn Kích hoạt thiết bị được liệt kê, hãy nhấp vào tùy chọn đó.
 • Nếu tùy chọn có nội dung Tắt thiết bị, trình điều khiển đang chạy và bạn có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Kiểm tra tình trạng bật/tắt của trình điều khiển

Kiểm tra tình trạng bật/tắt của trình điều khiển

Sau khi cài đặt trình điều khiển màn hình mặc định, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn. Sự cố này cũng có thể xảy ra nếu trình điều khiển màn hình của bạn bị tắt. Để kiểm tra xem đó có phải là trường hợp không, hãy thực hiện các bước ở trên.

2. Kiểm tra phần mềm card đồ họa của bạn

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tùy chọn độ sáng không khả dụng trên PC của họ, đây có thể là sự cố đối với một số người dùng. Tuy nhiên, phần mềm trình điều khiển cạc đồ họa của bạn có thể thay đổi tùy chọn độ sáng.

Các ứng dụng như Catalyst Control Centre và Nvidia Control Panel cho phép bạn thay đổi các tùy chọn khác nhau liên quan đến card đồ họa của mình. Trong số các tùy chọn này là khả năng điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn. Tất cả card đồ họa đều đi kèm với phần mềm trình điều khiển, vì vậy nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn độ sáng trên PC, hãy kiểm tra phần mềm trình điều khiển cạc đồ họa và điều chỉnh độ sáng màn hình từ đó.

3. Cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp hiển thị của bạn

 • Nhập Trình quản lý thiết bị vào thanh Tìm kiếm và nhấp vào kết quả tìm kiếm có liên quan.trình quản lý thiết bị
 • Nhấp đúp vào Display adapters.display adapters
 • Nhấp chuột phải vào cạc đồ họa của bạn và chọn Cập nhật trình điều khiển
 • Bây giờ, chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển
 • Đợi máy tính định vị và cài đặt trình điều khiển tốt nhất hiện có.

Làm theo các bước sau để cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp hiển thị của bạn. Quá trình này là đơn giản nhất, nhưng nếu bạn muốn tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển của mình và khắc phục mọi sự cố liên quan, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ chuyên nghiệp của bên thứ ba.

Trình quản lý thiết bị Device Manager

Trình quản lý thiết bị Device Manager

Tổng kết

Các vấn đề và lỗi khi sử dụng máy tính là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc nắm bắt những bí quyết giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Trên đây là top những cách khắc phục vấn đề với cài đặt ánh sáng màn hình máy tính được tổng hợp bởi Metric Leo. Chúc bạn có thể khắc phục các vấn đề với máy tính thành công.