Bắt sóng các trào lưu và xu hướng chụp ảnh hiện đại đang được hàng triệu bạn trẻ yêu thích.

0
361
Cách chụp ảnh hiện đại
Cách chụp ảnh hiện đại

Công nghệ và các thiết bị điện tử cầm tay ngày càng phát triển, việc chụp ảnh và tạo ra những bức ảnh nghệ thuật trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hàng triệu bức ảnh nghệ thuật đã được các bạn trẻ tạo ra và còn nhiều hơn thế nữa. Hiểu được điều đó, đội ngũ Metric Leo sẽ tổng hợp cho bạn những trào lưu chụp ảnh hiện đại đang được yêu thích, giúp bạn tạo ra những tấm ảnh tuyệt vời.

Phoneography – Chụp hình bằng điện thoại di động

Ngày nay, những bức hình nghệ thuật không chỉ được tạo ra từ những chiếc máy ảnh. Phần lớn trong số đó được chụp bằng điện thoại. Bởi vì độ phân giải và chất lượng ảnh của điện thoại ngày càng tăng lên, đáp ứng nhu cầu đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội.

Rất nhiều điện thoại có khả năng chụp ảnh với vĩ mô, mắt cá, ống kính tele, góc rộng. Chúng ta cũng dễ dàng điều chỉnh các yếu tố như độ tương phản, ISO, độ sáng, khẩu độ, tốc và một số thứ khác. Nhiều loại điện thoại thậm chí còn có khả năng cạnh tranh với một số loại máy ảnh phổ biến trong tính tiện lợi, di động và chất lượng ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện thao tác chỉnh sửa hình ảnh thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động.

Trào lưu chụp ảnh hiện đại bằng điện thoại di động

Trào lưu chụp ảnh hiện đại bằng điện thoại di động

Chụp ảnh cận cảnh – Macro

Có thể bạn đã nhìn thấy đâu đó những bức ảnh phóng to mắt người, phóng to mắt côn trùng, phóng to hoa hay chi tiết động vật. Đó chính là những bức ảnh nghệ thuật cận cảnh Macro.

Chụp ảnh Macro là một kiểu chụp phóng to các chi tiết nhỏ. Những chi tiết nhỏ đó bạn có thể không để ý, thậm chí không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy, trào lưu chụp ảnh hiện đại này đòi hỏi sự kiên nhẫn và quan tâm đến từng chi tiết của nhiếp ảnh gia.

Hiện nay, trào lưu chụp ảnh này vẫn không ngừng có dấu hiệu giảm xuống. Có lẽ bởi vì góc nhìn sáng tạo, mới lạ và độc đáo của nó.

Chụp ảnh cận cảnh Macro

Chụp ảnh cận cảnh Macro

Tạo ra những bức ảnh tương phản động (HDR Photography)

HDR là từ viết tắt của cụm từ High Dynamic Range (Tương phản động cao). Với những bức ảnh được chụp với độ tương phản động cao, vùng sáng sẽ có xu hướng sáng hơn và vùng tối sẽ có xu hướng tối đi. Nhờ vậy mà chủ thể trong các bức ảnh tương phản động sẽ được nhấn mạnh hơn tạo ra cảm giác không thực cho người xem. Có lẽ vì vậy mà trào lưu này đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Ảnh chụp với độ tương phản động cao

Ảnh chụp với độ tương phản động cao

Phần lớn các thiết bị đều có thể chụp được những bức ảnh độc đáo, nhấn mạnh chủ thể.

Đối với máy ảnh: Bạn có thể tùy chỉnh chế độ HDR sẵn trong máy sau đó chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp 3 bức ảnh với tốc khác nhau sau đó sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để ghép chúng lại.

Đối với điện thoại di động: Bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ HDR trong máy, kéo chỉnh phù hợp với từng khung cảnh, sau đó chụp. Hoặc bạn có thể chụp ở chế độ bình thường, sau đó bỏ vào các phần mềm chỉnh sửa ảnh, tùy chỉnh độ tương phản. Một số ứng dụng nhiều bạn trẻ vẫn hay sử dụng như: Snapseed, Vsco, Lightroom,…

Chụp ảnh HDR

Chụp ảnh HDR

Trào lưu chụp ảnh hiện đại: Chụp ảnh phơi sáng

Có lẽ bạn không lạ gì với những bức ảnh với những vệt sáng kéo dài, đi xuyên qua tấm hình. Có phải bạn nghĩ chúng do một designer chuyên nghiệp dùng photoshop tạo ra? Hầu hết không phải như vậy, chúng do các nhiếp ảnh gia tạo ra đấy.

Họ đã sử dụng kỹ thuật phơi sáng trong nhiếp ảnh để bắt lại những ánh sáng chạy ngang qua khung hình. Nhờ đó, mà hàng ngàn bức ảnh với ánh sáng tuyệt vời đã được tạo ra.

Chụp ảnh phơi sáng

Chụp ảnh phơi sáng

Phong cách nhiếp ảnh Retro

Xu hướng chụp ảnh hiện đại quay ngược về quá khứ – nhiếp ảnh Retro đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Điển hình là hàng triệu bức ảnh đang được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Phong cách chụp ảnh Retro mang hơi hướng hiện đại đan xen những khung hình cũ, những mảng màu cũ. Từ đó, gợi nhắc cho người xem những cảm xúc êm đềm, hoài niệm và thời gian tốt đẹp trong quá khứ. Có lẽ vì thế, các bức ảnh này rất được lòng các bạn trẻ thời đại mới ngày nay.

Chụp ảnh theo phong cách Retro

Chụp ảnh theo phong cách Retro

Xu hướng chụp ảnh Panotography

Panotography còn được gọi là trào lưu nhiếp ảnh toàn cảnh. Đây là trào lưu chụp hình trên không gian rộng. Bức ảnh Panotography giống như tái hiện lại cảnh vật mà mắt người nhìn thấy.

Trào lưu này không ngừng phát triển ở thế kỷ XIX và cho đến nay nó càng trở nên phổ biến hơn do công nghệ kỹ thuật phát triển. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có chế độ chụp Pano, bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh độc đáo, thu hút người nhìn rồi.

Chụp ảnh Panorama bằng điện thoại

Chụp ảnh Panorama bằng điện thoại

Các trào lưu chụp ảnh hiện đại đang ngày càng phát triển và không ngừng nổi lên với giới đam mê chụp ảnh. Với những thông tin trên, đội ngũ Metric Leo chúng tôi hy vọng bạn có thể tạo ra những bức ảnh thú vị, màu sắc đến với người xem. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi đội ngũ chúng tôi.