6 ứng dụng camera chụp phơi sáng mà bạn nên thử

0
1321

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những bức ảnh về những vệt sáng vào ban đêm hoặc những vệt sao chuyển động trên nền trời, chắc chắn bạn đã biết đến kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng.

Hầu hết các camera của điện thoại thông minh không có khả năng chụp ảnh phơi sáng. Tuy nhiên, hiện nay có những ứng dụng chụp phơi sáng đã được ra đời để hỗ trợ cho việc chụp ảnh. Metric Leo sẽ gợi ý cho bạn 6 tùy chọn ứng dụng máy ảnh chụp phơi sáng tốt nhất.

Chụp ảnh phơi sáng là gì?

Khi chụp ảnh phơi sáng dài (lâu) nghĩa là bạn đang sử dụng tốc độ cửa trập chậm hơn bình thường. Bằng cách để cửa trập mở trong thời gian dài hơn, chúng ta có thể đạt được một số hiệu ứng nhất định mang lại vẻ độc đáo cho ảnh.

Khi nào bạn nên sử dụng phơi sáng?

Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng kỹ thuật này khi họ muốn làm mờ chuyển động. Đặc biệt là lúc chụp ảnh phong cảnh tận dụng lợi thế của việc phơi sáng lâu để làm cho các vật thể như nước, đèn điện, ánh sáng trở nên mịn và mượt hơn. Trong chụp ảnh ban đêm, nó được sử dụng để tạo ra những vệt sáng của giao thông. Ngoài ra, nhiều nhiếp ảnh thiên văn còn sử dụng nó hàng ngày để ánh sáng chiếu vào cảm biến nhiều hơn, từ đó chụp được các vì sao.

Bạn cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng phơi sáng lâu theo cách sáng tạo, chẳng hạn như làm mờ những người trên đường phố hoặc ghi lại chuyển động trong khi chơi thể thao. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để vẽ với ánh sáng trong bóng tối.

Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ bỏ lỡ những cơ hội này nếu bạn không có máy ảnh. May mắn thay, tất cả điều này trở nên khả thi với các ứng dụng chụp sau đây mà Metric Leo gợi ý.

Các ứng dụng chụp phơi sáng lâu tốt nhất

1. Shutter Stop

Ứng dụng này hoàn hảo nếu bạn không muốn làm những thứ quá phức tạp. Bạn không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào theo cách thủ công; tất cả những gì bạn cần làm là chọn chế độ Light Trail sau khi mở ứng dụng. Điều này sẽ cho phép bạn chụp ảnh phơi sáng lâu ngay lập tức.

Có một tùy chọn để thay đổi độ nhạy sáng và hẹn giờ. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể làm cho ảnh bớt mờ hơn bằng cách điều chỉnh “Freeze”. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ tương phản trong ứng dụng.

Tuy nhiên ứng dụng này chỉ có sẵn cho iOS và bạn cần phải trả 2.99 đô la để tải xuống.

Ứng dụng chụp phơi sáng Shutter Stop
Ứng dụng chụp phơi sáng Shutter Stop

2. Stabilized Night Camera

Ứng dụng này chuyên chụp ảnh phơi sáng lâu vào ban đêm. Do đó nó thích hợp nhất để tạo ảnh vệt sáng. Việc sử dụng máy ảnh ban đêm không thể dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút này miễn là bạn muốn cửa trập vẫn mở.

Thông thường, bạn sẽ cần một giá ba chân để chụp ảnh phơi sáng lâu, vì gần như không thể giữ điện thoại của bạn đủ ổn định. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của ứng dụng này, Stabilized Night Camera có tính năng ổn định tích hợp. Nó khắc phục hiệu ứng rung máy và loại bỏ hiệu ứng mờ. Bằng cách này, bạn có thể có được hình ảnh rõ nét mà không cần bất kỳ phụ kiện nào.

Ứng dụng này có sẵn cho iOS và cũng có giá 2.99 đô la.

Ứng dụng Stabilized Night Camera
Ứng dụng Stabilized Night Camera

Có thể bạn quan tâm: Cách chụp phơi sáng trên điện thoại Android

3. Manual Camera DSLR

Manual Camera DSLR cho phép bạn kiểm soát thủ công máy ảnh của điện thoại. Giao diện khiến người dùng liên tưởng đến máy ảnh DSLR. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát tốc độ cửa trập, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để chụp ảnh phơi sáng lâu.

Bạn thậm chí có thể quay video bằng cách sử dụng cài đặt thủ công mà ứng dụng này cung cấp cho bạn.

Ứng dụng này có thể truy cập được cho các thiết bị Android. Nó cũng có phiên bản miễn phí, nhưng nó không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ tính năng của ứng dụng.

Giao diện ứng dụng Manual Camera DSLR
Giao diện ứng dụng Manual Camera DSLR

4. Slow Shutter Cam

Đây là ứng dụng phổ biến nhất để phơi sáng lâu trên iPhone. Ứng dụng này thậm chí còn có một hashtag trên Instagram mà bạn có thể theo dõi nếu bạn quan tâm đến những bức ảnh được chụp bằng ứng dụng này.

Sau khi mở ứng dụng, bạn phải nhấp vào biểu tượng cài đặt để có thể điều chỉnh chúng theo cách thủ công. Bạn cũng có thể chọn từ một số cài đặt trước được tích hợp sẵn cho các tình huống cụ thể. Chúng bao gồm Light Trail, Motion Blur và Low Light.

Với sự trợ giúp của ứng dụng này, bạn sẽ có thể đạt được các hiệu ứng bằng điện thoại của mình mà trước đây bạn không thể làm được. Slow Shutter Cam chắc chắn sẽ giúp bạn khai thác tối đa những bức ảnh phơi sáng lâu của mình. Nó có sẵn với giá 2,99 đô la.

Ứng dụng chụp phổ biến Slow Shutter Cam
Ứng dụng chụp phổ biến Slow Shutter Cam

5. Camera+ 2

Camera+ 2 là một trong những ứng dụng camera phổ biến nhất dành cho điện thoại. Nó cho phép bạn kiểm soát thủ công đối với tốc độ cửa trập và ISO. Nó cũng cung cấp tính năng ổn định, chụp RAW và chỉnh sửa để nâng cao hình ảnh của bạn.

Với các cài đặt trước tích hợp mà ứng dụng này cung cấp, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh của mình cho các mục đích cụ thể. Cài đặt trước “Slow shutter” giúp bạn có thể chụp ảnh phơi sáng lâu ngay cả trong ánh sáng ban ngày.

Để có thể truy cập chế độ thủ công mọi lúc, bạn cần đi tới điều khiển nâng cao (Advanced Controls) và chọn “luôn hiển thị” (Always show). Bạn có thể chọn chế độ thủ công hoàn toàn hoặc chế độ ưu tiên màn trập.

Ứng dụng này có giá 4.99 đô la.

Giao diện của Camera+ 2
Giao diện của Camera+ 2

6. ProCamera

ProCamera là một ứng dụng máy ảnh khác có cài đặt thủ công nâng cao, được thiết kế để chụp ảnh giống như DSLR. Trong số các cài đặt khác, chẳng hạn như ISO và bù phơi sáng, nó cũng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ cửa trập. Tính năng này làm cho ứng dụng này phù hợp để chụp phơi sáng lâu với iPhone.

Bạn có thể đặt nó ở chế độ ưu tiên cửa trập hoặc chế độ thủ công để có toàn quyền kiểm soát. Khi bạn có một bức ảnh với tốc độ cửa trập thấp, bạn cũng có thể chỉnh sửa nó trong ứng dụng.

Ứng dụng này có giá khá cao so với các ứng dụng trên với mức 8.99 đô la. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng luôn đi đôi với giá cả.

Ứng dụng camera nâng cao ProCamera
Ứng dụng camera nâng cao ProCamera

Chụp ảnh phơi sáng với điện thoại vivo

Không cần những ứng dụng chụp ảnh phơi sáng phiền phức, ngay trên chiếc điện thoại vivo của bạn cũng có thể làm điều đó. Bởi  những chiếc điện thoại của hãng smartphone này được đầu tư và nâng cấp công nghệ chụp ảnh rất nhiều. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại tầm trung như vivo V23e, vivo V21 5G là đã có những thước ảnh phơi sáng đẹp như mơ rồi. Còn nếu bạn muốn nâng cấp chất lượng ảnh phơi sáng như công nghệ chụp ảnh của máy ảnh cơ thì bạn có thể tham khảo điện thoại vivo X70 Pro tích hợp lớp phủ ZEISS T* hiện đại. Mang đến cho bạn những thước ảnh đầy mê hoặc và bất ngờ. 

Điện thoại vivo V23e mới được ra mắt
Điện thoại vivo V23e mới được ra mắt

Hơn thế nữa, khi sử dụng các dòng smartphone nhà vivo, bạn hoàn toàn có thể tự tin chụp nhiều bức ảnh phơi sáng đêm mà không lo ảnh bị vỡ, mờ nhòe nhờ các công nghệ chống rung được tích hợp vào điện thoại. Ngoài ra, tính năng Night Mode sắc sảo của vivo cũng mang đến thế mạnh hoàn toàn mới giúp bạn tạo ra những bức ảnh phơi sáng hoàn hảo vào ban đêm. 

Khả năng chụp cảnh đêm hoàn hảo của vivo V23e
Khả năng chụp cảnh đêm hoàn hảo của vivo V23e

Một số dòng điện thoại vivo chụp ảnh phơi sáng đẹp mà chúng tôi gợi ý cho bạn là vivo X60, vivo X70 Pro, vivo V23e, vivo V21 5G,… 

Phơi sáng lâu là một kỹ thuật mà bạn chắc chắn nên thử trong nhiếp ảnh của mình. Nó không chỉ có ích trong một số lĩnh vực nhiếp ảnh mà còn mang đến cho những bức ảnh của bạn một cái nhìn độc đáo. Bạn không nhất thiết phải cần một chiếc máy ảnh DSLR để có thể chụp những bức ảnh như vậy. Metric Leo hy vọng rằng các ứng dụng mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn chụp ảnh phơi sáng lâu. Xem thêm các ứng dụng chụp ảnh hữu ích tại đây.