App Tik tok của Trung Quốc Douyin và những điều cần biết cho người mới sử dụng

0
317
App Tiktok Trung Quốc
App Tiktok Trung Quốc

Với làn sóng mạng xã hội đang bùng nổ như hiện nay, Tiktok chắc hẳn là cái tên mà ai ai cũng biết. Nhưng bạn có biết rằng, ứng dụng này còn có một phiên bản khác dành riêng cho người dân xứ Trung? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Douyin – app Tik tok của Trung Quốc, xem có gì khác biệt với phiên bản Tiktok mà bạn đang sử dụng không nhé!

Douyin – App Tik tok Trung Quốc là gì?

Như bạn đã biết, Tiktok là một mạng xã hội video với các clip ngắn từ 15 đến 60 giây. Trên trang mạng xã hội này, người xem có thể đăng tải các video với nội dung sáng tạo từ ẩm thực, giải trí, kiến thức thậm chí là kinh doanh. Đây cũng là mạng xã hội lưu truyền các trend “nóng hổi” mới nổi gần đây.

Douyin là phiên bản Tiktok của Trung Quốc
Douyin là phiên bản Tiktok của Trung Quốc

Khác biệt với phiên bản Tiktok quốc tế mà chúng ta đang sử dụng, Tik tok của Trung Quốc có tên gọi khác là Douyin. Ứng dụng này được người Trung Quốc gọi vui là “Ứng dụng hát nhép vui nhộn.”

Phiên bản này có nhiều nâng cấp hấp dẫn hơn Tiktok của Việt Nam. Nhiều bạn trẻ thích sử dụng phiên bản này hơn bởi các tính năng cập nhật và khả năng virial trend mới trên app này nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn tải app Tik tok của Trung Quốc

Tải ứng dụng Douyin cho android

Bước 1: Bạn vào website chính thức của Douyin.

Bước 2: Sau khi đã vào trang web, bạn tìm chữ 立刻下载 (tải về ngay) và nhấp vào

Bước 3: Khi nhấn vào chữ tải về, điện thoại sẽ hiển thị ứng dụng của bạn đang được tải. Nếu có cảnh báo bị chặn hãy không được phép cài đặt ứng dụng này, hãy nhấp theo hình bên dưới.

Vào phần cài đặt ứng dụng, bật phần ứng dụng không rõ nguồn gốc. Sau đó, tiếp tục cài đặt.

Tải ứng dụng Douyin
Tải ứng dụng Douyin

Tải ứng dụng Douyin cho IOS

Để tải ứng dụng Doyin cho IOS, bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Đăng xuất tài khoản ID trên thiết bị của bạn, sau đó tạo tài khoản mới với lựa chọn quốc gia là Trung Quốc.

Bước 2: Vào appstore và Gõ 斗音 Douyin và tải về.

Ngoài sử dụng phiên bản Tiktok bằng tiếng Trung, bạn có thể cài song song phiên bản tiếng Việt và sử dụng cả hai cái.

Điểm giống nhau giữa hai ứng dụng

Tương tự như app Tik tok mà chúng là hay sử dụng, Douyin cũng hầu như có các thao tác giống như vậy. Sau khi tải Tik tok, bạn mở lên là có thể xem ngay các video rồi.

Một số đặc điểm giống với app Tik tok Việt Nam:

  • Nhấp đúp vào màn hình để thả tim cho video
  • Khi muốn theo dõi một trang của ai đó, bạn chỉ cần nhấp vào nút follow
  • Hãy nhấp vào hình quả địa cầu để khám phá thêm nhiều video mới, hấp dẫn.
  • Nhập vào ô tìm kiếm, hoặc vuốt dọc màn hình để xem các video mới nếu bạn cảm thấy những gợi ý của Tiktok không phù hợp với mình.
App TikTok của Trung Quốc và Tiktok phiên bản quốc tế
App TikTok của Trung Quốc và Tiktok phiên bản quốc tế

Một số điểm khác biệt của Douyin và Tiktok

Mặc dù cùng là nền tảng video ngắn Tiktok nhưng phiên bản tại Trung Quốc có một số điểm khác biệt có thể kể đến như:

Tìm kiếm thông qua gương mặt

Với Douyin, bạn có thể tìm kiếm kênh hoặc video của một người dùng nào đó thông qua video có sẵn, hoặc hình ảnh gương mặt của họ. Điều này, có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thấy các nội dung mà mình mong muốn.

Douyin có thể tìm kiếm người dùng qua gương mặt
Douyin có thể tìm kiếm người dùng qua gương mặt

Dễ dàng tương tác, mua hàng, đăng ký dịch vụ chỉ với thao tác đơn giản

Đây là một trong những điểm đặc biệt khiến Douyin Trung Quốc không chỉ là một mạng xã hội. Chúng tân tiến hơn và lấn sân cả vào sàn thương mại điện tử bằng thao tác cực kì dễ dàng. Chỉ với 3 lần nhấp, bạn có thể: Mua một sản phẩm bất kì trong video, đặt lịch khách sạn, đăng kí dịch vụ, nhận phiếu giảm giá,…

Nắm bắt xu hướng một cách nhanh chóng hơn với app Tik Tok của Trung Quốc

Với Tiktok, chúng ta có thể tìm thấy những xu hướng nổi bật tại mục khám phá hình kính lúp. Nhưng với Douyin thì khác biệt hơn một chút, app sẽ có bảng xếp hạng những xu hướng nổi bật. Hãy vào mục khám phá, bạn sẽ thấy 3 xu hướng nổi nhất Tiktok được xếp hạng 1, 2, 3 trên màu xanh, hồng, vàng. Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã cài đặt Douyin nhờ tốc độ cập nhật xu hướng nhanh chóng này.

Dễ dàng nắm bắt xu hướng hơn với app Tiktok Trung Quốc
Dễ dàng nắm bắt xu hướng hơn với app Tiktok Trung Quốc

Một số nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ hơn với app Douyin

Mặt dù Tiktok Việt Nam đã kiểm duyệt các nội dung không phù hợp xuất hiện trên nền tảng. Tuy nhiên với ứng dụng Tiktok của Trung Quốc. Các loại nội dung bị kiểm duyệt còn nhiều hơn. Một số nội dung Douyin không cho phép đăng tải như: Nội dung ASMR bằng giọng nói của nữ giới, chơi Slime, Mukbang, các nội dung khoe sự giàu có,…

Ngoài ra, Douyin còn có một số quy định đặt biệt như: Người nước ngoài phải đăng ký giấy phép mới được stream, một số quy định về trang phục của nữ giới,…

Đó chính là một số điểm khác biệt giữa Douyin và Tiktok. Thông qua bài viết này, Metric Leo hy vọng bạn sẽ biết thêm thông tin về app Tiktok của Trung Quốc này và sử dụng chúng một cách hợp lý. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng tôi.