Cách làm video Tik Tok biến hình để lên xu hướng với yếu tố mà bạn cần biết

0
361
Cách làm video Tik Tok biến hình để lên xu hướng

Tik Tok là một nền tảng mạng xã hội nổi bật với những video ngắn, do đó bạn chỉ có thời gian rất ít để thu hút người xem. Một video ngắn có sức hút yêu cầu phải rõ ràng, hấp dẫn, bắt mắt giúp người xem cảm thấy hứng thú mỗi khi xem. Hôm nay, Metric Leo sẽ hướng dẫn bạn cách làm video Tik Tok biến hình thêm mượt mà và tạo sự bất ngờ để giúp tài khoản của bạn tăng được nhiều follow nhé!

Cách làm video biến hình trở nên thật thu hút

Cách làm video biến hình trở nên thật thu hút

Độ khớp nhau của các video tạo sự mượt mà

Đối với các video biến hình, cách để khiến video nhìn được tự nhiên nhất, giống thật nhất là hành động cuối cùng của video đầu phải ăn khớp với hành động đầu tiên của video thứ 2. Do đó, thì sự chuyển tiếp giữa hai video sẽ hòa nhập với nhau và không bị tách rời nhau.

Độ khớp nhau trong khi làm video Tik Tok biến hình

Độ khớp nhau trong khi làm video Tik Tok biến hình

Một số điểm mà bạn cần lưu ý đó là cạnh vật, bố cục xung quanh cũng cần phải giống nhau và không có sự khác biệt khi bạn quay biến hình trong một không gian cố định. Ví dụ như: bạn muốn quay trend biến hình khi lau gương thì ngoài hành động lau gương trước và sau khi biến hình phải ăn nhập vào nhau, thì cảnh vật phải giống y như lúc trước biến hình để tạo sự tự nhiên nhất.

Độ khác biệt của các video tạo sự bất ngờ

Theo tâm lý của người xem, khi lướt Tik Tok xem các video biến hình thì họ mong đợi nhất là sự khác biệt một cách bất ngờ và khác hoàn toàn với lúc chưa biến hình. Bởi vậy, bạn cần chú ý về độ khác nhau của video trước và sau khi biến hình. Bật bí cho bạn đây cũng là một yếu tố quan trọng để video của bạn có thể lên xu hướng một cách nhanh chóng nhất..

Ví dụ cho bạn một số video biến hình Tik Tok được thịnh hành như vịt hóa thiên nga, video tẩy trang từ mỹ nhân sang mặt mộc,… Các video này rất dễ lên xu hướng mới nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận về sự ngạc nhiên và bất ngờ của người xem đối với video.

Độ khác biệt của video khi làm video biến hình

Độ khác biệt của video khi làm video biến hình

Hiệu ứng sử dụng làm video biến hình trở nên bắt mắt hơn

Hiệu ứng sử dụng rất quan trọng trong việc gây ấn tượng với người xem. Một hiệu ứng tốt gây được sự bắt mắt, tạo được sự sinh động và góp phần lớn trong việc giúp video trở nên mượt mà hơn.

Hiệu ứng làm video biến hình bắt mắt hơn

Hiệu ứng làm video biến hình bắt mắt hơn

Trong 3 yếu tố được kể đến thì đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng và luôn được các Tik Toker sử dụng mỗi khi làm video biến hình. Bởi vậy, bạn đừng quên việc sử dụng hiệu ứng vào video biến hình của mình nhé.

Cách làm video Tik Tok biến hình hấp dẫn với âm nhạc

Một bài hát, một bản nhạc có thể nói lên được tâm trạng của người làm video và chạm đến cảm xúc của người nghe. Âm nhạc cũng là thứ có thể gắn kết và giúp người ta ghi nhớ và tạo được sự ấn tượng, nhận được sự yêu thích từ người nghe. Đó là lý do vì sao nhiều người trở nên nổi tiếng và được quý mến bởi giọng ca, bản nhạc của họ.

Do đó, âm nhạc trong video rất quan trọng trong việc gây lên ấn tượng, hướng người xem tới những cảm xúc mình mong muốn như gợi nhớ, bất ngờ, vui vẻ, hạnh phúc,… Tên Tik Tok cũng vậy, chỉ với một khoảng thời gian ngắn từ 15s cho đến 30s để thu hút người xem, người theo dõi.

Âm nhạc giúp thu hút người xem trong video biến hình

Âm nhạc giúp thu hút người xem trong video biến hình

Một số cách để giúp bạn lựa chọn âm nhạc một cách chính xác và hợp lý trong các video của mình là bạn nên chú ý tới cảm xúc bạn muốn người xem cảm nhận như: buồn bã, bất ngờ, sốc, vui vẻ,….để lựa chọn bản nhạc với những độ beat phù hợp. Ngoài ra còn dựa vào hiệu ứng khi bạn chỉnh sửa video biến hình, hiệu ứng đó có tốc độ nhanh hay chậm để lựa chọn nhạc có cường độ tương ứng để tạo sự đồng bộ giữa hiệu ứng và âm nhạc.

Những thông tin mà Metric Leo chia trẻ bên trên là những yếu tố quyết định một video biến hình có thành công hay không. Ngoài ra, để tham khảo thêm cách làm video Tik Tok biến hình cụ thể hoặc các video biến hiện có thì bạn có thể ghé thăm Metric Leo để cập nhật thêm nhiều xu hướng khác nhé!