Triển lãm “Phân mảnh” của Hiraki Sawa

0
1200
Triển lãm ảnh 2018

Triển lãm “Phân mảnh” của Hiraki Sawa kéo dài đến tháng 10/2018, đây là một trong những triển lãm được nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng quan tâm vì sự mới lạ của nó

Triển lãm “Phân mảnh” của Hiraki Sawa

Triển lãm ảnh Phân Mảnh của Hiraki Sawa

Thời gian: 03/08 – 07/10/2018, mở cửa từ 10:00 – 20:00 (thứ ba đến chủ nhật)
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Giá vé: Vào cổng tự do

Triển lãm “Phân mãnh” của nghệ sĩ Hiraki Sawa gồm 13 tác phẩm video và 3 tác phẩm tranh in được thiết kế tỉ mỉ để tạo nên một thế giới trong trí tưởng tượng. Thế giới ấy trong các tác phẩm được truyền tải dưới dạng mảnh ghép để người xem phải liên kết chúng với nhau và liên tưởng, tưởng tượng các ý nghĩa sâu xa của tác phẩm và liên hệ với đời sống của mình.

Tác phẩm của Hiraki Sawa chứa đựng ẩn ý, buộc người thưởng thức phải có sự liên tưởng

Nghệ sĩ Hiraki Sawa (sinh năm 1977) hiện đang sinh sống và làm việc tại London (Anh). Anh  là đại diện tiêu biểu cho loại hình video art trên thế giới. Các tác phẩm của anh luôn hàm chứa những ẩn ý sâu sắc và thể hiện được cá tính nghệ thuật rõ nét, được trưng bày khắp các quốc gia như: Nhật Bản , Bỉ, Pháp, Mexico, Vương quốc Anh… Điều ấy đã thu hút rất đông những người làm nghệ thuật thế giới đến và cảm nhận trong các buổi triển lãm của anh.

Triển lãm ảnh Phân Mảnh của Hiraki Sawa được ghép thành từng mảnh

Trong các video nghệ thuật, Hiraki Sawa thể hiện sự trải nghiệm về thời gian, ký ức, sự dịch chuyển của con người và vị trí của anh trong thế giới thực tại. Các hình ảnh chuyển động trong các khuôn hình và ảnh tĩnh, mang những trải nghiệm các nhân, Hiraki Sawa dựng lên trong tâm trí người xem một không gian nghệ thuật hòa quyện giữa tưởng tượng và hiện thực.

Ông Mizuki Endo, Giám đốc nghệ thuật của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), giám tuyển triển lãm, phát biểu: “VCCA muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giới thiệu đến công chúng một loại hình nghệ thuật mới, một cách thức rất riêng để chạm đến tâm hồn con người trong xã hội thông tin ngày nay. Với video art, bạn có thể thưởng thức nghệ thuật theo cách của riêng mình”.

SHARE
Previous articleTình yêu và Khát khao: Triển lãm tái hợp
Next article5 loại app chỉnh sửa ảnh hot nhất hiện nay
Leo Nguyen là một trong những Nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất tại TPHCM. NAG Leo Nguyen đa bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012 và đã có những thành công vượt bậc. Hiện nay, Leo Nguyen đang sở hữu một Stuido chụp ảnh Film được nhiều người nổi tiếng tìm đến.

LEAVE A REPLY